Hận vợ cũ, người đàn ông kiện con riêng của vợ ra tòa

MXH xôn xao trước câu chuyện về một người đàn ông yêu cầu con riêng của vợ bồi thường chi phí nuôi nấng, sau khi 2 vợ chồng ông ly hôn.

Chỉ vài tháng sau khi ly hôn vợ, một người đàn ông họ Tang ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã kiện con trai riêng của vợ là anh Liu ra tòa, yêu cầu bồi thường 35.200 tệ (122 triệu đồng). Đây là số tiền ông ước tính đã bỏ ra khi nuôi nấng anh Liu trong suốt cuộc hôn nhân của mình.

Được biết, ông Tang kết hôn với mẹ anh Liu vào năm 2009, khi đó cậu mới 10 tuổi. Ông và vợ mình đã cùng nhau nuôi cậu cho tới khi người vợ quyết định ly hôn vào năm 2021.

Khoảng 3 tháng sau khi ly hôn, ông Tang đệ đơn lên tòa án để kiện con riêng của vợ.

Hận vợ cũ, người đàn ông kiện con riêng của vợ ra tòa-1

Tranh chấp pháp lý kỳ lạ này gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Hàng triệu người xem video về phiên tòa này và để lại rất nhiều bình luận.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, ông Tang đang muốn trả thù con riêng của vợ sau khi cuộc hôn nhân của mình thất bại. Ông thực sự chưa bao giờ quan tâm đến con cái như cách một bậc cha mẹ nên làm.

Một người viết: "Ông Tang phụ giúp việc nuôi con trai riêng của vợ sau khi kết hôn nhưng bây giờ lại muốn đòi lại tiền. Điều này nghe có vẻ giống như một cơn giận dữ sau khi thất vọng về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình", một người viết.

Một số người tự hỏi rằng, theo như logic của ông Tang, ông muốn con trai riêng của vợ bồi thường chi phí sinh hoạt suốt 10 năm qua, vậy thì người vợ cũ nên đòi ông bồi thường cho những tổn thương tâm lý mà bà đã chịu đựng trong cuộc hôn nhân của mình.

Sự việc gây bất mãn trên mạng xã hội này cuối cùng đã kết thúc. Tháng trước, tòa án ở Trùng Khánh bác bỏ yêu cầu của ông Tang. Họ phán quyết rằng, các chi phí ông Tang bồi thường đều là việc tự nguyện của bản thân.

Thẩm phán nói tại phiên tòa: "Tại Trung Quốc, trên 18 tuổi đã là người trưởng thành hợp pháp, cha mẹ không có trách nhiệm trang trải chi phí sinh hoạt cho con cái nữa".

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/han-vo-cu-nguoi-dan-ong-kien-con-rieng-cua-vo-ra-toa-502022166125925573.htm

câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất