Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là 'cú lừa'

Vì nghe lời :cò", không ít người lặn lội đi Sapa trong đêm lạnh để kịp săn tuyết, nhưng kết quả thì...

Những ngày gần đây, khắp mạng xã hội không ngừng xôn xao về thông tin đã có tuyết rơi ở Sapa khiến ai cũng háo hức. Trên nhiều trang mạng, các hội nhóm, rất nhiều người đăng tải hình ảnh những lớp tuyết phủ trắng ở đỉnh Fansipan, trông không thua kém gì châu Âu nên càng khiến người xem tò mò.

Không ít du khách từ rất nhiều nơi đã lập tức đặt vé đến Sapa để săn tuyết. Quả thật, nếu có những tấm hình giữa không gian phủ tuyết trắng xoá thì có phải dậy sớm, đi trong đêm và mặc thật nhiều quần áo để chống lạnh, rất nhiều người vẫn chấp nhận. 

Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là cú lừa-1Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là cú lừa-2

Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là cú lừa-3
Những hình ảnh tương tự thế này đã được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội

Ấy thế nhưng, cái kết lại khiến cho ai cũng chưng hửng, thậm chí nhiều người còn vô cùng bức xúc.

Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là cú lừa-4
(Nguồn: Ngân Trang)

Cụ thể, khi thấy nhiều người đăng tải các hình ảnh tuyết trắng (mà trong đó có rất nhiều là các nhân viên sale tour, người book tour du lịch), một gia đình đã lặn lội đặt xe đưa cả bố mẹ và con cái lên Sapa để xem tuyết. Ai cũng hào hứng, dậy từ 5h sáng, trời rét cũng không nề hà nhưng lên đến nơi lại chẳng có gì. 

Tương tự như vậy, một nhóm bạn trẻ khác cũng nhanh chóng đặt xe đến Sapa khi nghe tin có tuyết. Thế nhưng lúc lên đến Fansipan, trời đúng là rất rét thật nhưng chẳng hề thấy tuyết mà chỉ toàn sương mù.

Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là cú lừa-5
(Nguồn: Trần Lê Ngọc Thắng)

Trên thực tế, vào ngày 26/12 vừa qua, tuyết có rơi nhẹ nhưng chỉ khoảng 2 phút (từ 15h30 đến 15h32). Tuyết rơi rất nhỏ và ít, bông tuyết không sáng và cũng nhanh tan. Vì thế nên không có chuyện phủ trắng đỉnh Fansipan như nhiều hình ảnh được lan truyền.

Hàng trăm người lặn lội đến Sapa ngắm tuyết, hóa ra chỉ là cú lừa-6
Thực tế hình ảnh tuyết rơi ngày 26/12/2021 vừa qua

Trước tình trạng này, các cư dân mạng đều tỏ ra rất bức xúc trước hành động dùng ảnh cũ đăng lên để câu khách mà không hề nói rõ, khiến nhiều người mất công, mất tiền đi nhưng không được như mong muốn.

Cũng qua đó, bài học dành cho các du khách, đó là hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước mỗi chuyến du lịch để tránh gặp những trải nghiệm không vui như vậy.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/phan-no-nghe-loi-co-hang-tram-nguoi-lan-loi-den-sapa-ngam-tuyet-nhung-hoa-ra-chi-la-dang-anh-cu-de-cau-khach-161212812141837122.htm

Sapa

Tin tức mới nhất