Hàng trăm người thi bơi qua sông lạnh cóng, nhiệt độ âm 3 độ C
Hàng trăm người bất chấp làn nước lạnh cóng trên sông Vltava ở Praha để tham dự cuộc thi bơi mùa đông Alfred Nikodem.
Alfred Nikodem là một thợ kim hoàn nổi tiếng ở Prague và là người sáng lập môn bơi mùa đông ở Cộng hòa Séc. Ông đã vượt qua vùng nước lạnh giá ở Praha cùng với một số nghiên cứu sinh của mình vào năm 1923.
Hàng trăm người thi bơi qua sông lạnh cóng, nhiệt độ âm 3 độ C
Năm năm sau, hơn 50 người đã tham gia bơi qua vùng nước lạnh cùng Alfred Nikodem. Kể từ đó, truyền thống bơi qua sông lạnh giá được thực hiện mỗi năm.
Năm 1946, trời lạnh đến mức âm 20 độ C, sông bị đóng băng vì vậy sự kiện không thể diễn ra.
Năm nay, cuộc thi bơi có hơn 360 người tham gia, đến từ 8 quốc gia khác nhau bao gồm Ba Lan, Mỹ và Anh. Thí sinh tham gia vào các hạng mục cự ly 100, 300 và 750 mét trên con sông Vltava ở Prague.
Kamila Sindelarova, người tham gia ở cự ly 100 mét cho biết: "Đây là năm đầu tiên tôi tham gia cuộc thi bơi. Do vậy tôi chỉ thử thách bản thân tham gia ở cự lý 100 mét. Năm sau, tôi sẽ thử tài ở cự ly 300 mét".
Nhiệt độ tại khu vực là âm 6 độ C, nhiệt độ nước trên sông dao đọng khoảng từ âm 3-4 độ C. Theo người dân địa phương, đây là nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông trong nhiều năm qua.
Vận động viên bơi đường dài Lenka Sterbova về đích với tổng thời gian là 9 phút 11 giây, giành chiến thắng trong cuộc đua 750 mét.
Lenka Sterbova, người chiến thắng cho biết: "Năm nay thời tiết thực sự khắc nghiệt, trời rất lạnh, mặt nước thì lạnh cóng. Tôi bơi xong nhanh chóng tìm cách lên bờ. Tôi cần vào nhà để tắm rửa và ngồi cạnh lò sưởi".
Theo Infonet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước