Hành động 'lạ' của chủ quán cà phê ở Hà Nội khiến vị khách Ấn Độ bất ngờ

Định vào quán uống cà phê, anh Sujit bất ngờ khi được chủ quán mời ở lại ăn tối. Sự hiếu khách của chủ quán cà phê người Việt khiến vị khách người Ấn Độ thấy ấm lòng.

Khi đi du lịch nước ngoài, bất chấp rào cản ngôn ngữ, mỗi người vẫn có những cách riêng để gắn kết và kết nối với nhau.

Mới đây, một du khách người Ấn Độ đã chia sẻ về tình bạn của anh với một chủ quán cà phê ở Hà Nội, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Vị khách người Ấn Độ có tên Sujit cho biết, anh tới Hà Nội năm 2022. Khi đang lang thang trải nghiệm đường phố, anh cùng một người bạn có ghé thăm một quán cà phê. Thời điểm họ tới quán vào khoảng 17h30.

Hành động lạ của chủ quán cà phê ở Hà Nội khiến vị khách Ấn Độ bất ngờ-1
Anh Sujit chia sẻ khoảnh khắc ăn cơm cùng gia đình chủ quán cà phê (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Không lâu sau đó cũng tới giờ cơm chiều, anh Sujit bất ngờ khi được vợ chồng người chủ quán mời ở lại dùng bữa cơm thân mật với gia đình, dù trước đó họ chỉ là những người xa lạ.

"Đối với tôi, điều này thể hiện rất rõ lòng hiếu khách của người Việt Nam. Bất chấp rào cản ngôn ngữ do tôi không nói được tiếng Việt còn chủ quán không thạo tiếng Anh, chúng tôi vẫn vui vẻ giao tiếp với nhau nhờ một phần mềm dịch thuật", anh Sujit kể lại trải nghiệm thú vị của mình.

Bên cạnh đó, chủ quán cà phê còn tinh ý bật nhạc Bollywood (những bài hát trong phim Ấn Độ) để chiều lòng 2 vị khách. Chính vì sự thân thiện này, họ vẫn giữ liên lạc với nhau từ thời điểm đó tới nay.

Dưới bài chia sẻ của anh Sujit nhiều người cũng kể lại trải nghiệm ấn tượng khi tới Việt Nam du lịch. "Người Việt Nam rất thân thiện và sống thật. Họ không có kiểu lừa đảo khách du lịch như ở một số nơi tôi từng đi qua", một tài khoản lên tiếng.

"Với tôi, Việt Nam là một trong những nước có người dân thân thiện nhất thế giới. Họ rất hiếu khách, bất chấp những khó khăn về rào cản ngôn ngữ", một tài khoản có tên Pate nhận xét.

Theo tìm hiểu, quán cà phê nơi anh Sujit tới trải nghiệm là một quán nằm trên đường Trần Phú, Hà Nội. Quán đã mở cửa vài năm. Với vị trí đặc biệt, lượng khách tới quán khoảng 90% là người nước ngoài.

Hành động lạ của chủ quán cà phê ở Hà Nội khiến vị khách Ấn Độ bất ngờ-2
Không gian bên trong quán (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chủ quán anh Nguyễn Văn Long (SN1972), vui vẻ cho biết mới được anh Sujit gửi hình ảnh bài viết của mình cách đây mấy ngày. 

"Anh Sujit cùng một người bạn tới quán vào lúc chiều muộn. Sau đó tới giờ cơm nên chúng tôi cũng mời họ vào mâm dùng bữa cùng gia đình. Cả hai đều rất vui vẻ. Họ cũng chẳng ăn được nhiều, nhưng chủ yếu rất thích không khí bữa cơm gia đình. Tính tôi là vậy, tới bữa cơm thấy quán có khách thì cũng sẽ mời họ thôi", anh Long nói.

Dù cả hai không thông thạo ngôn ngữ của nhau nhưng bữa ăn diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui vẻ. Bữa cơm có những món quen thuộc của người Việt như món cuốn, chả thịt lợn, canh rau. Hai vị khách nước ngoài ăn thêm món phở.

Trước khi vào bữa ăn, vợ chồng anh Long cùng cậu con trai còn có bức ảnh chụp chung với những vị khách ngoại quốc. Sau khi vị khách ra về, họ hẹn sẽ quay lại Việt Nam vào một ngày không xa.

Đến nay dù đã gần 2 năm trôi qua, cả hai vẫn giữ mối liên hệ. Mới đây, anh Sujit còn hẹn anh Long khoảng một tháng nữa sẽ quay lại Hà Nội để trải nghiệm không khí Tết cổ truyền.

"Tôi rất vui khi biết anh ấy sẽ tới đây du lịch vào đúng dịp Lễ tết. Đó là cơ hội để các vị khách phương xa cảm nhận được không khí đặc biệt nhất trong năm của người Việt Nam", anh Long chia sẻ.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/hanh-dong-la-cua-chu-quan-ca-phe-o-ha-noi-khien-vi-khach-an-do-bat-ngo-20240119094241086.htm

khách du lịch

Tin tức mới nhất