Hà Nội: Hành khách bỏ quên 2 tỷ đồng mua nhà trên xe buýt và cái kết đẹp

Bà Thắm bỏ quên ba lô có chứa tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng trên xe buýt, được tài xế và phụ xe trao trả tận tay.

Khoảng 6h30, tại bến xe buýt ngã 3 Văn Phú, bà Dư Thị Thắm (49 tuổi, trú quận Hà Đông, Hà Nội) lên chuyến xe số 33 (BKS: 29B-15435), dự định đến đường Thạch Bích (huyện Thanh Oai). 

Phát hiện nhầm tuyến, bà Thắm được tài xế hướng dẫn xuống bến tiếp theo, bắt xe buýt số 91. 

Khi đến nơi, người phụ nữ phát hiện đã "thất lạc" ba lô bên trong có nhiều tài sản giá trị, gồm: 5 triệu đồng tiền mặt, 5 quyển sổ tiết kiệm (2 tỷ đồng), điện thoại di động và một số đồ dùng cá nhân khác.

"Tôi rất hoảng loạn, không biết làm sao, điện thoại, tài sản và mọi giấy tờ đều trong ba lô", bà Thắm nhớ lại. 

Hà Nội: Hành khách bỏ quên 2 tỷ đồng mua nhà trên xe buýt và cái kết đẹp-1
Bà Thắm làm thủ tục nhận lại tài sản tại Trung tâm Tân Đạt (trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) (Ảnh: Đơn vị cung cấp).

Thời điểm đó, khi toàn bộ hành khách đã xuống xe, nhân viên phục vụ Dương Hoàng Minh (56 tuổi, tuyến xe 33) làm công tác cho lượt hành trình tiếp theo đã phát hiện chiếc ba lô để trên ghế ngồi.

Bà Thắm đã lên một xe buýt khác ở phía sau, cùng tuyến để nhờ nhân viên trên xe này liên hệ với xe của ông Minh, lúc này đã đi qua một đoạn đường khá xa.

"Tuy nhiên, sau khi tôi cùng lái xe kiểm tra thì phát hiện đó là tài sản lớn, nên đã hướng dẫn người phụ nữ lên trung tâm làm thủ tục xác minh để nhận về", ông Minh cho hay.

Đến 13h cùng ngày, bà Thắm có mặt tại Trung tâm Tân Đạt (trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) chờ nhận lại tài sản.

Lý giải việc mang theo nhiều tài sản, bà Thắm cho biết vừa từ quê Thái Bình lên Hà Nội để mua nhà, không ngờ xảy ra sự việc hy hữu. Người phụ nữ liên tục cảm ơn, nói rằng "cả đời không quên ơn này". 

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/ha-noi-hanh-khach-bo-quen-2-ty-dong-mua-nha-tren-xe-buyt-va-cai-ket-dep-20231004152614295.htm?fbclid=IwAR1cY-K1tCque4l0SA44l37RRuUyfo95B7kwt2L9Suo1RTFEWklzIrYgOtc

người tốt việc tốt tài xế

Tin tức mới nhất