Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi
Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?
Là một trong những nguyên liệu quan trọng trong chế biến món ăn, hành tây luôn được các bà nội trợ ưa dùng. Trong nhiều món ăn, hành tây là nguyên liệu rất quan trọng, giúp dậy mùi thức ăn và chống ngấy hiệu quả. Từ những món như nấu súp, lagu hay cả những món xào như bò xào hành cần… chẳng thể nào thiếu được hành tây cả.
Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém, đen đen trông rất mất thẩm mỹ, khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Có 2 nguyên nhân khiến hành tây bị cháy khi xào:
Hành tây bị cháy sém gây mất thẩm mỹ cho đĩa đồ xào. (Ảnh: Internet)
Cho vào chảo quá sớm
Hành tây khi cho vào chảo quá sớm sẽ dễ bị cháy, đặc biệt là khi bào mỏng, thái nhỏ. Hãy nhớ là hành càng mỏng, càng nhỏ thì nấu sẽ càng nhanh. Do đó, để tránh tình trạng hành bị cháy sém, bạn nên cho hành vào giữa lúc xào, không nên cho từ đầu.
Càng ít thời gian tiếp xúc thì hành sẽ càng hạn chế bị cháy sém. Không chỉ vậy, làm như thế thì hành sẽ giòn giòn, ăn ngon hơn hẳn.
Lửa quá lớn
Nếu lửa quá lớn sẽ khiến hành tây mau cháy hơn. (Ảnh: Internet)
Cũng giống như nấu bất kì thực phẩm nào khác, lửa càng lớn sẽ càng dễ cháy thức ăn. Ở vấn đề này, bạn nên nhớ nguyên tắc tiếp theo: Bắt đầu ở nhiệt độ thấp và tăng dần khi cần thiết. Nếu bạn bắt đầu ở nhiệt độ quá cao, hành sẽ dễ cháy hơn bình thường.
Làm sao để cải thiện tình hình?
Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, để hạn chế tình trạng hành tây bị cháy khi xào, bạn cần nhớ nên sử dụng nắp nồi lúc xào. Nắp nồi sẽ giúp bạn giữ độ ẩm trong chảo, lượng nước của thực phẩm. Đó là cách tốt nhất để giữ hành tây trắng trẻo, đẹp mắt.
Ngoài ra, theo chuyên gia ẩm thực Wareing, nếu không có nắp nồi, bạn có thể rắc ít muối lên hành tây, nó cũng sẽ giúp giữ độ ẩm trong chảo, giúp thức ăn tiết ra nước nhiều hơn, từ đó tránh được tình trạng hành bị cháy sém khi xào.
Đậy nắp vung khi xào hành tây là một giải pháp. (Ảnh: delish)
Theo Thời Đại
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
17 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước