Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi
Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?
Là một trong những nguyên liệu quan trọng trong chế biến món ăn, hành tây luôn được các bà nội trợ ưa dùng. Trong nhiều món ăn, hành tây là nguyên liệu rất quan trọng, giúp dậy mùi thức ăn và chống ngấy hiệu quả. Từ những món như nấu súp, lagu hay cả những món xào như bò xào hành cần… chẳng thể nào thiếu được hành tây cả.
Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém, đen đen trông rất mất thẩm mỹ, khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Có 2 nguyên nhân khiến hành tây bị cháy khi xào:
Hành tây bị cháy sém gây mất thẩm mỹ cho đĩa đồ xào. (Ảnh: Internet)
Cho vào chảo quá sớm
Hành tây khi cho vào chảo quá sớm sẽ dễ bị cháy, đặc biệt là khi bào mỏng, thái nhỏ. Hãy nhớ là hành càng mỏng, càng nhỏ thì nấu sẽ càng nhanh. Do đó, để tránh tình trạng hành bị cháy sém, bạn nên cho hành vào giữa lúc xào, không nên cho từ đầu.
Càng ít thời gian tiếp xúc thì hành sẽ càng hạn chế bị cháy sém. Không chỉ vậy, làm như thế thì hành sẽ giòn giòn, ăn ngon hơn hẳn.
Lửa quá lớn
Nếu lửa quá lớn sẽ khiến hành tây mau cháy hơn. (Ảnh: Internet)
Cũng giống như nấu bất kì thực phẩm nào khác, lửa càng lớn sẽ càng dễ cháy thức ăn. Ở vấn đề này, bạn nên nhớ nguyên tắc tiếp theo: Bắt đầu ở nhiệt độ thấp và tăng dần khi cần thiết. Nếu bạn bắt đầu ở nhiệt độ quá cao, hành sẽ dễ cháy hơn bình thường.
Làm sao để cải thiện tình hình?
Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, để hạn chế tình trạng hành tây bị cháy khi xào, bạn cần nhớ nên sử dụng nắp nồi lúc xào. Nắp nồi sẽ giúp bạn giữ độ ẩm trong chảo, lượng nước của thực phẩm. Đó là cách tốt nhất để giữ hành tây trắng trẻo, đẹp mắt.
Ngoài ra, theo chuyên gia ẩm thực Wareing, nếu không có nắp nồi, bạn có thể rắc ít muối lên hành tây, nó cũng sẽ giúp giữ độ ẩm trong chảo, giúp thức ăn tiết ra nước nhiều hơn, từ đó tránh được tình trạng hành bị cháy sém khi xào.
Đậy nắp vung khi xào hành tây là một giải pháp. (Ảnh: delish)
Theo Thời Đại
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
18 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước