Cùng thử cách hấm tôm đơn giản dưới đây để xem món tôm hấp này có ngon hơn bạn thường làm không nhé!
1/ Chuẩn bị
- 400g tôm
- Gừng 1 củ
- Hành lá
- Rượu vang 1 muỗng
2/ Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị tôm, làm sạch và cắt bỏ phần râu tôm
Bước 2: Gừng làm sạch, cắt dài nhỏ, hành cắt khúc
Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, bỏ hành và gừng vào trước
Bước 4: Thêm 1 muỗng rượu vang vào
Bước 5: Tiếp tục cho tôm vào trong nồi
Bước 6: Khuấy đều tôm bằng đũa
Bước 7: Đậy nắp nồi lại và đun tầm 3 phút cho đến khi tôm chuyển màu đỏ
Bước 8: Vớt tôm ra và cho vài đĩa, bày trí thật đẹp để bữa ăn ngon miệng hơn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm hấp này!
Huyền Trang
Theo Vietnamnet