Harry không còn là mối bận tâm của William và Kate

Thân vương và Vương phi xứ Wales được cho là gạt bỏ “vấn đề Harry” ra khỏi tâm trí trong bối cảnh cả Vua Charles lẫn Công nương Kate đều mắc bệnh ung thư. Không có kế hoạch hòa giải nào trong chuyến thăm dự kiến của Công tước xứ Sussex tới Anh vào tháng 5.

Sau khi Công nương Kate xác nhận mắc bệnh ung thư vào ngày 22/3, Hoàng tử Harry và Meghan Marke nhanh chóng thể hiện sự quan tâm đến chị dâu bằng những cách khác nhau.

Vợ chồng Sussex không chỉ ra tuyên bố chính thức để gửi lời chúc tốt đẹp mà còn trực tiếp liên lạc riêng với Thân vương và Vương phi xứ Wales vào tối cùng ngày.

Không rõ hai bên nói gì với nhau, nhưng theo các nguồn tin Kate và William đối đãi với vợ chồng em trai xã giao, không còn thân thiết như xưa.

Theo nguồn tin của New York Post, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex chỉ biết về tình trạng bệnh của Kate qua TV, giống như phần còn lại của thế giới.

Harry không còn là mối bận tâm của William và Kate-1
Harry không được thông báo trước về bệnh tình của Kate. Ảnh: Getty Images.

Nhà bình luận quan hệ công chúng nổi tiếng người Anh Richard Fitzwilliams cho biết trên The Sun Công nương Kate chọn không nói với Harry và Meghan chuyện nhận chẩn đoán ung thư vì cảm thấy họ không thể tin tưởng được.

“Có sự rạn nứt sâu sắc giữa hai anh em. Chúng ta biết rằng họ dường như không nói chuyện với nhau trong nhiều tháng. Lý do tất nhiên là trong khoảng 4 năm, họ gây ra vô số vấn đề cho hoàng gia và vì vậy không thể tin tưởng được.

William không tin tưởng Harry và Meghan. Tôi nghĩ là có lý do chính đáng. Chúng ta biết đến Oprah, phim tài liệu Harry & Meghan, Spare và các cuộc phỏng vấn xung quanh cuốn sách của anh ấy”, chuyên gia 75 tuổi nhận định.

Trong khi đó, ông Phil Dampier, tác giả nhiều cuốn sách về hoàng gia, nhấn mạnh Harry và Meghan nằm dưới cùng trong danh sách ưu tiên của William và Kate.

Theo nhà báo kỳ cựu, khi Harry về Anh thăm Vua Charles sau khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, William hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để nói chuyện với em trai nếu anh có nhu cầu hòa giải, nhưng điều đó không xảy ra trên thực tế.

“Harry ở quê chưa đầy 2 ngày. Anh không muốn dành nhiều thời gian cho cha mình chứ đừng nói đến anh trai. Điều đó khá dễ hiểu. Tôi nghĩ với tất cả vấn đề họ phải đối mặt trong vài tuần qua, việc đối phó với Harry và Meghan chắc chắn nằm cuối danh sách cần làm.

Ưu tiên của họ là chăm sóc con cái, quyết định cách đối phó với các thuyết âm mưu trên mạng xã hội cũng như khắc phục thiệt hại do bức ảnh gây ra”, ông Dampier nói với The Sun.

Trên Telegraph, nguồn tin thân cận với William và Kate cũng chia sẻ điều tương tự. Trong bối cảnh cả Vua Charles và Kate đều bị bệnh ung thư, vấn đề về Harry là điều cuối cùng họ nghĩ đến.

Harry không còn là mối bận tâm của William và Kate-2
Lần cuối William và Kate gặp vợ chồng em trai là vào tháng 9/2022. Ảnh: Getty Images.

Nguồn tin hoàng gia khác nói với tờ báo Anh William muốn làm tất cả những gì có thể để bảo vệ gia đình, có nghĩa là anh dành hết sự tập trung để tìm cách giữ cho Kate được điều trị bệnh trong riêng tư, cũng như bảo vệ các con không bị ảnh hưởng bởi dư luận.

Trước khi kết hôn với Meghan, Harry và Kate có mối quan hệ thân thiết. Hoàng tử tóc đỏ đã mô tả Kate là người chị cả mà tôi chưa từng có trong hôn lễ của anh trai vào năm 2011.

Tuy nhiên, cùng với quyết định rời bỏ Hoàng gia Anh, tình thân giữa họ rạn nứt. Lần cuối cặp chị dâu - em chồng gặp nhau là vào tháng 9/2022 khi tang lễ của cố Nữ hoàng Elizabeth diễn ra.

Giữa tháng 3, bất hòa giữa William và Harry càng lộ rõ qua sự kiện tưởng niệm Công nương Dianan. Hai anh em đều được mời tham dự. Thân vương xứ Wales có mặt tại buổi lễ và phát biểu về mẹ. Khi anh rời khỏi, Harry mới xuất hiện thông qua gọi video.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/harry-khong-con-la-moi-ban-tam-cua-william-va-kate-post1623565.tpo

Hoàng tử Harry hoàng tử William Kate Middleton

Tin tức mới nhất