Harry và Meghan không được mời dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II

Hoàng tử Harry và Meghan Markle không nhận được lời mời tham dự buổi gặp mặt gia đình để tưởng niệm cố Nữ hoàng Elizabeth II nhân một năm ngày mất.

Ngày 4/8, The Sun dẫn nguồn tin cho biết Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không nhận được lời mời tham dự sự kiện gặp mặt thân mật tại Lâu đài Balmoral (Scotland), nơi Nữ hoàng Elizabeth II trút hơi thở cuối cùng, vào ngày 8/9 để tưởng niệm vị quân vương quá cố nhân một năm ngày mất, mặc dù Harry và Meghan có kế hoạch tham dự Invictus Games - hội thao dành cho các thương, bệnh binh do Harry tổ chức - ở Düsseldorf, Đức, vào một ngày sau đó.

Không có bất kỳ liên hệ nào đối với họ. Nếu họ không được đưa vào kế hoạch của Hoàng gia Anh, họ sẽ tìm cách đánh dấu ngày đó theo cách riêng của họ”, nguồn tin nói.

Harry và Meghan không được mời dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II-1
Harry và Meghan được cho là không nhận được lời mời dự lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất của cố Nữ hoàng Elizabeth II dù ở châu Âu vào thời điểm đó. Ảnh: Getty Images.

Lễ tưởng niệm do Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla tổ chức. Các thành viên hoàng gia dự kiến ở lại Balmoral năm nay bao gồm Hoàng tử William, Công nương Kate cùng ba con (Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis), Hoàng tử Edward cùng vợ là Sophie, Nữ công tước xứ Edinburgh và hai người con - Công nữ Louise Windsor và Tử tước xứ Severn, James.

Công chúa Anne và chồng là Phó Đô đốc Sir Timothy Laurence, cùng các con và gia đình, không bỏ lỡ dịp đặc biệt này.

Hoàng tử Andrew, vốn đã bị hủy bỏ nghĩa vụ hoàng gia do bê bối tình dục, và vợ cũ Sarah Ferguson cũng có tên trong danh sách khách mời. Các con gái họ là Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie đến cùng gia đình riêng. Ngoài ra, Vua Charles còn mời cả em họ, Lady Sarah Chatto.

Một người trong cuộc giải thích có một số lượng lớn bất động sản quanh điền trang nên không phải ai cũng ngủ ở lại Balmoral.

Trước đó có thông tin Vua Charles không đích thân mời Harry và Meghan tham gia chuyến đi tới Balmoral, nhưng ông vẫn giữ tên vợ chồng con trai út trong danh sách khách mời. Với tin tức mới nhất, có vẻ như ông quyết định gói gọn cuộc tụ họp càng thân mật càng tốt, không có nhà Sussex.

Sự xuất hiện của Harry và Meghan tại buổi gặp mặt gia đình sẽ gây ra khó xử vì họ có nhiều động thái như phát hành phim tài liệu, ra mắt hồi ký và trả lời phỏng vấn truyền hình.

Một nguồn tin khác nói với Daily Mail Harry và Meghan không được mời là điều dễ hiểu. Người này thông tin thêm Harry và William từ lâu không có bất kỳ liên hệ nào với nhau.

“Thật đáng buồn, nhưng nó là như vậy. Đây là một gia đình nhưng cũng là tổ chức”, nguồn tin chia sẻ.

Harry và Meghan không được mời dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II-2
Lâu đài Balmoral là nơi cố Nữ hoàng Elizabeth II trút hơi thở cuối cùng. Ảnh: Getty Images.

Đại diện Hoàng gia Anh và nhà Sussex giữ im lặng trước thông tin Harry và Meghan không được mời dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Cung điện Buckingham phủ nhận Hoàng gia Anh hắt hủi vợ chồng nhà Sussex.

Nguồn tin nhấn mạnh với Daily Mail không có kế hoạch cho bất kỳ sự kiện công khai hoặc cuộc họp gia đình nào vào ngày giỗ Nữ hoàng.

Theo nguồn tin, các thành viên khác nhau trong gia đình hoàng gia sẽ đến và rời khỏi Balmoral để nghỉ hè như thông thường. Trong khi đó, Vua Charles trải qua ngày 8/9 một cách “lặng lẽ và riêng tư” như Nữ hoàng Elizabeth từng làm vào ngày giỗ cha mình, Vua George VI.

Hiện chưa rõ Hoàng gia Anh có tổ chức lễ tưởng niệm cố Nữ hoàng Elizabeth II hay không. Nếu có, Harry và Meghan không được mời là điều gần như chắc chắn.

Trước đó, Harry và Meghan bị bỏ qua trong Cuộc diễu hành Sinh nhật của Nhà vua (Trooping the Colour hay Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia Anh) vào ngày 17/6.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/harry-va-meghan-khong-duoc-moi-du-le-tuong-niem-nu-hoang-elizabeth-ii-post1557632.tpo?fbclid=IwAR10vhOdVKxLEZEXRioXgA8V7dlBPsNY2uFl2ikaSj6qkb3ApW-XveFDhtc

Meghan Hoàng tử Harry Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất