Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'

Nhà sản xuất những bộ phim dưới đây chắc chắn phải được liệt vào danh sách....siêu nghèo.

Song Thế Sủng Phi

Song thế sủng phi có thể được coi là webdrama nổi bật nhất của năm 2017 với thành tích xem online vô cùng ấn tượng. Bộ phim tình cảm hài hước xoay quanh Khúc Tiểu Đàn - một cô gái thời hiện đại xuyên không về quá khứ và nhập vào thân xác của thiên kim phủ thượng thư Khúc Đàn Nhi. Hai người cùng sống trong một thân thể khiến loạt tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

Song thế sủng phi gây ấn tượng mạnh nhờ vào dàn diễn viên trẻ mới lạ và nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên vì là một webdrama cho nên kinh phí sản xuất của phim vô cùng hạn hẹp. Ngay cả những vật dụng trong phim được tối giản hết mức có thể, mũ đội đầu của nữ chính được trang trí từ hoa nhựa, đôi dép bông cô đi trong phim cũng chỉ có giá 10 tệ (35.000 đồng).

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-1
Những cảnh quay tiết lộ kinh phí nghèo nàn của đoàn làm phim


Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-2
Nữ chính Lương Khiết

Khi nam chính Bát vương gia ra ngoài vi hành cũng không có một đoàn tùy tùng nào đi theo. Thậm chí khi anh lên ngôi vua trong cảnh quay cũng không xuất hiện một văn võ bá quan nào. Tuy nhiên, Song thế sủng phi vẫn nhận được nhiều phản ứng tích cực của khán giả, giúp cặp đôi chính của phim Hình Chiêu Lâm và Lương Khiết trở thành những diễn viên trẻ đầy triển vọng.

 
Một đoạn cắt hài hước không được phát sóng của "Song thế sủng phi"

Thái tử phi thăng chức ký

Thái tử phi thăng chức ký là bộ phim webdrama gây chú ý nhất làng giải trí Hoa ngữ vào cuối 2015, đầu 2016. Bộ phim kể về chàng công tử hào hoa Trương Bằng xuyên không và nhập và thân xác cô gái Trương Bồng Bồng. Sau đó cô dần nảy sinh tình cảm với hoàng tử lạnh lùng Tề Thịnh.

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-3
Những cảnh hậu trường nổi bật của phim

Ngoài cốt truyện hài đến mức không thể hài hơn, Thái tử phi thăng chức ký còn gây náo loạn một thời với những bộ trang phục cổ trang siêu tiết kiệm được làm từ rèm cửa. Thậm chí Thái tử trong phim còn phải mặc quần đùi vì không đủ vải may. Cả đoàn phim chỉ có một cái quạt gió công suất lớn và một máy hắt sáng. Dày dép và phụ kiện đều do diễn viên tự đi mua. 

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-4
Bộ trang phục khó đỡ của Hoàng tử Tề Thịnh

Đoàn làm phim sử dụng một trường quay cho nhiều cảnh để tiết kiệm chi phí, đồng thời các diễn viên cũng phải tự trang điểm cho nhau vì không có chuyên viên riêng. Với kinh phí chỉ vào khoảng 100.000 NDT (350 triệu đồng), sự thành công của Thái tử phi thăng chức ký là ngoài sức tưởng tượng, giúp tên tuổi của Trương Thiên Ái, Thịnh Nhất Luân và Vu Mông Lung tỏa sáng.

Bắt cóc hoàng đế về hiện đại

Cũng là một webdrama về đề tài xuyên không khác, Bắt cóc hoàng đế về hiện đại cũng là đoàn làm phim nghèo đến thảm thương. Đồ trang sức trong phim hầu hết đều được thuê tại một cửa hàng trang sức, còn đồ cống của các nước phương Tây chỉ là chuối chín.

Diễn viên trong đoàn chỉ đếm trên đầu ngón tay, đền thờ chỉ có hai nhà sư, đoàn quân thiện chiến cũng chỉ có vỏn vẹn 7 người. 

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-5
Cả đoàn làm phim chỉ có chục diễn viên

Bộ phim được xây dựng trên bộ tiểu thuyết cùng tên, nói về cô gái mồ côi Phùng Phong xuyên không về cổ đại, trở thành tần phi Phùng Diệu Liên của hoàng đế Lý Hoan. Sau đó cả hai một lần nữa bị đưa về hiện đại và nảy sinh tình cảm tại đây.

Vạn vạn không ngờ tới

Vạn vạn không ngờ tới là một trong những series hài cực kỳ thành công và tạo cơn sốt khắp Trung Quốc. Bộ phim kể về anh chàng "số nhọ" Vương Đại Chùy và hàng loạt nhưng câu chuyện éo le trong cuộc sống.

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-6

Đạo diễn của bộ phim cho biết khi mới khởi quay phần 1, cả đoàn làm phim chỉ có một máy ảnh và một nhiếp ảnh gia, không có tiền để thuê địa điểm bèn quay luôn tại văn phòng. Kinh phí được chi trả là cơm hộp mỗi ngày, không có máy quay chuyên dụng nên đạo diễn phải dùng máy ảnh để quay.

Thậm chí nhân viên hiệu ứng Khổng Liên Thuận phải giả gái để đóng phim vì đoàn không có đủ kinh phí để thuê diễn viên nữ.

Võ lâm ngoại truyện

Cho đến nay, Võ lâm ngoại truyện vẫn là tác phẩm hài đỉnh cao của Trung Quốc. Bộ phim xoay quanh một quán trọ với những tình huống dở khóc dở cười khi hàng ngày cô chủ quán phải tiếp xúc với rất nhiều khách trọ khác nhau. Phim được sản xuất vào năm 2006 với những diễn viên như Diêu Thần, Sa Dật,...

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-7
"Trường quay" của "Võ lâm ngoại truyện"

Điều đáng nói ở đây là toàn bộ các cảnh trong phim đều được quay tại một quán trọ duy nhất. Các diễn viên trong phim cũng chỉ có một tạo hình đơn giản, đạo cụ thì đều là đồ rẻ tiền, và các khách mời vai quần chúng chủ yếu là dân lao động.

Tây du ký

Một trong những huyền thoại của truyền hình Trung Quốc - Tây du ký cũng là một bộ phim được sản xuất với kinh phí vô cùng nghèo nàn. Phần đầu tiên của Tây du ký chỉ có vỏn vẹn 25 tập phim nhưng phải mất đến 6 năm mới quay xong bởi cả đoàn chỉ có một máy quay, có tiền thì tiếp tục ghi hình, lúc hết tiền sẽ ngừng quay.

Kinh phí đoàn làm phim thì vô cùng hạn hẹn, mỗi suất cơm của diễn viên chỉ có giá 5 hào (1.500 đồng). Khi ghi hình tại Quảng Châu, đạo diễn đã phải bỏ tiền túi để cho nhân viên trong đoàn ăn. Cũng chính vì nghèo khó mà các diễn viên không có biện pháp bảo hộ đã tới việc thường xuyên bị thương.

Hậu trường hài hước của những đoàn phim nghèo 'rớt mồng tơi'-8

Việc thiếu diễn viên cũng khiến mỗi cá nhân trong đoàn phải đóng nhiều vai khác nhau, như Lục Tiểu Linh Đồng phải thể hiện tới 17 nhân vật, trong khi đó Mã Đức Hoa cũng diễn tới 14 vai. Nhưng cũng chính nhờ điều này mà các diễn viên trong đoàn đều làm việc vô cùng nghiêm túc và hết mình, mang lại danh tiếng vang dội cho Tây du ký.

Linh Giang
Theo Vietnamnet


Tây Du Ký

Tin tức mới nhất