Hé lộ bí mật 'dòng suối máu' ở Nga

Một màu đỏ tươi như màu máu đã nhuộm đầy con suối gần làng Movity thuộc quận Nadezhdinskiy, vùng Primorsky thuộc viễn đông Nga.

Hé lộ bí mật dòng suối máu ở Nga-1
Dòng suối chuyển sang màu đỏ ở vùng viễn đông Nga

Theo tờ Siberiantimes, nước suối gần ngôi làng Movity thuộc quận Nadezhdinskiy, vùng Primorsky ở viễn đông Nga chuyển sang màu đỏ bất thường khiến các chuyên gia cũng như người dân lo ngại rằng dòng suối này đang bị ô nhiễm và có thể đe dọa đến nguồn nước uống.

Hé lộ bí mật dòng suối máu ở Nga-2
"Dòng suối máu" khiến người dân lo ngại

Hôm 10/2, các cơ quan chức năng đã công bố kết quả sau bước đầu kiểm tra, họ xác định màu đỏ của nước suối là do chất thải từ trang trại gia cầm lớn trong khu vực gây ra. Trang trại gia cầm này gần đây đã ngừng hoạt động do phá sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 5, tháng 6 năm ngoái, trang trại gia cầm này giết mổ khoảng 230.000 con gà sau một trận dịch cúm gia cầm lớn. Nhiều người lo ngại rằng, chất thải sau giết mổ đã xả trực tiếp ra dòng suối nhỏ. 

Người dân địa phương đã yêu cầu kiểm tra tại nhà máy vì sợ rủi ro sức khỏe từ "dòng suối máu". Công ty đằng sau trang trại có thể phải đối mặt với án phạt vì vi phạm các quy tắc về tái chế chất thải sinh học.


Theo Infonet


ô nhiễm Du lịch

Tin tức mới nhất