1. NGUYÊN LIỆU:
+ Tai heo
+ Nước dừa
+ Nước cốt dừa
+ Mật ong
+ Ngũ vị hương
+ Bột tỏi, bột quế, dầu ăn, tương ớt
+ Hạt tiêu, gia vị
2. CÁCH LÀM
Bước 1:
Rửa sạch tai bằng muối rồi chần qua nước sôi, vớt tai ra rửa lại cho sạch.
Bước 2:
Ướp tai với các gia vị bên trên ( nước dừa để lại không ướp cùng) trong 1h cho ngấm gia vị.
Bước 3:
Áp chảo qua 2 mặt cho vàng rồi thêm nước dừa vào om, để lửa vừa đủ không quá to, đến khi nước cạn là được.
Bước 4:
Món ăn được ăn kèm với dưa chuột và rau thơm.
Hãy trang trí món ăn theo sở thích của mình. Đây là cách mình trang trí món tai heo om nước dừa. Chúc các bạn ngon miệng!
Yến Nguyễn
Theo Vietnamnet