Mùa vải đang rộ, tội gì mà không dành vài phút chế biến trà vải uống chơi

Mùa này, vải đang nhiều, chị em đừng ngại mà làm món trà vải cho ông xã uống giải khát nhé!

Món trà vải này đảm bảo chồng và con bạn sẽ thích mê!

1. NGUYÊN LIỆU
- 1kg vải tươi
- 400gr đường
- 500ml nước
- 1 tô nước đá lạnh
- Trà lipton
- Đá viên

2. CÁCH LÀM
Bước 1: Bạn cho 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Bạn cắt cuống vải rồi rửa sạch, đun 1 nồi nước sôi sau đó thả vải vào chần sơ qua 1-2 phút.

Bước 3: Vớt vải thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10-15 phút cho vải nguội hẳn.

Bước 4: Lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần hạt vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn mà không bị nát nhé, bạn cứ làm như vậy cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 5: Xếp vải vào hũ sạch sau đó đổ nước đường đã để nguội vào, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Khi muốn uống trà vải bạn cho 1 gói trà lipton vào cốc, rót nước sôi vào và ngâm trà 5 phút sau đó lấy túi trà ra, để cho nước trà nguội.

Cuối cùng bạn cho vài thìa siro vải ngâm và thêm vài quả vải vào ly, lấy 1 ít đá viên cho vào và rót nước trà vào ly, vậy là bạn đã có ly trà vải vừa thơm ngon mát lạnh, giải nhiệt ngay tức thời.

Hương Giang
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/mua-vai-dang-ro-toi-gi-ma-khong-danh-vai-phut-che-bien-tra-vai-uong-choi-n-123342.html

món ngon dễ làm cách làm trà vải trà vải làm thế nào trà vải