Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?

Bình luận0

Nguyễn Hương Ly - hiện tượng mạng chuyên thể hiện lại các ca khúc đình đám của nghệ sĩ nổi tiếng đang bị ném đá vì trình làng bản cover ngay khi bài hát gốc vừa ra mắt.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-1
Nguyễn Hương Ly (sinh năm 1993) đang là tâm điểm tranh cãi trên các diễn đàn. "Bà mẹ bỉm sữa" này là chủ nhân của nhiều bản cover Vpop đình đám. Tuy nhiên, dân mạng "ném đá", cho rằng Hương Ly đang "ăn cắp chất xám" của nghệ sĩ vì phần lớn những bản cover của cô được trình làng ngay khi bài hát gốc vừa ra mắt ít ngày. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quảng bá cũng như quyền lợi của ca sĩ như Erik hay Jack và K-ICM...

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-2
Trước khi dính vào lùm xùm, Hương Ly từng gây chú ý với những bản cover có lượt view "khủng". Những người yêu mến đặt biệt danh cho cô là "ngọc nữ cover" bởi vẻ ngoài xinh đẹp, nổi bật. Tuy nhiên, nhiều dân mạng lại nhận xét cô có giọng ca một màu, bản cover nào cũng giống nhau, không có sự đa dạng.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-3
Xuất hiện trong chương trình "Giọng ca bí ẩn" lên sóng tối 23/9, Hương Ly gây ấn tượng với khả năng chơi đàn tì bà điêu luyện. Trên sóng truyền hình, cô cho biết được sinh ra trong gia đình nghệ thuật, bố là nghệ sĩ đàn bầu. Khi mới 3 tuổi, 9X đã làm quen với các loại nhạc cụ.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-4
Lên lớp 3, Hương Ly bắt đầu học âm nhạc một cách bài bản rồi tốt nghiệp khoa Âm nhạc dân tộc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong những sản phẩm âm nhạc của mình, Nguyễn Hương Ly thường chơi đàn tì bà, piano, đàn bầu.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-5
Mới đây, Hương Ly thông báo sẽ chuyển hướng sang hoạt động ca hát chuyên nghiệp. Trước câu hỏi liệu cô có còn tiếp tục cover, cô đáp: "Tôi vẫn sẽ hát nếu thích ca khúc đó và xin được đầy đủ tác quyền. Tôi nghĩ nó cũng không ảnh hưởng đến sản phẩm riêng của mình". Thế nhưng, trong một diễn đàn, một dân mạng đã cho ra rằng "thánh nữ cover" này chuyên đi phá hit của người khác. "Bài hát của người ta bỏ chất xám ra để sáng tác từng câu từng chữ, bỏ tiền ra để làm MV nhưng Hương Ly chỉ việc ngồi không học thuộc rồi cover lại là kiếm được rất nhiều tiền, chưa tính đến quảng cáo", người này viết.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-6
"Việc Hương Ly cover nhạc không sai nhưng việc bản cover chỉ ra mắt sau khi MV chính ra được vài ba ngày đã làm ảnh hưởng đến nghệ sĩ" là ý kiến được nhiều người đồng ý. Dẫn chứng được đưa ra là khi 9X ra mắt bản cover "Có tất cả nhưng thiếu anh" chỉ sau bản gốc của Erik đúng 3 ngày, lượt view còn cao hơn cả bản chính. Người này cũng nói rằng bản cover toàn autotune, giọng hát chỉnh sửa quá nhiều.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-7
Trên mạng, 9X tiết lộ đã kết hôn cùng chồng khi còn là sinh viên năm 2. Ông xã của cô tốt nghiệp chuyên ngành piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh cũng chính là người đệm đàn sau những bản cover của bà xã. Hiện gia đình nhỏ đã có thêm hai cậu con trai.

Hiện tượng cover Hương Ly đang dính tranh cãi với Erik là ai?-8
Tranh cãi về việc Hương Lý "cướp hit" nghệ sĩ, ca sĩ ra bài nào nổi là cover bài đó, kiếm tiền dựa trên sản phẩm của người khác đang tiếp tục nóng trên mạng.
 


Theo Zing


hiện tượng mạng xã hội Erik Hương Ly

Tin tức mới nhất