HLV Chu Đình Nghiêm lên tiếng về khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận Hải Phòng gặp Thanh Hóa, HLV Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng về khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Chu Đình Nghiêm được dư luận nhắc tới trong danh sách HLV có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, khi được hỏi về điều này, HLV của CLB Hải Phòng khẳng định chưa đủ kinh nghiệm để cầm quân ở đội tuyển quốc gia.

HLV Chu Đình Nghiêm lên tiếng về khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam-1
HLV Chu Đình Nghiêm từ chối khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân).

Ông Chu Đình Nghiêm cho biết: "Tôi luôn khát khao và mơ ước được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam nhưng giờ chưa phải là thời điểm phù hợp để tôi làm ở đội tuyển. Tôi có thể làm được ở CLB nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc ở cấp đội tuyển".

HLV Chu Đình Nghiêm cũng nói lên quan điểm của mình về việc lựa chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông nói thêm: "Theo tôi, đội tuyển cần xác định được triết lý thi đấu rồi mới tìm HLV phù hợp. Không thể không có triết lý mà đã chọn HLV để rồi người đó lại gặp khó khăn khi làm việc.

Sự tương đồng văn hóa rất quan trọng. Tôi nghĩ nên chọn người châu Á, có thể là Nhật Bản vì họ có văn hóa xây dựng theo tố chất con người và hợp với bóng đá Việt Nam. Thẳng thắn mà nói các cầu thủ chưa chuyên nghiệp 100%. Tôi đã từng du học ở Nhật Bản và thấy rằng họ xây dựng bóng đá theo triết lý riêng, phù hợp với cầu thủ Nhật Bản chứ không chạy theo thành tích trước mắt".

Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tạm thời bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U23 Việt Nam tham dự giải U23 châu Á. Trong thời gian qua, nhiều HLV danh tiếng đã nộp đơn ứng cử ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Có thể kể ra hai HLV người Hàn Quốc là Kim Do Hoon và Kim Sang Sik. Các HLV người Italy là Emanuele Rinaldi, Roberto Donadoni, HLV người Tây Ban Nha là Luisma Hernandez, HLV người Thụy Sĩ là Christian Zermatten hay HLV người Đức là Mano Polking.

Tuy nhiên, VFF vẫn chưa vội vàng bổ nhiệm HLV mới ở thời điểm này. Họ cần xem xét kỹ từng tiêu chí, trước khi làm việc trực tiếp với từng ứng cử viên.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-chu-dinh-nghiem-len-tieng-ve-kha-nang-dan-dat-doi-tuyen-viet-nam-20240406113101992.htm?fbclid=IwAR1IBh7cKSFjtGCyL1aSMZmPLsyiI_VG-vNqht6jmrUQ2OM0NvxjiI_GOuA_aem_AaMIOspQALeaxhj-_gzP6dhS-N7KYKIACzgsrz9VnZJ7yyO_Whqm9dH6em8T6oDfxQYqkEBE7m3UEJDmJwF8vtSN

đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất