HLV Mai Đức Chung: 'Đội tuyển nữ Việt Nam bị quá sức'

HLV Mai Đức Chung thừa nhận nguyên nhân chính khiến đội tuyển nữ Việt Nam chơi không tốt ở trận thua Nhật Bản 0-7 ở Asiad 19 là vì các cầu thủ không có thể trạng tốt nhất.

Ở trận đấu cuối cùng bảng D bóng đá nữ Asiad 19, đội tuyển nữ Việt Nam thua đội tuyển nữ Nhật Bản 0-7.

Kết quả này khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung chia tay đại hội thể thao châu Á ở Trung Quốc, sau khi Philippines đánh bại Myanmar ở trận đấu tối 28/9 để giành vé vào tứ kết.

Đánh giá về trận gặp Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đã xác định đây là trận rất gay go. Toàn đội hiểu trình độ Nhật Bản và chuẩn bị sẵn tinh thần phòng ngự phản công.

Đội đá với sơ đồ 5-4-1. Nhưng thực tế hàng phòng ngự bị vỡ rất nhiều.

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam bị quá sức - 1
HLV Mai Đức Chung buồn bã sau trận thua Nhật Bản 0-7 (Ảnh: Tuấn Bảo).

Một phần do sức yếu, chúng tôi không kèm được người. Ngoài ra tiền đạo Nhật Bản di chuyển tốt, chơi đồng đội. Dù họ không có ngôi sao nhưng lại rất đồng đều. Họ sở hữu kĩ thuật, chiến thuật tốt nên chúng tôi bị thua.

Tôi biết Nhật Bản có trình độ rất cao ở châu Á. Hôm nay đội tuyển chơi không tốt, thua với tỷ số cũng rất đậm. Tôi cũng xin chúc mừng Nhật Bản tiếp tục thắng trận thứ 3 và đi tiếp".

Lý giải về việc đội tuyển nữ Việt Nam chơi không tốt ở Asiad 19, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội tuyển nữ Việt Nam năm nay thi đấu nhiều giải liên tục, từ tháng 3 đến tháng 9. Chúng tôi phải dự vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup rồi Asiad.

Các trận đấu liên tục và với cơ thể người phụ nữ Việt Nam như vậy là quá sức. Lý do thứ hai cũng có thể là do đã dồn sức quá nhiều vào World Cup, nhất là những lúc tập huấn ở châu Âu rất sung sức, hưng phấn để chuẩn bị World Cup.

Nhưng sau đó thì thể lực, thể trạng, phong độ đi xuống. Thứ ba là do lực lượng thiếu trụ cột như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, phải dùng cầu thủ trẻ để trám vào.

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam bị quá sức - 2
Tuyển nữ Việt Nam thua đậm 0-7 trước Nhật Bản (Ảnh: Tuấn Bảo).

Ngoài ra còn một số lý do khác, như lối đá châu Âu đá bóng dài giúp chúng tôi đá phòng ngự phù hợp. Nhưng bóng đá châu Á phối hợp nhỏ, nhanh và chúng tôi không theo kịp, rất khó chống đỡ.

Toàn đội cũng hơi chủ quan, tưởng là thua Đức 1-2 rồi thua Mỹ 0-3 nên mất tập trung khi gặp Nhật Bản. Đó là những lý do khiến phong độ không được tốt".

Về việc chia tay Asiad 19 từ vòng bảng, HLV Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi chấp nhận việc bị loại và trở về Việt Nam để tập luyện. Đây là bài học để các cầu thủ thấy không phải lúc nào ta cũng tốt, cũng thắng, mà phải có trận thua này để vươn lên, tiến về phía trước".

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hlv-mai-duc-chung-tuyen-nu-viet-nam-chap-nhan-bi-loai-o-asiad-2195484.html

Đội tuyển nữ Việt Nam HLV Mai Đức Chung

Tin tức mới nhất