HLV Philippe Troussier: 'U23 Việt Nam đang đi đúng hướng'

HLV Philippe Troussier hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò trình diễn sau khi U23 Việt Nam khép lại hành trình tại Doha Cup 2023.

"Tôi có một chút tiếc nuối và thất vọng về kết quả mà U23 Việt Nam trải qua trước U23 Kyrgyzstan. Chúng tôi thua đáng tiếc ở loạt đá luân lưu may rủi.  Bởi lẽ  tôi chứng kiến các cầu thủ của mình chơi nỗ lực, cố gắng trong suốt cả trận đấu.

Chúng tôi tạo ra một số cơ hội, cố gắng chuyển hóa thành những pha dứt điểm. Dù sao, tôi thật sự hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã trình diễn trên sân.

HLV Philippe Troussier: U23 Việt Nam đang đi đúng hướng-1
HLV Philippe Troussier động viên các cầu thủ sau trận đấu

Kết quả này đén từ những cố gắng sau các buổi tập luyện hay chỉ đạo chuyên môn từ Ban huấn luyện. Đây cũng là mục tiêu mà U23 Việt Nam đặt trọng tâm, khi tham dự giải Doha Cup tại Qatar.

Tôi muốn các cầu thủ từng bước tiến bộ, về kỹ năng cá nhân cũng như sự gắn kết trong lối chơi chung của tập thể”, HLV Philippe Troussier nói về trận thua trên chấm 11m của U23 Việt Nam trước U23 Kyrgyzstan.

"U23 Việt Nam trải qua 3 trận đấu, từ Iraq, UAE đến Kyrgyzstan. Mỗi một trận đấu là một bước trải nghiệm của đội bóng. Chúng tôi trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu.

Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, bởi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia", chiến lược gia người Pháp nhấn mạnh.

HLV Philippe Troussier: U23 Việt Nam đang đi đúng hướng-2
U23 Việt Nam thi đấu rất nỗ lực

HLV Philippe Troussier cho biết ông không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở Doha Cup. Đơn giản vì các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng qua.

"Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và Ban huấn luyện, Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, cơ hội đá những trận đấu với các đối thủ lớn.

Từ những trận đấu này, họ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước hướng đến SEA Games”, thuyền trưởng người Pháp khẳng định.

HLV Philippe Troussier: U23 Việt Nam đang đi đúng hướng-3
Một giải đấu mang lại nhiều trải nghiệm với các cầu thủ trẻ

“Sau giải này, các cầu thủ trở về với CLB chủ quản. Tôi mong trong quãng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, họ được ra sân thi đấu ở V-League hoặc hạng Nhất một cách thường xuyên.

Từ đó, các cầu thủ duy trì được phong độ, thể lực, cảm giác bóng. Tôi sẽ gặp lại họ sau 3 tuần, tiếp tục chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hướng tới SEA Games 32”, HLV 68 tuổi chốt lại.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hlv-philippe-troussier-u23-viet-nam-dang-di-dung-huong-2125953.html

Philippe Troussier U23 Việt Nam

Tin tức mới nhất