Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha bị miệt thị

Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 Angela Ponce bị bạn cùng thi miệt thị giới tính trên mạng xã hội.

Trên trang cá nhân, Andrea Heras - Á hậu 5 Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 bất ngờ đăng tải dòng trạng thái chia sẻ lại sự việc gây tranh cãi giữa cô và người đẹp chuyển giới Angela Ponce - Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Andrea Heras viết: "Năm 2018, tôi ngại nói rằng mình không đồng tình với việc cạnh tranh danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha với một người đàn ông. Đến hiện tại, tôi không xấu hổ khi bảo vệ một sự thật, đó là chỉ có hai giới tính trên đời và mỗi người sẽ mang một giới tính từ khi sinh ra đến khi mất. Nỗi sợ hãi duy nhất với tôi bây giờ là giả vờ sống cuộc sống không phải là mình".

Những chia sẻ của Andrea Heras gây tranh cãi trái chiều. Nhiều người chỉ trích cô vì định kiến hẹp hòi và sự ứng xử kém văn minh với bạn thi.

Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha bị miệt thị-1
Andrea Heras - Á hậu 5 Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 (trái) bị chỉ trích vì phát ngôn về Angela Ponce - Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018.

Angela Ponce cũng ngay lập tức đáp trả bài viết của Andrea Heras. Cô viết: “Bạn yêu quý, những tổn thương của bạn không làm phiền đến tôi. Khán giả khi đó đâu có biết về những chuyến đi chơi trên ôtô lúc ba giờ sáng của bạn. Bạn đã đi đâu? Tất nhiên là bạn không đi diễn tập cho cuộc thi", cô viết.

Angela Ponce khẳng định vương miện mà cô giành được là nhờ vào sự chăm chỉ, nỗ lực trong cuộc thi chứ không phải bằng sự cổ vũ của khán giả thông qua những gì họ thấy trên mạng xã hội.

Người đẹp chia sẻ thêm: "Sự thật là khi tôi đăng quang, các bạn vỗ tay ủng hộ. Thực tế là xã hội Tây Ban Nha giờ đã tiến bộ. Như ca sĩ Shakira đã nói, hãy sử dụng trí óc của bạn một chút nữa và có thể lần sau bạn sẽ gặp may mắn hơn”.

Năm 2018, người đẹp chuyển giới Angela Ponce gây chấn động khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Người đẹp sau đó đại diện quốc gia tham dự cuộc thi Miss Universe 2018 tổ chức tại Thái Lan. Năm đó, đại diện Việt Nam là H'Hen Niê.

Angela Ponce trở thành người phụ nữ chuyển giới đầu tiên được quyền tham dự sân chơi nhan sắc lớn nhất hành tinh. Câu chuyện truyền cảm hứng của cô khi ấy đã chạm đến trái tim của nhiều người hâm mộ.

Angela Ponce sinh ra với giới tính nam nhưng cô sớm nhận sự khác biệt trong cơ thể mình so với các bạn đồng trang lứa. Năm 2014, cô đã quyết định tiêm hormone nữ và phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Việc Angela Ponce tranh tài tại Miss Universe 2018 đã gây ra nhiều tranh cãi. Đáp lại, người đẹp cho biết: "Ai mà không từng phải chịu thành kiến? Ai không bị bắt nạt? Cơ quan sinh dục không phải là yếu tố biến tôi trở thành phụ nữ. Từ trước khi sinh ra, tôi đã là phụ nữ”.

Không giành được giải thưởng tại Miss Universe 2018 nhưng Angela Ponce đã có dấu ấn đáng tự hào khi được ban tổ chức vinh danh trên sân khấu như người phụ nữ chuyển giới đầu tiên tham dự Miss Universe.

Sau cuộc thi, người đẹp trở về Tây Ban Nha và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu. Tại quê nhà, người đẹp chuyển giới là người mẫu và MC có tiếng được nhiều người yêu thích. Người đẹp cũng đã có bạn trai.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hoa-hau-hoan-vu-tay-ban-nha-bi-miet-thi-post1569006.tpo

Angela Ponce Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất