Hỏa hoạn làm 3 người chết ở Bắc Giang: Do đường điện điều hoà quá tải

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nguyên nhân gây cháy khiến 3 người chết là do đường dây điện chuyển nguồn cho điều hòa bị quá tải.

Liên quan đến vụ cháy khiến 3 người chết ở TP Bắc Giang, chiều nay (18/6) Công an tỉnh này đã thông tin kết quả điều tra ban đầu.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an xác định nguyên nhân là do đường dây điện chuyển nguồn cho điều hòa nhiệt độ tầng 2 bị quá tải, gây chập cháy phòng chứa đồ cạnh cầu thang tầng 1.

Khi xảy ra cháy, những thành viên trong gia đình đều đang ngủ nên không phát hiện kịp thời. Khói và nhiệt từ tầng 1 bốc lên tầng 2 gây ngạt thở, khiến các nạn nhân tử vong.

Hỏa hoạn làm 3 người chết ở Bắc Giang: Do đường điện điều hoà quá tải-1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CTV.

Như VietNamNet đã đưa tin, vào khoảng 3h40 ngày 16/6 tại số nhà 43 đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang xảy ra hỏa hoạn.

Đến 4h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong gồm: Chị Đào Thị H (SN 1982, chủ nhà), cháu Lương Anh N (SN 2016, là con trai chị H) và anh Nguyễn Văn Ng (SN 1977, quê ở xóm Đồng Mới, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang).

Hỏa hoạn làm 3 người chết ở Bắc Giang: Do đường điện điều hoà quá tải-2
Nhiều tài sản bị cháy rụi. Ảnh: CTV.

Công an TP Bắc Giang khuyến cáo các hộ gia đình thường xuyên kiểm tra hệ thống điện sinh hoạt, kịp thời thay thế hệ thống điện đã cũ nát, đảm bảo an toàn, không gây quá tải dẫn đến chập cháy trong quá trình sử dụng.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hoa-hoan-lam-3-nguoi-chet-o-bac-giang-do-duong-dien-dieu-hoa-qua-tai-2292842.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR35KKPtYkKgN9T6MppbM_CpqcIe07IvAJZWiik6F1S0YRjOu25Ze3P_YSI_aem_aq5TekMzpyoFAgPHgQGE1g

vụ cháy hỏa hoạn

Tin tức mới nhất