Hoàn cảnh bi đát của người đàn ông bị con trai đánh đập tàn nhẫn

Vì nghi ngờ cha mình lấy đi khoản tiền 5 triệu đồng em trai gửi về phụ giúp gia đình, Tới dùng vũ lực, thanh gỗ đánh đập đấng sinh thành đến gãy xương sườn.


Gia cảnh của người đàn ông bị con trai đánh gãy xương: Ông Năng thường xuyên bị con trai đánh đập, hắt hủi, cho ra ở tại một ngôi nhà hoang không điện, không nước, không đồ dùng sinh hoạt, cách nhà chính hơn 100 m.

Mới đây, vì nghi ngờ cha mình lấy đi khoản tiền 5 triệu đồng em trai gửi về phụ giúp gia đình, Tới dùng vũ lực, thanh gỗ đánh đập đấng sinh thành đến gãy xương sườn, mẻ xương bánh chè, xương ống chân, cơ thể bầm tím. Thậm chí còn mua xăng về định thiêu sống.

Sau khi gây ra tai nạn cho bố, anh ta không mảy may đưa đi cấp cứu mà để mặc cho ông Năng nằm trong căn nhà cô quạnh rồi ra về như chưa có chuyện gì xảy ra. Cũng may, ông Năng sau đó được anh em bên nội cùng bà con đưa đi bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Ngày 12/12, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Nghệ An kết luận thương tật của ông Năng là 6%. Cùng ngày, Công an xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có đơn đề nghị Công an huyện Hưng Nguyên truy tố vụ việc ra trước pháp luật.

Sống cô quạnh trong căn nhà hoang nhiều không

Tiếp chúng tôi trong căn nhà đơn sơ ở xã Hưng Lợi, ông Nguyễn Tiến Đạo (53 tuổi) cho biết anh trai mình là Nguyễn Võ Năng (54 tuổi) sau nhiều ngày nằm viện đã được gia đình ông đưa về chăm sóc.

Khuôn mặt hốc hác, khắc khổ, một chân phải bó bột; ông Năng ngồi bên cạnh cùng em trai chia sẻ về cuộc đời của mình. Cơ thể ông vẫn còn nhiều vết hằn tím do con trai cả đánh đập tàn nhẫn.

Hoàn cảnh bi đát của người đàn ông bị con trai đánh đập tàn nhẫn-1
Ngôi nhà nơi ông Năng đang trú ngụ. Ảnh: P.H.

Cũng như nhiều người dân khác, ông Năng lấy vợ, sinh được ba người con trai. Vốn là người đàn ông khỏe mạnh, nhờ chăm chỉ làm ăn nên ông được xem là hộ khá giả ở trong làng.

Vì lao lực quá nhiều nên hơn chục năm trở lại đây ông Năng ngày một yếu, chỉ làm việc đồng áng, đi bắt ốc, cua kiếm tiền mỗi ngày. Cách đây khoảng 10 năm, một người con trai của ông hành nghề lơ xe khách bị tai nạn tử vong. Kể từ đó ông suy sụp hẳn và hay mượn rượu giải sầu.

Từ ngày ông Năng xuống sức cũng là lúc ông bị vợ con hắt hủi, thậm chí người con trai cả dùng vũ lực đánh đập nhưng ông cam chịu, không nói với ai một lời.

Hàng xóm nhiều lần chứng kiến cảnh Nguyễn Văn Tới (30 tuổi, con trai cả ông Năng) hành hung bố nhưng không ai dám can thiệp. Họ cho rằng đó là chuyện gia đình nên chẳng ai can thiệp vào.

Hoàn cảnh bi đát của người đàn ông bị con trai đánh đập tàn nhẫn-2
Hàng ngày ông Năng nằm ngủ trên chiếc xe bò cũ kĩ, hôi bẩn. Ảnh: P.H.

"Tới thường bịa chuyện để gây sự với bố mình. Đơn cử như cách đây hơn ba tháng, Tới mang chiếc tivi 60 inch ra Hà Nội sửa nhưng không được nên đổi lấy một chiếc tivi cũ. Về nhà, anh ta đổ lỗi cho bố mình đem tivi đi bán để lấy tiền uống rượu rồi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay.

Chưa dừng lại, Tới bàn với mẹ đuổi bố mình ra ở một mình tại căn nhà hoang không điện, không nước, không đồ dùng sinh hoạt, không giường chiếu cách căn nhà chính hai tầng khoảng hơn 100 m", ông Trần Đình Huyến, Phó trưởng Công an xã Hưng Lợi kể lại.

Từ đó, ông Năng lặng lẽ sống một mình trong căn nhà ấy, lấy chiếc xe bò cũ kĩ làm chỗ nghỉ ngơi. Ông Đạo nhiều lần khuyên anh trai dọn về nhà sống cùng nhưng ông Năng không chịu. Hàng ngày, vợ chồng ông Đạo phải thay phiên nhau nấu cơm mang ra cho ông ấy ăn.

Hoàn cảnh bi đát của người đàn ông bị con trai đánh đập tàn nhẫn-3
Thanh gỗ Tới dùng để đánh bố đẻ của mình. Ảnh: P.H.

Con trai đánh đập bố đẻ gãy xương, phải nhập viện

Đỉnh điểm của sự việc là tối 22/11, vì nghi ngờ ông Năng lấy trộm 5 triệu đồng mà người con trai thứ 2 gửi về cho gia đình, Tới dùng vũ lực, thanh gỗ đánh đập cha tàn nhẫn. Hôm đó, hàng xóm có chứng kiến nhưng không ai dám vào can ngăn. Chỉ đến khi Tới mang chai xăng về đòi thiêu sống bố thì họ mới nhảy vào can và gọi cho ông Đạo đến giải quyết sự việc.

"Khi tôi có mặt, chứng kiến anh mình nằm bất động trên nền đất, cơ thể thâm tím mà tôi không cầm được nước mắt cùng cơn giận dữ đứa con ruột bất nhân của anh ấy", ông Đạo cho biết.

Hoàn cảnh bi đát của người đàn ông bị con trai đánh đập tàn nhẫn-4
Ông Năng đang được gia đình người em trai chăm sóc. Ảnh: P.H.

Ông Năng lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ kết luận ông bị gãy xương sườn, mẻ xương bánh chè, xương ống chân, cơ thể nhiều vết bầm tím.

Sau hơn nửa tháng nằm viện điều trị, ông Năng được em trai đưa về chăm sóc.  

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Phan Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an huyện Hưng Nguyên cho biết kết quả giám định thương tật của ông Năng là 6%. Ngoài ra, công an cũng đã nhận được đơn đề nghị truy tố vụ việc ra trước pháp luật của công an xã Hưng Lợi. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàn cảnh bi đát của người đàn ông bị con trai đánh đập tàn nhẫn-5
Xã Hưng Lợi, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing


nghịch tử câu chuyện cuộc sống tin tức

Tin tức mới nhất