Hoãn phiên toà phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà

Do vắng luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu, HĐXX thông báo hoãn phiên toà xét xử phúc thẩm vụ mua bán trái phép chất ma túy sáng nay, 15/6.

Sáng 15/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét đơn kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền (45 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan vụ án, Vì Thị Thu (38 tuổi) cũng gửi đơn cho rằng bị cáo không phạm tội danh trên.

3 bị cáo còn lại trong vụ án là Bùi Văn Công, Vì Văn Toán (chồng Thu) và Lường Văn Hùng không kháng án.

Sau khoảng 20 phút hội ý, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa. Theo chủ tọa phiên toà, thẩm phán Phạm Văn Tuyển, bị cáo Vì Thị Thu bị truy tố tới khung hình phạt cao nhất là tử hình nên phải có người bào chữa. Tại tòa, luật sư bào chữa của bị cáo Thu vắng mặt lần đầu, có lý do chính đáng, nên toà thông báo hoãn phiên xét xử, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm xác định, tháng 5/2017, Hiền biết việc mua bán ma túy có lợi nhuận cao nên đã giao dịch 2 bánh heroin với Công và vợ chồng Toán. Vì Thị Thu là người đến biên giới mua hàng cấm. Sau đó, Công và Hùng đến nhà Thu để lấy ma túy giao cho Hiền.

Hoãn phiên toà phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà-1
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên toà phúc thẩm.

Quá trình tố tụng, Trần Thị Hiền bác cáo buộc và khai bản thân không mua bán heroin, không quen biết Bùi Văn Công nhưng HĐXX có căn cứ xác định bị cáo Hiền đã mua bán hàng cấm.

Vì Thị Thu cho rằng, cơ quan điều tra bức cung để ép bị cáo phải nhận mua bán 2 bánh heroin với Công. Thu chỉ thừa nhận đã bán 4 viên hồng phiến cho Công. Tuy nhiên, căn cứ lời khai các bị cáo đã nhận tội và tài liệu thu thập được, tòa khẳng định Thu đã mua ma túy để bán cho Công.

Bản án sơ thẩm xác định Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công. Hiền đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công.

Toán là người trông giữ số hàng cấm cho vợ. Còn Hùng đã đi cùng Công nhưng không trực tiếp giao dịch ma túy nên Toán và Hùng là người giúp sức tích cực.

Theo Dân Trí

Chiều 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù. Thu, Toán và Hùng lĩnh án chung thân.

Ngoài vụ án ma túy trên, cuối tháng 12/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng và 3 bị cáo Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả cùng mức án tử hình trong vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ D..

Quá trình xét xử, các bị cáo khai mục đích bắt cóc và sát hại nạn nhân là để ép bà Hiền trả số tiền 300 triệu mà nhóm bị cáo cho rằng mẹ của D. nợ chúng sau phi vụ giao dịch 2 bánh heroin nói trên.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/hoan-phien-toa-phuc-tham-xet-xu-me-nu-sinh-giao-ga-20200615093711593.htm

mẹ nữ sinh giao gà bị bắt Nữ sinh giao gà bị sát hại Điện Biên ma túy

Tin tức mới nhất