Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam

Như một đóa hoa rơi giữa dòng xoáy đầy biến động của lịch sử, Hoàng hậu Uyển Dung phải chịu nhiều nỗi đau.

Hậu cung vinh hoa phú quý vốn là nơi mà biết bao nhiêu cô gái thời phong kiến Trung Quốc ao ước một lần được đặt chân đến để làm phi, làm hậu của cả một giang sơn. Nhưng phải là người ở trong đó mới biết rõ, dù vinh hoa phú quý nhưng một khi đã bị hoàng đế ghẻ lạnh thì sẽ sống vất vưởng như một hồn ma cô độc, không tình yêu, không gia đình, không ao ước, không đam mê.

Cứ như thế, thanh xuân trôi ngày này qua ngày nọ, rồi chết một cái chết lầm than, ai oán. Cuộc đời của vị hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Trung Hoa, Uyển Dung là một cuộc đời bi ai như thế.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-1
Chân dung Uyển Dung - Hoàng hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Trung Hoa.

Vào cung làm hoàng hậu: một đài các sa cơ

Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của chế độ phong kiến ở Trung Quốc vốn có kha khá phi tần, nhưng trong đó nổi bật hơn cả là Văn Tú thục phi và hoàng hậu Uyển Dung. Nhưng nếu "hoàng phi cách mạng" Văn Tú dám bạo gan ly hôn vì lý do hoàng đế "yếu sinh lý", đi tìm cuộc sống khác bên ngoài cánh cửa cung cấm thì cuộc đời của hoàng hậu Uyển Dung, người đứng đầu hậu cung lại có phần bi ai hơn.

Uyển Dung tên đầy đủ là Quách Bố La Uyển Dung, sinh năm 1906, con gái duy nhất của Nội vụ Đại thần Vinh Nguyên. Gia tộc Quách Bố La là một gia tộc rất có thế lực, nhiều đời đều giữ những chức vụ quan trọng trong triều đình nhà Thanh. Cũng chính vì gia đình quyền thế và sự mưu cầu quyền lực tuyệt đối đó đã vô tình đẩy Uyển Dung vào một cuộc đời đầy bi kịch mà ngay cả bà cũng không thể ngờ được.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-2
16 tuổi làm hoàng hậu, 16 tuổi lần đầu đối mặt với những bi kịch cuộc đời.

Năm hoàng đế Phổ Nghi tròn 16 tuổi, các quan lại trong cung đề xuất ông nên có một hoàng hậu cho phù hợp lễ nghi triều đình, lúc này người sáng giá nhất được tiến cử chính là Uyển Dung, người của gia tộc Quách Bố La đưa vào triều đình "giữ chức vụ" mẫu nghi thiên hạ với mục đích duy nhất là củng cố quyền lực trường tồn.

Uyển Dung rất có tư chất của một mẫu nghi. Vì từ nhỏ đã sống trong một gia đình quyền quý nên Uyển Dung được chăm sóc rất kỹ về nhan sắc để chuẩn bị cho ngày nhập cung. Theo sử sách ghi chép, bà có một dung mạo thanh tân, mái tóc đen tuyền, da trắng má hồng, đôi môi trái tim ửng đỏ, cung cách thì lúc nào cũng đài các nhu mì, nói năng thì nhỏ nhẹ, tính tình trầm lắng an yên.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-3
Hoàng hậu Uyển Dung có một dung mạo thanh tân đài các.

Nhưng những thứ đó đều vô nghĩa, kể từ khi bà vào Tử Cấm Thành. Đêm tân hôn, Phổ Nghi chỉ nhìn bà một chút rồi cho người đưa bà về cung riêng nghỉ ngơi, lúc đó bà không hiểu tại sao "tân hôn" chỉ kết thúc có vậy, nhưng mãi sau này bà mới vỡ lẽ thì ra là Phổ Nghi đã mất đi chức năng sinh lý như những người đàn ông bình thường. Vì vậy, cho dù bà có xinh đẹp, có hấp dẫn quyến rũ cỡ nào thì với ông, bà không khác gì một bức tượng không gây được cảm xúc.

Đã vậy, ông còn không thèm đoái hoài gì đến bà mà cứ mải mê trong cơn say quyền lực, chính trị.

Bị chồng đưa vào nghiện ngập: khởi đầu của hàng loạt bi kịch về sau

Từ đó, Uyển Dung bắt đầu những ngày tháng chán chường, buồn bã. Bà cứ đi ra đi vào hỏi thăm Phổ Nghi cho có lệ, rồi về cung của mình vẽ tranh, viết chữ, chơi đàn, chán hơn thì bà đọc sách cho khuây khỏa. Tuy nhiên, càng về sau, Uyển Dung càng không thể chịu đựng được sự trống rỗng về tinh thần, những giọt nước mắt cô đơn cạn dần cũng là lúc bà đắm mình trong thói hư tật xấu của đại bộ phận quý tộc lúc bấy giờ, chính là nghiện thuốc phiện.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-4
Hoàng hậu Uyển Dung và Hoàng đế Phổ Nghi.

Do thấy Uyển Dung buồn bã mà lại hay bị đau bụng kinh, mà mình lại không giúp đỡ hay đáp ứng gì được cho hoàng hậu, hoàng đế Phổ Nghi mới nghĩ là một cách, một cách phải nói là xấu xa nhất mà một người chồng có thể làm cho vợ: lấy cớ thuốc phiện có thể chữa bệnh đau bụng kinh và chữa stress nên đã dụ Uyển Dung hút thuốc phiện, Uyển Dung răm rắp nghe lời chồng.

Từ đó, bà đắm mình trong những làn khói á phiện phương Đông mỗi ngày để quên đi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng bà đâu biết, chính nó đã khiến bà tiều tụy hẳn đi, tâm tính thay đổi.

Kể từ khi dính đến nó, tâm tính Uyển Dung thay đổi, bà trở nên cáu gắt với tất cả mọi người, thậm chí là tỏ ra ghen tuông, khinh bỉ ra mặt với một người khác, cũng chung số phận bị ghẻ lạnh với mình đó là Văn Tú. Bà nghĩ Văn Tú thục phi trẻ khỏe hơn nên được Phổ Nghi ưu ái, thậm chí còn mướn người về dạy tiếng Anh cho.

Nhưng bà đâu hay biết, với Văn Tú, Phổ Nghi cũng chẳng mặn mà gì, thậm chí Văn Tú chỉ ru rú mình trong cung Trường Xuân, tới bữa cơm thì một mình ăn cùng với nước mắt.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-5

Cũng vì loại thuốc phiện do chồng cho hút mà bà sinh ra một sở thích quái đản khác, đó chính là nghiện khỏa thân. Theo ghi chép của những quyển sách lịch sử ngày nay, thì Uyển Dung nghiện khỏa thân đến mức bệnh hoạn, bà thường tắm rất lâu rồi sau đó không mặc quần áo, mà cứ thế đi qua đi lại trước những tì nữ trong cung, thậm chí lúc cung cấm vắng người, bà cũng hay trút bỏ y phục mà cứ để vậy sinh hoạt bình thường, có lẽ để khỏa lấp nỗi cô đơn chăn gối.

Nỗi buồn nói tiếp nỗi buồn khi môi trường sống của bà thay đổi và chức vị hoàng hậu cuối cùng cũng chỉ là hư danh. Ngày 5 tháng 11 năm 1924, Phùng Ngọc Tường phát động chính biến ở Bắc Kinh, công bố "Sửa đối các điều khoản ưu đãi với hoàng thất nhà Thanh" quyết định tước bỏ danh hiệu hoàng đế của Phổ Nghi cũng như nhiều điều khoản khác. Phổ Nghi, Uyển Dung cùng toàn bộ hoàng thất nhà Thanh bị đuổi ra khỏi Tử Cấm Thành, tới ở tại Thuần Vương Phủ.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-6
Uyển Dung xinh dep tài hoa mà lại có một cuộc đời sóng gió khôn lường.

Lần đầu biết đến tình yêu: yêu người phụ việc của chồng, con vừa sinh ra đã chết

Một thời gian sau khi sống tại đây, Văn Tú đột ngột ly hôn Phổ Nghi vì cái lý do mà ai cũng biết. Còn lại một mình Uyển Dung, bà tiếp tục một cuộc sống không tình yêu, không hồn phách. Có lúc bà cũng đã nghĩ tới quyết định ly hôn như Văn Tú nhưng bà còn gia tộc, bà không thể vì tình cảm cá nhân mà ảnh hưởng tới danh tiếng gia đình quyền quý bao nhiêu thế hệ của mình nên bà vẫn cứ cắn răng chịu đựng sự dày vò về tinh thần, ngày này qua ngày khác.

Tuy nhiên, đến một hôm, bà nhận ra rằng mình có lý do để ở lại, một lý do vẹn toàn cho đôi đường vì bà đã yêu. Lần đầu tiên bà biết đến tình yêu sau bao nhiêu năm bị chính chồng mình ghẻ lạnh, nhưng tình yêu này là một điều cấm kỵ, đặc biệt là trong hoàng tộc mặc dù danh xưng "hoàng hậu" cũng không còn. Bà yêu người phụ việc của chồng mình, một gã đàn ông họ Lý nghèo hèn nhưng lúc nào cũng tâm sự và sẻ chia với bà, lúc nào cũng quan tâm lo lắng cho bà.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-7
Một tấm ảnh hiếm hoi rõ mặt vị Hoàng hậu "hồng nhan bạc phận".

Và sau bao nhiêu lần ngoại tình sau lưng Phổ Nghi, chuyện gì đến cũng đến, Uyển Dung đã mang thai với gã người phụ việc kia. Sự việc vỡ lỡ khi bụng Uyển Dung ngày càng to hơn, Phổ Nghi biết chuyện đã rất giận dữ, ngay lập tức đuổi gã phụ việc kia về quê trong nỗi ê chề nhục nhã.

Phổ Nghi định ly hôn Uyển Dung ngay lập tức nhưng quân Nhật đồng minh đã cản ông lại, vì cho rằng chuyện ly hôn một lần với Văn Tú đã rất ảnh hưởng đến việc khôi phục quyền lực nhà Thanh rồi, không thể để chuyện ly hôn xảy ra một lần nào nữa.

Phổ Nghi chấp nhận, mặc dù lòng rối như tơ vò. Ông biết rằng, cho dù ông có nhận đứa trẻ trong bụng Uyển Dung là con để che mắt đi chăng nữa thì cũng không ai tin, bởi ai ai cũng biết ông không còn chức năng của một người đàn ông kể từ sau khi Văn Tú công khai chuyện ông yếu sinh lý để ly hôn trước đó rồi.

Ông đã quyết bỏ mặc Uyển Dung cùng đứa trẻ tự sinh tự diệt, không thèm đoái hoài. Sau khi Uyển Dung sinh con ra, không ai hay biết về tung tích đứa trẻ, có giả thuyết cho rằng lúc vừa chào đời đứa bé đã bị sát hại, cũng có người cho rằng vì sức khỏe Uyển Dung quá yếu, lại nghiện thuốc phiện nên đứa trẻ đã qua đời ngay sau khi sinh ra.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-8
Có lúc bà cũng đã nghĩ tới quyết định ly hôn như Văn Tú nhưng không dám.

Những năm tháng cuối đời: chồng bỏ trốn, chết trong trại giam không một người thân

10 năm sau đó, Uyển Dung tiếp tục sống một cuộc đời không hồn phách, bà trở nên câm lặng với mọi thứ của cuộc đời, bà có một nỗi buồn riêng nên không quan tâm gì đến nỗi buồn khác của nhân loại. Tới năm 1946, Nhật Bản đầu hàng rút về nước, bỏ lại hoàng thân quốc thích triều Thanh. Phổ Nghi cũng nhanh chóng tháo chạy một mình theo quân Nhật, bỏ Uyển Dung lại một mình. Ngày 30 Tết năm 1946, Uyển Dung bị đưa vào trại giam của công an thành phố Trường Xuân.

Cuối tháng 5 năm 1946, Uyển Dung được đưa tới trại giam Diên Cát, thuộc tỉnh Cát Lâm. Nói về lý do bà phải bị giam lâu như vậy thì thực tế mà nói bà chẳng còn nơi nào để về, gia tộc đã diệt vong, chồng thì chối bỏ, bà chỉ có một thân một mình với nỗi buồn cuộc đời chưa nguôi.

Trong thời gian tại trại giam, Uyển Dung gần như không giao tiếp với ai, cũng chẳng nói gì. Có lúc, từ trên giường ngã xuống dưới đất bùn, bà cũng chẳng thèm động cựa. Cơm được đưa tới cửa buồng giam, Uyển Dung cũng chẳng buồn ăn.
 

Hoàng hậu Trung Hoa cuối cùng: Đóa hoa sa ngã, tuổi thanh xuân sống trong ghẻ lạnh, chết cô độc ở trại giam-9
Bà chẳng còn nơi nào để về, gia tộc đã diệt vong, chồng thì chối bỏ.

Uyển Dung ngày một gầy gò ốm yếu hơn. Hình dáng xinh đẹp, phong thái quý tộc của hoàng hậu ngày nào giờ đây đã không còn nữa. Tới đầu tháng 6 năm 1946, cả hoàng thất nhà Thanh được chuyển đi nơi khác, để lại một mình Uyển Dung vì bà đã quá ốm yếu, không còn sức chịu đựng nổi những lần di chuyển.

Ngày 20 tháng 6 năm 1946, Uyển Dung qua đời trong phòng giam tại trại giam thành phố Diên Cát.

Năm đó, Uyển Dung mới 40 tuổi và bên cạnh không có lấy một người thân. Hay tin cái chết của vợ mình, Phổ Nghi không hề thương xót mà chỉ nói đúng một câu: "Cô ta chỉ là kẻ nghiện ngập".

Câu nói như châm thêm một mồi lửa vào cái chết của Uyển Dung để nó đau đớn hơn, cô độc hơn, và buồn bã hơn rất nhiều. Có thể nói, cuộc đời của vị hoàng hậu cuối cùng của triều đại Trung Hoa phong kiến này là bi thương và sóng gió nhất mà đến tận ngày nay ai cũng thương thay cho một đài các sa cơ.

Theo Thời Đại

11 gia đình uất nghẹn vì bị chặt phá hàng trăm gốc đào bán Tết trong khi mải xem đội tuyển Việt Nam đá bóng

Hàng trăm gốc đào Tết chuẩn bị được bán ra thị trường bất ngờ bị kẻ gian phá hoại chỉ trong một đêm gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng khiến người dân bức xúc.

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.

Ô tô đâm 5 xe trên phố Ngọc Khánh, cụ bà bán hàng rong đi bộ tử vong

Chiếc Ford Escape đang chạy trên phố thì mất lái, đâm vào nhiều phương tiện. Một cụ bà bán hàng rong tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Tài xế 'phê' ma túy khi đang chở hơn 30 hành khách

Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện 1 tài xế xe khách phê ma túy lúc đang điều khiển chở hơn 30 hành khách.

Sách bò đen thui ngâm vôi, trộn máy bê tông thành trắng toát

Sách bò sau khi ngâm vôi được cho vào máy trộn bê tông quay tròn để làm mềm và trông ngon hơn.

Vụ dùng clip sex để tống tiền bạn gái mới quen qua mạng xã hội: Có thể bị phạt cao nhất lên tới 10 năm tù

Thiếu tiền tiêu xài, Khanh đã dùng clip sex để tống tiền bạn gái mới quen qua mạng xã hội.

Hành khách phải ngồi trên sàn máy bay vì hết chỗ

Một gia đình đã phải ngồi trên sàn trong chuyến bay của TUI Airlines từ đảo Minorca (Tây Ban Nha) về Birmingham (Anh) do hết chỗ trên chuyến bay.

Nội tạng bò được làm trắng bằng vôi trước khi đem bán ở Sài Gòn

Nội tạng bò bốc mùi hôi, đổi màu đen được chủ cơ sở đem ngâm nước vôi bột làm trắng, trước khi bán ra thị trường.

Vợ chồng tử nạn dưới gầm xe container: Xót cảnh nghèo, 3 con thơ bơ vơ

Vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của đôi vợ chồng trẻ, bỏ lại 3 đứa trẻ mồ côi trong gia cảnh nghèo túng.

Dựng lại hiện trường vụ nữ MC bị sát hại dã man

Nghi phạm giết nữ MC rồi cướp tài sản đã thực hiện lại toàn bộ diễn biến vụ án gây rúng động.

Xe khách tông xe bồn lao xuống ruộng, 5 người trọng thương

Xe khách va chạm với xe trộn bê tông rồi lao xuống ruộng khiến nhiều hành khách bị thương.

Mất 15 triệu đồng sau khi được massage lên mây

Người đàn ông bị mất 15 triệu đồng sau khi vào quán hớt tóc và được chủ quán massage đưa lên mây.

2018 - năm khởi sắc của thị trường mì gói Việt

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỷ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng nhất là “3 Miền” và “Hảo Hảo”.

Cảnh tượng rùng rợn xe 16 chỗ bị tông nát bét trên quốc lộ 51

Trưa nay (18/1) một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 phương tiện đã xảy ra trên quốc lộ 51 đoạn qua P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nổ bình gas mini khiến nam thanh niên hỏng mắt, nát mũi

Nam thanh niên 30 tuổi bị hỏng mắt phải, dập nát mũi do nổ bình gas mini trong lúc nấu ăn.

Hà Nội: Xác định 2 đối tượng đấm đá túi bụi cô gái trẻ

Quá trình xác minh, bước đầu, cơ quan công an công an đã xác định được 2 đối tượng trong nhóm thanh niên hành hung, đấm đá túi bụi một cô gái trẻ.

Hé lộ nguyên nhân 4 thanh niên bị giang hồ chém gục trong phòng trọ

Trước khi bị đối thủ tìm đến nhà chém tơi tả, nhóm của Đây cũng đã tìm đến tận phòng trọ nhóm đối phương để "tính sổ" nhưng không gặp.

Bị vợ thiêu sống vì không đưa mật khẩu điện thoại

Một phụ nữ Indonesia đã thiêu sống chồng sau khi anh từ chối tiết lộ mật khẩu điện thoại cho vợ, Daily Mail đưa tin.

Sát thủ có biệt danh 'người rắn': Những cuộc vượt ngục không tưởng (Kỳ 5)

Từ một tiểu thư 'con nhà lành', Chantal Compagnon trở thành đồng minh đắc lực cho chồng trong những phi vụ phạm pháp mà trước tiên là giúp Charles Sobhraj vượt ngục.

Nam thanh niên lao vào trạm xá đâm chết đối thủ đang băng bó vết thương

Chưa hả giận sau khi cắn đối thủ bị thương, nam thanh niên bị câm ở tỉnh Quảng Nam lao vào trạm y tế đâm chết người.

Bố cô gái bị hành hung ở Linh Đàm: 'Con gái tôi hiện rất hoảng loạn'

Gia đình cô gái bị đám thanh niên hành hung tại Linh Đàm cho biết chị N. đang rất hoảng loạn, thỉnh thoảng lên cơn co giật. Nạn nhân hiện chưa thể nói chuyện được.

Khánh Hòa: Tranh cãi trong đêm, 'phi công trẻ' sát hại người tình

Chiều 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận cơ quan này đã thực thi lệnh bắt khẩn cấp về hành vi giết người đối với Tôn Thất Hoàng (36 tuổi).

Xe 'điên' tông nhiều xe máy, 4 người bị thương nặng

Trong khi đang lưu thông lên cầu vượt Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, chiếc xe ô tô 7 chỗ bất ngờ tông vào nhiều xe máy khiến 4 người bị thương.

Bố hút thuốc bén lửa vào bình gas, con gái 10 tuổi bỏng nặng

Tai nạn thương tâm xảy ra với trường hợp bé gái H.T.H.Y (10 tuổi, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, tạm trú ở TP. HCM).

Dự báo thời tiết 18/1: Hà Nội mờ sương, trời vẫn rét

Sương mù xuất hiện vào sáng sớm tại Hà Nội kèm theo mưa nhỏ vài nơi, trời tiếp tục rét.

4 ô tô tông nhau vỡ vụn trên cầu Thăng Long, 2 người bị thương

4 ô tô đâm nhau trên cầu Thăng Long đúng giờ cao điểm khiến 2 người bị thương, giao thông ùn dài trong chiều tối nay.

Điều tra nhóm thanh niên hành hung thiếu nữ ở Linh Đàm

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ một thiếu nữ bị nhóm thanh niên hành hung vào đêm 16/1.

Tự tiêm tinh trùng vào tay người đàn ông 33 tuổi nhập viện gấp

Một người đàn ông 33 tuổi đã nhập viện trong tình trạng tay phải sưng đỏ, đau nhức, kết quả của việc tự tiêm tinh trùng trong thời gian dài.

'Vợ cầm vô lăng, tôi ngồi bên giật mình thon thót'

Lần đầu ngồi bên cạnh vô lăng của vợ, anh Nam giám đốc công ty xây dựng nhiều lần giật mình thon thót, lắm khi run rẩy toát mồ hôi.

PHẪN NỘ: Cô gái trẻ bị 2 nam thanh niên sàm sỡ rồi đánh dã man đến bất tỉnh ở Hà Nội

Sự việc xảy ra vào 22 giờ 20 ngày 16/1 tại khu vực tòa nhà HH2A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Không chỉ trêu ghẹo và có hành vi sàm sỡ cô gái, 2 nam thanh niên còn đánh đấm cô gái dã man đến bất tỉnh.

Bắt quả tang 2 'bà lão' U60 bán dâm cho khách

Hai người đàn ông đến uống bia, sau khi được sự đồng ý, nữ chủ quán và một nhân viên 56 tuổi bán dâm cho 2 vị khách thì bị công an bắt quả tang.

Sau va chạm giao thông, tài xế xe Mazda 3 bị chém toác đầu

Sau va chạm giữa xe Mazda 3 với xe tải, tài xế xe tải nói chờ một lát để gọi người mang tiền ra đền xe hỏng. Bất ngờ tài xế Mazda bị một người lạ mặt đi ôtô tới chém toác đầu.

Rùng mình nhìn bàn tay thiếu niên dập nát do nghịch thuốc pháo

Trong lúc chế thuốc pháo chơi Tết, bất ngờ số thuốc pháo phát nổ khiến nam thiếu niên 15 tuổi bị dập nát nham nhở bàn tay.

Thanh Hóa: Camry lật ngửa, vỡ toác đầu, tài xế thoát chết may mắn

Chiếc xe Camry màu đen đang chạy với tốc độ cao bất ngờ tông vào dải phân cách rồi lật ngửa trên quốc lộ 47, đường đi Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Phiêu bạt nơi xứ người (Kỳ 4)

Lúc nào cũng bóng bẩy, sang trọng, ai cũng tin rằng Sobhraj là một doanh nhân trẻ thành đạt. Tuy nhiên, chân tướng của tên tội phạm sau đó đã lộ rõ.

TPHCM: Người phụ nữ cầm búa đập xe Mercedes-Benz nói gì?

Theo chia sẻ của bà M., do chiếc xe ô tô đậu trước nhà bà gặp ánh nắng buổi chiều phản chiếu lên xe, rọi thẳng vào bàn thờ gia tiên khiến bà bức xúc dùng búa đập phá xe.

Công an xã bị hàng xóm đâm chết trong đêm

Cho rằng vị công an viên xã Long Thọ thường can thiệp vào chuyện riêng của gia đình mình, một đối tượng đã đâm chết công an viên trong đêm.

Lai Châu: Ô tô đâm xe máy, kéo lê người đàn ông trong đêm

Ô tô đâm người đi xe máy trong đêm và kéo lê một đoạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dùng App MBBank, khách hàng trúng 1 tỷ đồng

Đầu năm mới 2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã tìm ra được khách hàng may mắn nhất khi tham gia Game “Săn ong Tỷ phú” trên App Ngân hàng MBBank với giải thưởng là tiền mặt trị giá 1 tỷ đồng.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Hành trình bắt đầu (Kỳ 3)

Biết rằng ngày bị bắt đang đến gần, Sobhraj nhờ chiến hữu làm cho mình một cuốn hộ chiếu giả rồi ung dung sang nước ngoài phát triển “sự nghiệp” dưới vỏ bọc một doanh nhân thành đạt.

Dự báo thời tiết 17/1: Miền Bắc rét căm căm, hạ xuống 11 độ

Các tỉnh miền Bắc có mưa, trời rét đậm, riêng vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ ở Hà Nội thấp nhất chỉ 11 độ.

Đi rút tiền lương, 2 vợ chồng bị xe container cán chết thảm

Trên đường đi rút tiền lương, cả gia đình 4 người trên xe máy va chạm với xe container khiến 2 vợ chồng tử vong, 2 người con nguy kịch.

Thêm 1 vụ tra tấn dã man như thời trung cổ: Ông trùm chuyên 'điều đào' dùng kéo hành hạ nhân viên suốt 2 ngày trời

Trong một lần nghi ngờ em Q. lấy cắp điện thoại của một người ở cùng, Thái đã dùng các vật dụng như dao, kéo, tuốc nơ vít để tra tấn em Q. dã man.

Quen qua mạng, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

Chỉ quen biết qua Facebook, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị một người đàn ông dụ sang Trung Quốc làm thuê, nhưng sau đó bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Thiếu nữ bị ông trùm 'điều đào' tra tấn dã man

Nghi ngờ thiếu nữ 17 tuổi lấy trộm 4 điện thoại của tiếp viên quán karaoke, ông chủ đã dùng còng số 8 còng tay em rồi tra tấn suốt 2 đêm.

Truy tố bà lão 70 tuổi thuê người 'xử' tình trẻ

Khi Phong đến trước cửa nhà, Quang đứng cách khoảng 4m bắn chỉ thiên 2 phát và bắn 3 phát trúng ngực, cổ, vai anh Phong.

Tây Ninh: Nghi án con trai phát bệnh tâm thần, lấy dao chém chết mẹ

Trong khi người nhà chưa kịp đưa Cường đi chữa trị thì Cường tự dưng lấy dao chém mẹ đẻ nhiều nhát khiến bà tử vong.

Mẹ vay tín dụng đen, con thành kẻ giết người

Dù đã đứng ra hứa trả nợ thay mẹ nhưng vẫn bị Thịnh ném mắm tôm vào nhà, Bình bực tức xách dao chém chết chủ nợ.

Thái Nguyên: Phụ huynh tố cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.