Lên mạng hỏi 'ngâm ốc với thìa inox làm gì', câu trả lời ngã ngửa
Một loạt câu trả lời bá đạo khiến cư dân mạng gật gù công nhận có lý, thế nhưng đáp án cuối cùng là gì mới chuẩn?
Ốc có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, kể sơ qua nào là ốc luộc, ốc xào bơ tỏi, ốc sốt me,... nghe thôi cũng đủ chảy cả nước miếng.
Nhưng để món ăn được ngon thì khâu quan trọng đầu tiên chính là làm sạch ốc. Cách sơ chế ốc cơ bản chắc hẳn nhiều chị em cũng đã nắm trong lòng bàn tay, thế nhưng có những mẹo không phải ai cũng biết.
Điển hình mới đây, thắc mắc của một thanh niên về cách sơ chế ốc cũng khiến cư dân mạng rần rần tranh luận.
Chẳng là, thanh niên này về nhà người yêu chơi và được mẹ mời ăn ốc luộc. Trong quá trình sơ chế, một chi tiết làm người này không khỏi thắc mắc:
"Em thấy bác gái bỏ 3 cái thìa kèm 4,5 quả ớt vào ngâm có 30 phút đã mang đi luộc. Em biết ớt là để ốc nhả đất ra, nhưng cho thìa vào làm gì vậy mọi người?".
Rốt cuộc thì ngâm ốc phải cho thìa inox vào để làm gì?
Ngay lập tức, nhiều "thần đồng mạng" đã đưa ra một loạt những câu trả lời đầy hài hước, ai cũng có cái lý của riêng mình khiến netizen không khỏi mắt chữ A miệng chữ O không biết đâu mới là đáp án đúng.
- "Tiện thìa đang bẩn, bỏ luôn vào ngâm với nước ớt cho sạch trước khi rửa chứ có liên quan gì đến mấy con ốc kia đâu"
- "3 cái thìa ăn xong bẩn lười không rửa, vứt vào đấy cho nó đẹp mặt ốc thôi chứ có tác dụng gì"
- "Cho thìa vào để tụi ốc chơi cầu trượt đó"
- "Thìa dùng để múc vỏ đổ đi hay người ta còn gọi là đổ vỏ, mẹ người yêu tâm lý thế còn gì"
- "Thìa inox sáng nên là con ốc thấy sáng thì nó mở mắt ra xem, vừa mở ra thì cay quá nên nó nhả đất ra cho đỡ cay. Thế là con ốc sạch"
- "Bỏ vào xem bạn có biết đường mà nhặt ra không thôi"
Cứ nghĩ chỉ là hành động cho vui như cư dân mạng đưa ra, thế nhưng những chiếc thìa ấy đều có công dụng của nó cả đấy nhé!
Thực tế, khi tiếp xúc với kim loại, ốc sẽ tự động mở miệng mà nhả hết bùn đất cùng các chất bẩn ra ngoài.
Vậy nên chỉ cần ngâm trong nước rồi thêm các vật dụng khác làm từ kim loại như dao, thìa, dĩa... từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ sẽ giúp bên trong ruột ốc được sạch hơn, hạn chế bị sạn khi ăn, lại tiết kiệm được nhiều thời gian sơ chế.
Nhiều mẹo làm sạch ốc khac cũng được hội nữ công gia chánh truyền tay nhau
Ngoài ra, nhiều bà nội trợ cũng mách nhau ngâm bằng nước vo gạo, ớt cắt nhỏ hoặc nước muối, chanh, sả cũng là những cách hiệu quả để làm sạch ốc. Vậy là có thể bỏ túi thêm nhiều bí kíp trổ tài rồi!
Lem
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
1 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
5 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
6 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
8 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
9 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
10 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
11 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
14 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
14 phút trước
-
14 phút trước
-
21 phút trước
-
23 phút trước
-
1 giờ trước