Hồi tưởng bảng giá phở 2004, gen Z choáng váng vì rẻ không tưởng
Nhiều người không tin nổi vì giá một bát phở khi đó chỉ dao động giá 7k-8k.
Từ lâu, phở đã trở thành món ăn biểu tượng cho ẩm thực Việt Nam. Mùi thơm của nước dùng, các gia vị hoà quyện trong bát phở đã làm nên cốt cách riêng mà trong đó ẩn chứa cả bao la rộng lớn sự sáng tạo, kết hợp và bàn tay khéo léo của người Việt.
Cùng với thị trường, giá của mỗi bát phở cũng tăng dần theo các năm. Điều đó là do giá cả các mặt hàng cùng lên, nguyên liệu đầu vào để làm một bát phở cũng không phải là ngoại lệ.
Mặt khác, có những bát phở thuộc hàng cao cấp như làm từ thịt bò hay gà được chăn nuôi cẩn thận hay nhập khẩu, tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn thậm chí gấp đôi bình thường.
Mới đây, hình ảnh bảng giá của một bát phở vào năm 2004 tại một quán phở gia truyền đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
Giá bát phở hồi đó còn rẻ hơn chiếc bánh mì bây giờ
Thời gian 18 năm trôi qua, giá bát phở khi ấy chỉ có giá từ 7.000 đồng - 10.000 đồng, nếu ai có thói quen ăn thêm trứng chần thì sẽ có giá là 2000 đồng/quả.
Tuy nhiên, đến năm 2010 giá mỗi tô phở đã tăng ít nhất 3 lần chỉ sau 6 năm. Cụ thể, phở tái nạm 30.000 đồng/tô, phở tái 25.000 đồng/tô, và phở chín 20.000 đồng/tô. Tại thời điểm này, chỉ có trứng gà tăng giá ít nhất, 3.000 đồng/quả.
6 năm sau, giá phở đã tăng gấp 3 lần
Đến năm 2018, giá phở tại cơ sở này đã tăng cao ngất ngưởng với mức giá lần lượt là: 50.000 đồng, 45.000 đồng, và 40.000 đồng/tô, trong khi giá mỗi quả trứng gà là 5.000 đồng/quả.
Giá phở năm 2018
Không dừng lại ở đó, đến năm 2022, quán phở này vẫn giữ giá 5.000 đồng/quả trứng, nhưng giá mỗi tô phở tái nạm đã lên mức 60.000 đồng/tô, phở tái 55.000 đồng/tô, và phở chín 50.000 đồng/tô.
Và giá phở hiện nay
Một bức ảnh đã gợi cho người Hà Nội nói chung và người Việt Nam nói riêng về một thời gian quá vãng. Thời đó, giá một bát phở chỉ bằng khoảng 1/4-1/5 so với bây giờ.
Nếu đem so sánh, mức giá đã tăng khiến người ta cũng phải giật mình. Chúng ta bị cuốn vào nỗi lo cơm áo gạo tiền, qua từng năm, giá cả các mặt hàng cũng thay đổi đến mức khách cũng không kịp nhận ra.
Nhìn tô phở chỉ 7.000 đồng - 8.000 đồng, nhiều cư dân mạng chợt hoài niệm về một thời các món ăn chỉ có giá vài ngàn đồng.
"Hồi đấy quán chè gần nhà có 1.000 đồng mà ngon hơn cả cốc 30k - 35k bây giờ"
"Nhớ hồi đó ghê, cái gì cũng rẻ mà chất lượng nữa"
"Không biết mấy năm nữa có lên 100k/bát không nữa"
MSM
Theo VietNamnet
-
24 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước