'Hot boy cầm cờ' bức xúc khi liên tiếp bị giả mạo Facebook

Không chỉ tạo Facebook giả mạo, nhiều tài khoản còn thản nhiên đánh cắp hình ảnh, video của Phạm Hồng Đăng đăng lên mạng để "câu like".

Ngày khai giảng 5/9 vừa qua, một nam sinh cầm cờ bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nét lai Tây nổi bật giữa sân trường, anh chàng này nhanh chóng trở thành nhân vật được nhiều người tìm kiếm thông tin.

Nam chính trong ảnh là Phạm Hồng Đăng, 16 tuổi, học sinh lớp 10A3, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Minh Thái - một người bạn của Hồng Đăng - từng tiết lộ với Zing.vn do lo lắng cuộc sống bị ảnh hưởng nên "hot boy cầm cờ" đã tắt chế độ cho phép người lạ nhắn tin và khóa hết ảnh cũng như chia sẻ trên trang cá nhân.

Hot boy cầm cờ bức xúc khi liên tiếp bị giả mạo Facebook-1
Nam sinh lớp 10 nhận được nhiều sự quan tâm sau lễ khai giảng. Ảnh: Jan 21 ST.

Trước "cơn bão" hâm  mộ đến từ cộng đồng mạng, nhiều Instagram, Facebook, fanpage có tên Phạm Hồng Đăng hay Pham Hong Register (nickname của Hồng Đăng) xuất hiện tràn lan.

Những tài khoản này tự nhận là Hồng Đăng thật, đăng tải hình ảnh thời cấp 2 của nam sinh này, đồng thời mượn ảnh của các hot boy khác để kêu gọi like (thích) và share (chia sẻ) cho trang của mình.

Tự nhận là Phạm Hồng Đăng, song khi liên hệ các tài khoản này, Zing.vn không nhận được phản hồi hay chứng minh được đây thật sự là "hot boy cầm cờ".

Hot boy cầm cờ bức xúc khi liên tiếp bị giả mạo Facebook-2

Hot boy cầm cờ bức xúc khi liên tiếp bị giả mạo Facebook-3
Loạt tài khoản giả mạo Phạm Hồng Đăng xuất hiện tràn lan trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

Minh Thái - bạn của Đăng - khẳng định 10X hiện không dùng tài khoản Facebook nào công khai để tránh bị giả mạo, lấy thông tin cũng như hình ảnh.

Nam sinh này tiết lộ Hồng Đăng khá bức xúc và không biết giải quyết thế nào khi Facebook của mình liên tục bị hack, giả mạo. Hiện Hồng Đăng vẫn tắt chế độ cho phép người lạ nhắn tin và khóa hết ảnh của mình.

Trước đó, khá nhiều người cũng từng lấy hình ảnh của nam sinh trường Phan Đình Phùng giả mạo thành fanpage để "câu like".

Hot boy cầm cờ bức xúc khi liên tiếp bị giả mạo Facebook-4
Hình ảnh của Phạm Hồng Đăng bị nhiều trang giả mạo đăng tải. Ảnh: FB.

Theo Zing


Hot Boy giới trẻ

Tin tức mới nhất