Hot girl Việt bán nước mía ở Hàn: Dùng 400kg mía/ngày, khách xếp hàng dài
Chơn Phương - chủ xe nước mía "gây sốt" tại Hàn Quốc - cho biết, thời gian cao điểm, quán tiêu thụ tới 600kg mía/ngày, thuê 10 người làm vẫn không kịp phục vụ.
Vừa kéo xe nước mía vào nhà lúc 1h sáng, Huỳnh Chơn Phương vừa tâm sự với Dân Trí về cuộc sống những ngày gần đây. Cô cho biết, mình vẫn chưa vội đi ngủ vì còn phải làm công việc tổng kết sau một ngày dài.
Chơn Phương chính là chủ xe nước mía ở Hàn Quốc được cộng đồng mạng chia sẻ khắp các diễn đàn trong gần một tuần qua. Tấm biển "nước mía siêu sạch" xuất hiện tại con phố Hàn Quốc cùng những bao tải to đựng xác mía đã thực sự gây chú ý.
Chơn Phương (sinh năm 1991, đến từ Cà Mau) cưới chồng và định cư tại Hàn Quốc hơn 6 năm.
Chơn Phương khá hoảng khi đứng bán nước mía tại lễ hội vì lượng khách quá đông. (Ảnh: NVCC).
98% khách Hàn khen nước mía ngon
Chơn Phương hiện mở quán ăn chuyên các món Việt Nam tại Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. Cô đặc biệt chú trọng món phở. Trước đó, cô và chồng có công ty khẩu trang. Ban đầu, khi cô đề xuất bán nước mía, chồng cô nhiệt tình ủng hộ nhưng không tự tin về khả năng thành công. Ở tỉnh cô sinh sống, chưa ai từng bán loại thức uống này.
"Vào mùa lễ hội hoa anh đào, tôi nghĩ mọi người đi chơi rất đông nên bàn bạc với chồng về việc đăng ký địa điểm bán nước mía. Hơn nữa, đợt này thời tiết bắt đầu nóng lên nên có thể người Việt Nam đến lễ hội chụp hình và tìm nước uống để giải khát. Ban đầu, tôi nghĩ mình bán 50-100 ly nước mía là cùng. Tôi không ngờ được đón nhận nồng nhiệt như vậy", Phương tâm sự.
Để có được chỗ bán ổn định ở lễ hội, cô phải thuê với giá 10 triệu đồng/ngày. Cô có sẵn hai chiếc xe đẩy bán nước mía do kết hợp bán quán phở trước đó.
Vào những ngày thường, Phương và hai nhân viên ra đứng bán. Nhân viên của cô đều là người Việt, sang Hàn Quốc du học. Họ ở gần trường và thường đến quán của cô để ăn.
Ngày đỉnh điểm, Chơn Phương có thể bán hơn 1.200 ly nước mía. (Ảnh: NVCC).
Chơn Phương nhận thấy người Hàn rất thích uống nước mía. Một số người thậm chí còn mang theo chai to để mua về cho cả gia đình uống. Mía ở Hàn Quốc không có vì thời tiết lạnh khó trồng được. Do đó, cô chỉ có thể nhập từ Việt Nam. Cô cho biết, chi phí vận chuyển không hề rẻ, trung bình 40.000 đồng/kg.
Để có được loại mía thơm ngon, đảm bảo chất lượng, Phương nhập loại mía tím của Hòa Bình, cắt khúc và đóng thùng chuyển sang Hàn Quốc.
Một ly nước mía cô bán ra với giá 5.000 won (gần 90.000 đồng) bởi phải thuê nhân viên cạo. Theo cô, giá này không cao so với mức sống ở xứ kim chi. Ngày đầu tiên, cô bán được hơn 700 ly. Sau đó, nhiều người biết đến và rủ gia đình, bạn bè tới uống nên cô bán được hơn 1.200 ly/ngày.
Mấy giờ đầu đứng bán, khách hàng đi qua, thể hiện rõ nét tò mò bởi không biết "nước này là nước gì". Chơn Phương ban đầu ghi tấm bảng "nước mía siêu sạch" nên họ cũng không hiểu.
Sau đó, cô quyết định làm thêm bảng tiếng Hàn. Hơn nữa, mía được cạo sẵn mang ra nên họ càng thắc mắc. Cô gọi nhân viên đến thẳng địa điểm bán để vừa cạo mía, vừa xay cho khách tận mắt chứng kiến.
Mía được Phương nhập từ Việt Nam vì ở Hàn Quốc rất khó trồng. (Ảnh: NVCC).
Dù cửa tiệm nhỏ lại mở cửa chưa được bao lâu, nhưng quầy hàng của Phương tiêu thụ mỗi ngày hơn 400kg mía. Khách Hàn Quốc xếp hàng dài đợi tới lượt mua. Vào thời gian cao điểm, cửa tiệm có thể ép hơn 600kg mía, luôn tay phục vụ khách không xuể.
Nhằm phục vụ khách nhanh hơn, hiện Phương phải thuê 10 người làm. Mỗi người nhận một nhiệm vụ, từ cạo mía cho tới ép nước nhưng vẫn có lúc phục vụ không kịp vì lượng khách quá đông.
Cô gái đến từ Cà Mau kể: "98% khách đến uống đều nhận xét nước mía có vị rất ngon. Họ nói vị đường tự nhiên. Họ đứng uống trong khoảng 4-5 giây là hết ly. Tôi làm nước mía theo tỷ lệ như ở Việt Nam, không pha gì thêm, chỉ có ít lát chanh để tạo vị thơm hơn. Những người hơi lớn tuổi thường nói nước ngọt quá, xin thêm đá bỏ vào".
Tự hào quảng bá hình ảnh quê hương
Kết thúc mùa lễ hội, Chơn Phương tiếp tục bán nước mía ở quán phở. Cả hai địa điểm gần nhau nên cô không lo lắng việc "lạc" mất khách. Lúc bán ở lễ hội, cô đã ghi địa chỉ quán để họ có thể tìm đến uống. Phương nói, cô thấy rất tự hào khi mình góp phần nhỏ trong việc đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Mọi thứ hiện tại vượt xa với suy nghĩ của Phương ban đầu bởi cô chẳng thể ngờ món Việt lại được yêu thích đến vậy. Ban đầu, cô chỉ thấy chồng mình nhiều lần uống nước mía ở Việt Nam và thấy ngon nên mới thử. Cô đem phở Việt sang xứ kim chi, nhận thấy họ cũng rất thích ăn món này. Phương học phở gia truyền từ người bác gốc Hà Nội.
"Đầu tiên, tôi nghĩ là phục vụ cho đồng hương. Những món Việt Nam được người nước ngoài thích khiến tôi thấy rất vui. Hàn Quốc có mùa đông rất lạnh nên tôi sáng tạo ra cách bán phở thố đá để nóng lâu. Người dân ở đây thích ăn như vậy", cô chia sẻ thêm.
Món phở thố đá do Phương tự sáng tạo. (Ảnh: NVCC).
Ngoài phở, Phương còn bán cơm sườn Việt Nam, bánh tráng trộn và nhiều món ăn vặt khác. Cô nướng sườn hơi ngọt để hợp khẩu vị của người Hàn.
Khi mới sang Hàn Quốc, Phương gặp khó khăn trong việc giao tiếp do chưa thực sự thông thạo tiếng. Cô phải dành hai năm để học tiếng.
Giờ đây, không chỉ gặp thuận lợi trong việc kinh doanh, cô còn góp phần tạo việc làm cho nhiều du học sinh Việt. Cô cho biết, bản thân cũng là một người xa quê nên cô rất muốn giúp đỡ họ.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
18 phút trước
-
25 phút trước
-
57 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước