Hot mom Elly Trần chia sẻ cách trị ho không cần dùng kháng sinh
Mùa lạnh là mùa trẻ con dễ ốm nhất, chính vì thế các mẹ cần dắt túi ngay công thức làm "thuốc" trị ho cực hiệu quả mà Elly Trần đã gợi ý sau đây.
Khoảng thời tiết giao mùa hoặc những khi trời lạnh chính là lúc các em bé và hội bà bầu dễ bị ốm nhất. Và chúng ta đều biết rằng các loại thuốc ho, thuốc cảm cúm hay kháng sinh đều không tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ.
Nếu các mẹ bầu chẳng may bị rát họng, húng hắng ho hoặc em bé có dấu hiệu khản tiếng, chị em khoan vội ra hiệu thuốc để mua thuốc ho, thuốc chống cảm cúm. Hãy vào bếp và làm ngay phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả này. Đảm bảo các triệu chứng liên quan tới cổ họng và hệ hô hấp sẽ biến mất nhanh chóng.
Hot mom Elly Trần cũng đã khuyên các mẹ bỉm sữa nên áp dụng cách này để đối phó với sự "khó ưa" của thời tiết lúc chớm đông.
Lê hấp táo đỏ, mật ong
Nguyên liệu
1 quả lê Hàn Quốc
3 quả táo đỏ
30gr kỷ tử
Mật ong, gừng
Cách làm
Các chị em hãy rửa sạch lê, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Thao tác tương tự với táo đỏ và kỷ tử. Bạn có thể bổ đôi táo đỏ với quả to hoặc để nguyên nếu quả nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái thành 4-5 lát mỏng.
Sau khi rửa sạch, cắt ngang 1 lát ở vị trí khoảng 1/3 chiều cao quả lê, khoét rỗng ruột lê và thái nhỏ phần lê đó. Cho phần lê đã thái cùng táo đỏ, kỷ tử và gừng vào quả lê rỗng ruột, thêm 4 thìa cà phê mật ong.
Dùng miếng lê đã cắt ban nãy đậy lại và cho cả quả lê vào nồi hấp cách thủy với ngọn lửa vừa trong khoảng 20-25 phút.
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món lê hấp táo đỏ, mật ong giúp trị dứt điểm cơn đau họng, cơn ho rồi.
Với trẻ con, chị em nên cho bé uống phần nước tiết ra trong ruột lê. Khoảng 2-3 tiếng uống 1 lần, mỗi lần khoảng 2-3 thìa cà phê, ngày uống 5-7 lần.
Với người lớn, ngoài việc dùng phần nước tiết ra, chị em hãy ăn cả phần ruột lê cùng táo đỏ và hạt kỷ tử nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
8 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
14 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
18 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
19 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
19 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
20 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước