Muốn có hàm răng trắng sáng, hãy tích cực ăn những loại thực phẩm này
Người xưa có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy những loại thực phẩm này sẽ cho bạn có được một hàm răng chắc khỏe, giúp bạn tự tin hơn bội phần.
Phô mai là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, có thể giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng sâu răng một cách hiệu nghiệm. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng độ pH rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Phô mai có thể nâng cao độ pH hơn 5.5, từ làm giảm nguy cơ sâu răng đáng kể.
Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng nghệ không chỉ làm sạch răng mà còn chữa được các bệnh nha khoa nghiêm trọng như đau răng, sưng nướu, viêm nướu và viêm nha chu. Một củ nghệ bé xíu lại lợi hại như vậy, thật thần kì đúng không?
Nhiều người cho rằng chanh mới là mới loại quả giúp làm trắng răng tốt nhất, tuy nhiên thành axit có trong chanh có thể làm hỏng men răng nhanh chóng. Thay vào đó, hãy sử dụng dưa chuột. Dưa chuột có các chất xơ giúp mát xa răng và nướu hiệu quả.
Dâu tây được coi là một trong những loại thực phẩm làm trắng răng tuyệt vời nhất, bởi nó không chỉ có công dụng làm se kẽ răng tốt mà còn là một nguồn vitamin C dồi dào. Trộn với baking soda, dâu tây cũng có thể trở thành chất vệ sinh răng hoàn hảo.
Lí do đậu phụ xuất hiện trong danh sách này là bởi nó có hàm lượng canxi và protein cao, rất có lợi cho sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, đậu phụ cũng có công dụng sản sinh nước bọt, giúp làm sạch răng hiệu quả. Ăn đậu phụ không chỉ hỗ trợ răng thêm chắc khỏe mà còn bổ sung năng lượng cho toàn cơ thể của bạn hiệu quả đấy.
Trong trà xanh rất giàu polyphenol, giúp chống lại vi khuẩn và mảng bám trên răng. Nó cũng giúp ngăn chặn và kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, từ đó kiểm soát lượng axit sản sinh trong miệng, ngăn ngừa sâu răng. Trà xanh cũng giúp khử mùi hôi miệng cực hiệu quả.
Một cách sử dụng dầu dừa để bảo vệ răng đơn giản nhất chính là súc miệng. Hãy cố gắng súc miệng liên tục trong 15 – 20 phút, sau đó từ từ để dầu chảy qua các kẽ răng để làm sạch là xong. Bạn không cần phải nuốt dầu dừa, chỉ cần để dầu ngấm qua răng là được.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
48 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước