HS lớp 1 bị đưa ra cổng trường giữa trưa nắng vì đến sớm

Bình luận8

Học sinh lớp 1, trường Tiểu học Quang Trung đi học sớm hơn 15 phút. Cháu bé bị bắt ra cổng trường đứng giữa trời nắng và bị cô giáo bêu trên bục giảng.

Một phụ huynh có con gái học lớp 1A1, Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q. Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) đã đăng tải lên mạng xã hội về việc con của mình bị yêu cầu đứng ngoài cổng trường, không được vào lớp giữa thời tiết nắng nóng vì đi học sớm.

HS lớp 1 bị đưa ra cổng trường giữa trưa nắng vì đến sớm-1
Học sinh lớp 1 ở Hải Phòng bị đuổi ra cổng trường vì đi học sớm

Phụ huynh này viết, sau khi nghỉ dịch và quay lại trường học vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa thường đón con về nhà ăn.

Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con. Quy định của trường là 1h30 học sinh mới có mặt nếu không ăn bán trú. Nhưng vì công việc của người mẹ nên phải cho con lên trường lúc 1h15.

"Hôm thứ 3 con vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Cô giáo chủ nhiệm lớp còn chụp ảnh lại gửi lên nhóm chát Zalo cho tất cả các phụ huynh cùng cùng biết", người mẹ này viết.

Rút kinh nghiệm, hôm sau mẹ đưa con đi học sớm nhưng dặn con đứng vào gốc cây ở trong sân trường, đợi các bạn dậy thì con vào lớp.

Đi được một lúc, người mẹ không an tâm nên quay lại xem con thì thấy cháu đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng giữa trời nắng.

Chị hỏi con sao không làm như lời mẹ dặn thì cháu nói các anh chị sao đỏ "Không cho đứng trong sân trường".

Liên hệ và xác minh thông tin, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận sự việc có xảy tại nhà trường. Bà Ly cho biết nhà trường đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự việc và có lời xin lỗi đến gia đình và học sinh.

Sự việc xảy ra ở lớp cô giáo chủ nhiệm lớp 1. Nhà trường nhận thấy cô giáo quá cứng nhắc nên đã yêu cầu cô nghiêm túc kiểm điểm.

Trường cũng phê bình cô đã chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm trên bục giảng.

Phòng Giáo dục - Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/hoc-sinh-lop-1-bi-dua-ra-cong-truong-dung-giua-trua-nang-642869.html

nắng nóng học sinh
Đọc xong mà tức, có phải đi trễ đâu, đằng này là đi sớm ấy chứ, ko biết cô này đạo đức lương tâm cô để đâu, chán chẳng buồn nói...gặp tôi là tôi là tôi làm tới bến chứ ko phải cái kiểu kiểm điểm, xin lỗi rồi cho qua đâu...
Để các cháu bé ngoài cổng trường như thế nếu chẳng may gặp tai nạn hoặc bắt cóc thì sao? Các cháu còn nhỏ phải được ở trong sân trường dù đến sớm hay đón trễ cũng vậy. Vấn đề an toàn của các cháu là trên hết các cô giáo ơi!
Điên tiết
16 ngày trước
Gặp phải con tôi, tôi làm cho tới nơi. Giáo với chả dục!
Bùi Công Lý
16 ngày trước
Vấn đề ở chỗ mẹ không đủ điều kiện cho con ăn bán trú để làm giàu cho trường và cho cô nên con bị đối xử tệ bạc như thế đấy. Trần đời ai oán, có bao giờ con đi sớm mà lại bị đuổi ra ngoài không? Cô giáo này lương tâm là số âm vô cực, dạy cố đến khi nghỉ hưu, hành hạ thêm thật nhiều các con nữa thì có về được số 0 không nhỉ? Giáo với mác, làm ô danh ngành giáo dục. Chỉ tội con thôi, mới lớp 1, chưa có khả năng phản biện, đành chịu khổ! Cô này chắc không chồng, không con nên mới vô cảm đến thế chứ!
Đâu phải riêng cháu này bị đâu, con tôi cũng vậy. nhà trường bắt phải đón 4h mà phụ huynh thì 5h mới ra ca, kêu cô cho bé chơi sân trường đợi mẹ đón nhưng cô bảo nhà trường quy định vậy. nếu có bé nào chưa về cô cũng ko được về mà cô nói cô cũng bận, ngại quá tôi nói bé cứ ra đứng ngoài cổng trường và nói là đi bộ về, nhiều khi về thấy con đứng ngoài nắng chang chang thấy tội quá...
Vy
15 ngày trước
Cái đó là do bạn thôi. Giờ giấc học sinh đã được quy định sẵn. Bạn kêu giáo viên người ta đợi bạn đi làm thì con cái họ ai đợi. Bạn không trách giáo viên được. Nếu bạn có tiền thì gửi vào trường tư thục giáo viên sẽ giữ đến khi nào bạn rảnh bạn đến rước. Giáo viên không phải là vạn năng bạn nhé!
Vo phi luan
16 ngày trước
Gặp con tôi mà cô giáo như vậy thì chết với tôi. Còn ai đuổi con tôi ra khỏi trường thì người đó đừng trách.

Tin tức mới nhất