Huấn luyện viên đội bóng Thái phải ở lại hang một mình?

Huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt sẽ là người cuối cùng ra ngoài và có thể phải ở trong hang một mình để đợi được giải cứu.

Ekaphol Chanthawong (25 tuổi) sẽ phải ở một mình trong hang Tham Luang nếu như các đội lặn tiếp tục kế hoạch cứu 4 người một lúc. Chỉ huy trưởng chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn đã từ chối loại trừ khả năng này.


Huấn luyện viên đội bóng Thái có thể phải ở trong hang một mình

Ông Narongsak Osottanakorn cho biết mô hình cứu 4 người một đã phát huy hiệu quả.

"Để an toàn, con số tốt nhất là 4", ông Narongsak nói.

Ngày 23/6, huấn luyện viên Chanthawong và đội bóng Lợn hoang đã vào thám hiểm hang Tham Luang tại tỉnh Chiang Rai. Tuy nhiên, một trận lũ quét bất ngờ đã khiến một phần hang bị ngập nước và các cầu thủ bị mắc kẹt.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được 8 người rời khỏi hang. Hiện trong hang còn lại 5 thành viên của đội bóng đang chờ được giải cứu nốt.

Có ý kiến cho rằng huấn luyện viên Chanthawong có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì dẫn các cậu bé vào trong hang vào thời điểm mưa bão nhưng cha mẹ các cậu bé nói rằng họ không muốn điều đó.

Cách đây vài ngày, các nhà chức trách Thái Lan đã công bố một bức thư xin lỗi của Chanthawong gửi tới phụ huynh của các thành viên trong đội bóng. Anh cũng hứa sẽ hết lòng chăm sóc những đứa trẻ và cám ơn vì đã được các bậc phụ huynh ủng hộ.

Theo Vietnamnet


Đội bóng nhí Thái Lan

Tin tức mới nhất