Cách làm bánh hòn lạ mà ngon
Bánh hòn được làm từ bột năng và dừa vụn, ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng. Cùng tham khảo công thức làm bánh hòn đơn giản dưới đây để thực hiện bạn nhé!
Nguyên liệu làm món ăn:
- Bột mì lọc (bột năng)
- Dừa tươi bào vụn
- Nước: đun sôi già
- Màu sắc: hồng đỏ (nước củ dền luộc hoặc nước ép thanh long ruột đỏ), xanh lá cây (lá dứa xay lấy nước cốt hoặc bột trà xanh), xanh biếc (hoa đậu biếc đun nước sôi lấy cốt màu), trắng (bột nguyên thủy) hoặc tương tự với bất kỳ hoa rau củ khác có màu
1. Cách trộn bột:
Cho bột vào trong một âu/ tô. Khoét một lỗ chính giữa âu/ bát bột. Nước đun sôi xong dùng liền (không dùng nước ấm hay nước nguội, bột sẽ rời, không kết dính khối bột được) chế ngay nước đang nóng từng chút vào lỗ đã khoét.
Dùng thìa hất bột từ ngoài vào trong cho bột thấm nước (không dùng tay dễ bị bỏng).
Cứ chế từng chút nước nóng rồi trộn đều bột đến khi thấy bột vừa kết thành khối là nhào khối bột bằng tay cho mịn và dẻo, thấy bột không còn dính tay là được.
Lưu ý khi trộn bột: không đổ nước nhiều 1 lần vì lượng nước nhiều và nóng sẽ làm chín bột (bột trong lại và nhão thì không nhào được). Canh lượng nước sao cho khối bột dẻo mịn, không khô (bột khô tạo hình sẽ bị nứt). Bột nhão thì xử lí bằng cách thêm bột khô và nhào tiếp cho mịn.
2. Cách nhào bột:
Dùng má trong bàn tay (không dùng ngón tay) nhấn và gấp bột nhiều lần. Khi thấy bột không dính tay nhưng mịn, dẻo là được.
Để bánh đủ độ mềm, dẻo và không bị dai cứng thì quan trọng ở khâu nhào bột. Không nhồi lâu quá bột sẽ quá dai (chai cứng) khó tạo hình. Khi nhào dẻo mịn xong thì để bột nghỉ trong túi nilon bọc kín khoảng 15’ thì vo viên.
Sử dụng màu sắc: Nếu tạo màu thì dùng nước luộc hoặc xay rau củ lấy màu đun nóng thay thế cho nước sôi để trộn bột.
3. Luộc bột:
Đun sôi nước rồi thả các viên bột đã vo tròn vào, dùng đũa khuấy để các viên bột không dính vào nhau. Khi thấy các viên bột nổi lên mặt nước thì tắt bếp, để yên trong khoảng 5 -10 phút.
Sau đó vớt ra cho vào thau nước lọc khoảng 5 phút để giúp cho bột giữ độ trong và không bị dính vào nhau.
Cuối cùng vớt ra để ráo trong rổ.
4. Làm bánh hòn:
Các viên bột đã luộc và để ráo xong trộn cùng với dừa sợi tươi cho bao phủ viên bột. Trình bảy ra chén nhỏ hoặc xiên que.
Ăn không hoặc chấm đường cát hoặc chấm muối mè (muối + đường + đậu phộng rang giã nhỏ).
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
2 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
7 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
7 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
8 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
9 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
9 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
10 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
10 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
11 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
11 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
15 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
15 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước