Mẹ đảm trổ tài làm bánh mì kiểu pizza cho bé ăn chơi cuối tuần
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh mì pizza phủ thịt thơm nức mũi cho bé thưởng thức rồi!
1. Nguyên liệu làm bánh mì pizza
- Phần bánh mì: 400 gr bột mì; 5 gr men (yeast); 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 300-350 ml nước ấm; 30 ml dầu
- Phần nhân phủ: 200 gr thịt ba chỉ; 1 củ hành nhỏ; 1 tép tỏi; 1 phần trắng hành lá; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Nguyên liệu ăn kèm: Dưa cải cà rốt muối chua, dưa leo, tương ớt, patê, rau răm và ngò...để món ăn thêm thú vị.
2. Cách làm bánh mì pizza
Bước 1: Phân nhân phủ
- Thịt heo rửa sạch thái lát hơi mỏng. Tỏi, hành, hành lá cho vào cối giã nhuyễn hay băm nhuyễn. Tất cả cho vào âu cùng với thịt và gia vị phía trên trộn đều. Để tủ lạnh 1-2 tiếng.
Bước 2: Phần đế bánh mì
- Bột cùng với men, đường, muối và nước cho vào âu to trộn đều. Sau đó cho dầu vào trộn /nhồi chung cho đến khi bột không dính tay. (Phần này bạn có thể cho thêm nước nếu bột khô).
- Ủ bột nơi giữ ấm (trong lò nướng hay gần bếp) khoảng 40-45 phút.
- Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra, nhồi sơ lại sau đó cán bột thành một lớp hơi mỏng để lên khay, quét patê rồi cho thịt heo ở bước 1 vào.
Bước 3: Nướng bánh
- Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào nướng 20 phút. Khi thấy thịt vàng thơm và mặt bánh có màu vàng là tắt bếp.
Trình bày: Bánh mì pizza để nguyên trong khay, thêm củ cải ca rốt muối chua, dưa leo thái khúc cùng với ngò và rau thơm. Cuối cùng cho tương ớt lên và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì kiểu pizza này!
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước