Hướng dẫn làm món nộm dạ dày và nộm rau má tai lợn dễ ăn cho ngày hè
Thay vì nấu những món chiên xào nhiều dầu mỡ khó ăn trong ngày hè, bạn hãy vào bếp làm ngay hai món nộm rất ngon sau để đổi vị cho cả nhà nhé!
1. Hướng dẫn làm món nộm dạ dày
Nguyên liệu:
- Dạ dày lợn: 1 chiếc.
- Dưa chuột: 2 đến 3 quả.
- Xoài xanh: 1 quả.
- Cà rốt: 1 củ.
- Rau mùi.
- Hành tím: 3 củ.
- Xả: 2 cây.
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, bột canh,...
Cách làm:
- Chế biến dạ dày: Rửa sạch dạ dày để hết nhớt và mùi hôi, sau đó chần qua nước sôi rồi lại rửa lại bằng muối và chanh. Lộn ngược dạ dày lại và cắt bỏ lớp mỡ bên trong rồi rửa sạch. Cho dạ dày vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước đá lạnh. Sau khi dạ dày nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó thái nhỏ hoặc bào thành sợi. Ngâm dưa chuột vào nước muối, sau đó bổ đôi, bỏ bớt ruột và thái lát mỏng vừa và nhỏ. Xoài xanh gọt vỏ và cắt thành sợi, sau đó ngâm vào bát nước đá để xoài được giòn hơn, khi nào trộn thì vớt ra để ráo nước.
- Rau thơm thái nhỏ. Hành tím thái lát mỏng. Băm nhỏ tỏi, ớt. Xả thái mỏng.
- Pha nước trộn nộm: Cho 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước chanh, 1 thìa bột canh vào một chiếc tô rồi khuấy đều cho tan đường. Bạn có thể thêm nếm tùy vào khẩu vị của mình, sau đó cho tỏi, ớt, hành tím và xả vào trộn đều.
- Đổ phần dạ dày đã thái mỏng vào một chiếc bát to, sau đó cho một nửa phần nước trộn nộm và bóp đều cho ngấm gia vị. Cho tiếp cà rốt, dưa chuột, xoài xanh và đổ nốt phần nước trộn còn lại vào, rắc rau mùi lên trên là hoàn thiện món nộm dạ dày lợn.
Lưu ý: Khi trộn có thể đổ từ từ phần nước trộn để phù hợp với khẩu vị của từng người.
2. Hướng dẫn làm nộm rau má tai lợn
Nguyên liệu:
- Rau má: 200 g.
- 1 cái tai lợn.
- Lạc rang.
- Nước mắm.
- Chanh hoặc quất.
- 1 củ tỏi.
- 1 quả ớt.
Cách làm:
- Rửa sạch tai lợn bằng muối và chanh cho thật sạch. Sau đó bắc lên nồi để luộc, khi luộc cho thêm chút gừng và hành vào.
- Khi tai lợn chín vớt ra bát nước đá để tai được giòn. Khi tai nguội vớt ra thái mỏng.
- Rang lạc sau đó bỏ vỏ và đập dập.
- Cho nước mắm, đường, tỏi và nước cốt chanh vào một chiếc bát to rồi trộn đều lên. Số lượng tùy khẩu vị của mỗi người.
- Rau má rửa sạch và ngâm với nước muối trong 5 phút. Sau đó vớt ra cho vào một cái bát to, cho tai lợn đã được luộc chín vào và đổ hỗn hợp nước trên đã pha vào trộn đều.
- Ngâm một lúc cho tai lợn ngấm gia vị, khi nào ăn thì bày lên đĩa và rắc một ít hạt tiêu.
Hai món nộm trên đây khá đơn giản nhưng không kém phần bổ dưỡng, lại có vị thanh mát rất thích hợp để đổi vị trong những ngày nóng bức. Chúc bạn thành công với những món ngon mỗi ngày trên.
Theo VietNamNet
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
17 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước