Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017

Huỳnh Cẩm Tiên 'gây bão' Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt

Từng bị đánh vì màu da khác biệt, đã có lúc Cẩm Tiên mơ ước sở hữu làn da trắng và được đối xử bình thường như bao người.

Mặc dù không nổi tiếng như Hoàng Thùy, Mâu Thủy hay Chúng Huyền Thanh... song người đẹp Huỳnh Thị Cẩm Tiên cũng gây được sự chú ý đặc biệt khi ghi danh tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ Cẩm Tiên là... thí sinh nước ngoài tham dự cuộc thi. Nhưng thực tế, cô gái này được sinh ra tại miền Tây Nam Bộ, có cha là người Cameroon và mẹ là người Việt.
 

Huỳnh Cẩm Tiên gây bão Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt-1
Người đẹp lai Phi - Huỳnh Thị Cẩm Tiên gây chú ý bằng ngoại hình khác biệt.

Huỳnh Cẩm Tiên gây bão Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt-2
Cô là thí sinh có vẻ đẹp khác lạ nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay.

Trong tập cuối của chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa lên sóng, Cẩm Tiên bất ngờ trải lòng về quá khứ bị phân biệt đối xử khi được Á hậu Dương Trương Thiên Lý hỏi đến. Câu chuyện xúc động của người đẹp họ Huỳnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả. 
 


Clip: Cẩm Tiên kể về quá khứ bị kỳ thị màu da.

Mở đầu câu chuyện, nữ thí sinh kể về sự phân biệt giới tính diễn ra trong chính gia đình của cô: "Em rất muốn đi học đại học để được học nữa, nhưng ở nhà cứ nghĩ là con gái thì chỉ cần học tới đó thôi rồi xin việc làm cũng được rồi. Trong khi đó anh của em lại khác. Anh ấy có quyền đi học đại học và được mọi người đồng ý. Em muốn truyền cảm hứng tới mọi người thông qua cuộc sống của em".

Khi Á hậu Thiên Lý hỏi tiếp rằng "Vậy câu chuyện của em là gì?", Cẩm Tiên không kìm được nước mắt khi kể lại quá khứ bị kỳ thị về mái tóc và màu da. 

"Thật sự, ở đây em là người khác biệt so với mọi người. Từ nhỏ tới lớn, em đã phải chịu rất nhiều điều tiếng, sự kỳ thị. Nhiều lúc em ngủ mà cứ muốn khi thức dậy sẽ được trắng giống như mọi người. Khi em lớn lên và nhận thức được mọi thứ và…", Cẩm Tiên nghẹn ngào và không nói được nữa.
 

Huỳnh Cẩm Tiên gây bão Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt-3
Cẩm Tiên bật khóc khi nhớ lại quá khứ bị phân biệt đối xử.

Huỳnh Cẩm Tiên gây bão Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt-4
Câu chuyện của Cẩm Tiên đã chạm tới cảm xúc của nhiều khán giả.

Sau khi câu chuyện cảm động được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, Cẩm Tiên vừa có những chia sẻ mới trên trang cá nhân. Nữ thí sinh kể tiếp về câu chuyện bị phân biệt đối xử mà cô không đủ bình tĩnh và can đảm để nói hết trong tập 10 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.
 

 Huỳnh Cẩm Tiên gây bão Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt-5
Chia sẻ của Cẩm Tiên trên trang cá nhân.

Cảm xúc dâng trào, người đẹp lai Phi nhớ lại quá khứ khao khát có được làn da trắng như bao người sau mỗi buổi sớm thức giấc.

"Tôi nhớ lại những buổi tối tôi đi ngủ và cầu nguyện rằng sáng hôm sau tôi sẽ trắng ra và sẽ bình thường như tất cả mọi người. Tôi ghét cái suy nghĩ đó nhưng mỗi lần trở về sau buổi học với những lời trêu đùa, bỡn cợt về màu da về tóc của mình. Tôi lại có suy nghĩ đó. Tôi chỉ muốn được bình thường giống như mọi người ở Việt Nam. Và tôi khác biệt. Nhưng tôi là người Việt Nam", Cẩm Tiên trải lòng.

Theo lời người đẹp lai Phi, đã có những lúc cô bị ức hiếp, bị đánh vì "nạn" phân biệt đối xử. Nuốt cay đắng vào lòng, cô bé da màu không dám kể chuyện này với mẹ vì có những điều không thể thay đổi. 
 

Huỳnh Cẩm Tiên gây bão Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi chia sẻ quá khứ bị đánh chỉ vì màu da khác biệt-6
Quá khứ của Cẩm Tiên là những ngày tháng bị phân biệt đối xử.

Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, người đẹp họ Huỳnh cho biết cô vẫn phải đón nhận những ý kiến trái chiều về mái tóc và màu da. "Những lời comment, họ bảo tôi là quái vật, họ bảo tôi không đáng là người Việt Nam. Nhưng bạn biết không, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người ủng hộ tôi và yêu thương tôi. Và tôi đã nhìn vào đó để làm động lực cho mình tiếp tục cố gắng trải qua mọi thử thách trong cuộc thi", cô tâm sự.

Với Cẩm Tiên, những năm tháng tồi tệ đã qua và dù cho cuộc sống có như thế nào thì cô vẫn sẽ mạnh mẽ bước tiếp.

Khép lại câu chuyện của mình, người đẹp muốn truyền tải thông điệp sống: "Tôi thường nói rằng, tôi đen nhưng tôi luôn chọn màu hồng cho cuộc sống của mình. Và tôi tin rằng mỗi người có một màu sắc riêng, chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình và sức mạnh bên trong của bạn thì tất cả chúng ta điều có thể toả sáng".
 


Thịnh Nguyễn
Theo Vietnamnet


Cẩm Tiên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Thiên Lý

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017