HyunA bị ném đá khi khoe ảnh tết tóc giống phụ nữ da màu

Nhiều dân mạng cho rằng HyunA đã không tôn trọng văn hóa của nước khác khi làm kiểu tóc bện hộp (box braids) giống phụ nữ châu Phi.

Mới đây, HyunA cùng người yêu và bạn bè thân thiết có chuyến du lịch đến Thái Lan. Tại đây, nữ ca sĩ Hàn Quốc được thử kiểu tóc tết sành điệu ngay trên đường phố của xứ sở chùa vàng. Vì thế, cô tỏ ra rất thích thú và đăng ngay lên mạng xã hội khoe với người hâm mộ.

Tuy nhiên, HyunA lại nhận về khá nhiều chỉ trích dưới loạt ảnh này. Một số dân mạng nước ngoài cho rằng mỹ nhân Hàn không tôn trọng văn hóa của người châu Phi, có hành động phân biệt chủng tộc khi bắt chước kiểu bện hộp (box braids) đặc trưng của phụ nữ da màu.

HyunA bị ném đá khi khoe ảnh tết tóc giống phụ nữ da màu-1HyunA bị ném đá khi khoe ảnh tết tóc giống phụ nữ da màu-2
Nữ thần tượng Hàn nhận nhiều bình luận tiêu cực khi đăng ảnh tết tóc cá tính lên trang cá nhân. Ảnh: @hyunah_aa.

Nhiều người thậm chí còn bình luận gay gắt, yêu cầu cô nàng phải tháo những lọn tết xuống ngay lập tức.

Tài khoản @kadupal_grace bức xúc: "Phụ nữ châu Phi duỗi thẳng tóc thì bị gọi là phân biệt chủng tộc, trong khi chúng tôi đơn giản chỉ muốn tóc mình thẳng. Tôi sẽ bỏ theo dõi HyunA".

Người dùng @r.amseyerx bày tỏ: "Tôi mong rằng bạn sẽ có kỳ nghỉ vui vẻ nhưng bạn vẫn cần biết những thứ quan trọng để biết tôn trọng những nền văn hóa khác".

Tuy nhiên, vài fan đến từ Thái Lan đã lên tiếng và minh oan cho giọng ca Red. Họ cho rằng đây không phải kiểu bện hộp của người châu Phi mà là kiểu tóc truyền thống của Thái có tên Khao San. Không chỉ HyunA, nhiều du khách nước ngoài cũng từng thử kiểu tết này khi đến tham quan Thái Lan.

HyunA bị ném đá khi khoe ảnh tết tóc giống phụ nữ da màu-3
Kiểu tóc tết này rất nổi tiếng ở Thái Lan và thường được các khách du lịch nước ngoài tới thử tại khu phố Khao San. Ảnh: Rajnesh Sharma.

Sau khi nhận chỉ trích dữ dội, HyunA cũng nhanh chóng đăng clip trấn an fan, đồng thời xóa bớt ảnh tết tóc.

Cô chia sẻ: "Tôi yêu và tôn trọng tất cả người hâm mộ mình. Tôi mong các bạn không nghĩ tiêu cực về mọi chuyện. Hãy cùng thấu hiểu lẫn nhau".

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/hyuna-bi-nem-da-khi-khoe-anh-tet-toc-giong-phu-nu-da-mau-post1037040.html

HyunA

Tin tức mới nhất