iPhone 2018 sẽ có bản dùng SIM kép?

Nếu các dự đoán mới của Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích lừng danh thuộc công ty chứng khoán KGI là chính xác, thì iPhone 2018 sẽ hỗ trợ mạng LTE tốc độ cao và có phiên bản dùng SIM kép.

iPhone 2018 sẽ có bản dùng SIM kép?-1

Trong một bản lưu ý mới gửi khách hàng, ông Kuo cho rằng, các mẫu iPhone thế hệ mới sẽ có hỗ trợ tốc độ gigabit LTE tương tự như Samsung Galaxy S8 hoặc Samsung Galaxy Note 8.

Hiện tại, iPhone 8 và iPhone X có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa là 600Mbps. Tuy nhiên, tốc độ lý tưởng tối đa hiếm khi đạt được do không có nhà mạng nào ở Mỹ có thể cung cấp hạ tầng cần thiết để đạt điều đó. Rõ ràng, tốc độ truyền dữ liệu là một lợi thế. Trong một cuộc kiểm nghiệm mới đây, Galaxy Note 8 đã đạt tốc độ download nhanh hơn iPhone X khi cùng dùng mạng T-Mobile.

Để phục thù, Apple dự định sẽ sử dụng các module ăng-ten nhanh hơn, hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO thay vì 2x2 MIMO như hiện tại, giống như các modem mới nhất trong các chip của Qualcomm, ví dụ như Snapdragon 835. Về mặt lý thuyết, việc đó sẽ giúp cải thiện khả năng phủ sóng.

Song, Apple còn tham vọng triển khai ăng ten mới và mạng gigabit LTE bằng sản phẩm của Intel thay vì sáng chế của Qualcomm. Quyết định này bắt nguồn từ việc Táo khuyết đang vướng tranh chấp pháp lý với Qualcomm về tiền bản quyền sáng chế và muốn tránh sự phụ thuộc quá nhiều vào các nhà cung cấp chip di động.

Theo ông Kuo, bước sang năm 2018, Apple có thể chấm dứt việc là hãng sản xuất smartphone lớn duy nhất không phát hành điện thoại dùng SIM kép. Đại gia công nghệ Mỹ được tin có thể trình làng một mẫu iPhone dùng màn hình LCD, SIM kép và có giá phải chăng hơn nhằm lôi kéo người dùng Trung Quốc.

Theo Vietnamnet


iPhone Apple

Tin tức mới nhất