Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

Rapper nổi tiếng kiêm ông xã của ngôi sao thị phi Kim Kardashian có ý định đối đầu với Trump và Biden trong cuộc bầu cử năm nay.

Rapper người Mỹ Kanye West vừa tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 trên Twitter. "Chúng ta phải nhận ra triển vọng của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai. Tôi đang tranh cử cho chức Tổng thống Mỹ! #Tầm nhìn năm 2020", Kanye West viết. Bà xã của anh - Kim Kardashian - trả lời dòng tweet này bằng một biểu tượng cờ nước Mỹ.

Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ-1
Cặp đôi thị phi Kanye West - Kim Kardashian.

Trang Guardian nghi ngờ ý định nghiêm túc về việc tranh cử của Kanye West vì chỉ còn khoảng 4 tháng nữa, cuộc bầu cử vào ngày 3/11 sẽ diễn ra. Hiện cũng chưa rõ West đã nộp bất kỳ giấy tờ chính thức nào để tranh cử hay chưa. Tuy nhiên, vẫn còn thời gian tham gia tranh cử cho các ứng viên độc lập.

Nếu ý định này là thật, nam rapper sẽ đối đầu với Donald Trump - người mà anh từng ủng hộ và Joe Biden - ứng cử viên Đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama.

Hồi năm 2018, Kanye West và bà xã Kim Kardashian từng đến thăm ông Trump tại Nhà Trắng. Ở đây, cả hai thảo luận về cải cách nhà tù. Khi được hỏi về việc nam rapper có thể tranh cử Tổng thống hay không, Donald Trump trả lời: "Rất có thể".

Về phần Kanye West, nghệ sĩ 43 tuổi từng nhiều lần hé lộ ý định tranh cử Tổng thống. Hồi tháng một năm ngoái, nam rapper từng đăng một dòng tweet ngắn gọn "2024" được xem là một dấu hiệu cho thấy mong muốn chạy đua vào Nhà Trắng năm đó.

Ý tưởng về một nghệ sĩ trở thành Tổng thống Mỹ và ngôi sao thị phi bậc nhất trở thành Đệ nhất phu nhân khiến nhiều người thấy thú vị. West mới đây bị chỉ trích khi chúc mừng Kim trở thành tỷ phú đô la dù bị Forbes phân tích, phản đối. Tuy nhiên anh cũng được khen khi đưa ra những ý kiến về việc phân biệt chủng tộc và tôn giáo.

Kanye West sinh năm 1977, là một rapper tài năng với hàng chục giải Grammy. Tuy nhiên anh cũng nổi tiếng "lắm tài nhiều tật", có cá tính lập dị, từng xung đột mạnh với nữ ca sĩ Taylor Swift.

Theo iOne

Xem link gốcẨn link gốc https://ione.net/tin-tuc/stars/us-uk/kanye-west-tuyen-bo-tranh-cu-tong-thong-my-4125729.html

Kanye West

Tin tức mới nhất