Khách Hàn 'toát mồ hôi' thưởng thức bánh mì bò kho ở TPHCM, khen ngon nức nở
Thừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Sejong Oh là nhà sáng tạo nội dung đến từ Hàn Quốc, hiện sở hữu kênh YouTube có hơn 111.000 lượt đăng ký. Gần đây, Sejong có chuyến du lịch dài ngày tại TPHCM và dành thời gian trải nghiệm món ăn địa phương.
Nam du khách cho biết, anh ưu tiên các món đường phố vì giá thành bình dân và mang lại cảm giác chân thực như người bản địa. Trong số các món đã thưởng thức, anh đặc biệt ấn tượng với bánh mì bò kho tại một quán ăn ở quận Tân Bình.
Sejong cho biết đã ghé thăm địa điểm này vào buổi tối. Tuy nhiên, thời điểm anh đến đã khá muộn, quán chuẩn bị đóng cửa nên anh đành trở lại vào sáng hôm sau.
Tại quán, Sejong gọi 1 suất bánh mì bò kho, giá 35.000 đồng.
Trong lúc chờ đợi, vị khách Hàn Quốc tiết lộ từng thưởng thức một món có hình thức tương tự bò kho trong chuyến du lịch Việt Nam 4 năm trước. Đó là phở bò sốt vang. "Một trong những món ngon nhất tôi từng ăn ở Việt Nam”, Sejong nói.
Sau chuyến đi đó, anh thừa nhận thấy thích các món ăn Việt như hủ tiếu và bò kho.
Khi món bánh mì bò kho được bưng lên, vị khách Hàn Quốc khen hình thức bắt mắt. Phần bò kho được đựng trong bát riêng, có màu vàng từ khoai tây, màu cam của cà rốt… phục vụ kèm bánh mì và rau thơm.
“Thịt bò được kho cùng khoai tây, cà rốt và có nước sốt đặc sánh. Ngoài ra còn có hành lá, hành tây thái lát trang trí bên trên”, anh nói.
YouTuber người Hàn gật gù tâm đắc khi nếm thử nước sốt
Khi nếm thử thìa nước sốt đầu tiên, Sejong bất ngờ vì hương vị khá hấp dẫn. “Đó chính xác là hương vị tôi mong đợi ở món bánh mì này”, YouTuber người Hàn thốt lên.
Anh tỏ ra sành sỏi khi xé bánh mì thành từng miếng nhỏ, rồi chấm với nước sốt.
Vị khách trẻ nhận xét, thoạt nhìn màu sắc, anh nghĩ món ăn này khá mặn nhưng khi nếm thử thì thấy hương vị đậm đà, dậy mùi thơm đặc trưng.
Anh thậm chí còn hài hước ví mùi vị món bò kho như một bộ môn nghệ thuật vì có sự hòa quyện hoàn hảo từ nhiều nguyên liệu khác nhau.
“Thịt bò rất mềm, ăn khi nóng lại càng ngon hơn, đến mức tôi đổ rất nhiều mồ hôi”, vị khách Hàn Quốc nói.
Anh cũng cho rằng, vì món bánh mì bò kho cần được thưởng thức nóng nên thích hợp sử dụng vào bữa sáng hoặc tối, khi thời tiết mát mẻ để thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.
Sejong tiết lộ thêm, một trong những lý do khiến anh thấy món bò kho rất ngon và hấp dẫn đó là giá thành bình dân. Anh nhận xét mức giá khá phù hợp với du khách Hàn Quốc.
“Thật sự tôi không biết phải diễn tả như thế nào về hương vị món ăn này. Nước dùng trông đậm màu nhưng không cay, vị ngọt nhẹ”, Sejong nêu cảm nhận.
Nam du khách ăn hết sạch món bánh mì bò kho
Kết thúc bữa ăn, Sejong thừa nhận cảm thấy hạnh phúc vì được thưởng thức món bánh mì bò kho.
Anh thậm chí còn nói rằng, món này khó có thể tự nấu ở nhà, nếu không biết cách chế biến thì thịt có thể dai và nước sốt không đậm đà, thơm ngon như ở quán. “Ngon quá, tôi thực sự rất thích món ăn này”, anh bày tỏ.
YouTuber người Hàn gợi ý đây là món mà du khách nên thử nếu có dịp tới TPHCM.
Theo VietNamnet
-
50 phút trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
2 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
3 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
4 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
18 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
19 giờ trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
21 giờ trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
22 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
23 giờ trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrong hành trình trải nghiệm khắp thế giới nhiều năm nay của mình, Phan Thanh Quốc (YouTuber Kẻ du mục) đã ghé thăm bộ lạc Hadzabe ở đất nước Tanzania.
-
1 ngày trướcNam thanh niên 26 tuổi phải vào viện tâm thần 2 lần do thường xuyên hút thuốc lá điện tử pha với cần sa.
-
1 ngày trướcSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, người đàn ông đau bụng âm ỉ, đau lan vùng thượng vị, đến viện bác sĩ phát hiện có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
-
1 ngày trướcBãi bồi sông Hồng (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), nơi thường xuyên tập kết rác thải nay được cải tạo thành bến hoa cúc vàng tuyệt đẹp.
-
1 ngày trướcSự việc hy hữu diễn ra tại một ngôi đền thiêng ở Suphan Buri, miền Trung của quốc gia Đông Nam Á.
-
1 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
39 phút trước
-
42 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
9 ngày trước