Khách sốc khi uống cốc nước mía 100.000 đồng ở Singapore
Ông Lưu sốc khi biết giá tiền cốc nước mía giá 5 SGD (gần 100.000 đồng) cao gần bằng một suất cơm bò vừa mua gần đó. Trong khi chủ quán khẳng định bán đúng giá, không hề chặt chém khách.
Một vị khách họ Lưu chia sẻ lại trải nghiệm đáng nhớ của mình với phóng viên tờ Shin Min Daily News. Ông Lưu cho biết, ngày 23/2 đã tới trung tâm thực phẩm và chợ làng Hà Lan ở Singapore để gọi một cốc nước mía cỡ vừa với một chút cốt chanh và yêu cầu ít đá.
"Khi thanh toán, chủ quán nói hết 5 SGD (gần 100.000 đồng). Ban đầu, tôi còn tưởng người này nói đùa bởi không thể chỉ một cốc nước mía đơn giản lại đắt như vậy. Nhưng sau khi hỏi lại, chủ quán nói chi phí tăng cao nên giá thành cũng bị ảnh hưởng", vị khách 60 tuổi nói.
Ly nước mía với giá 100.000 đồng mua ở khu chợ bình dân tại Singapore (Ảnh: Asia One).
Trước đó, ông Lưu vừa mua một suất cơm thịt bò ở quầy hàng gần đó với giá 6 SGD (110.000 đồng) nên đã thắc mắc với chủ quán nước mía rằng mức giá đồ uống "quá cao".
Không hài lòng về trải nghiệm này, ông Lưu đã chia sẻ lên trang cá nhân. Một số người cùng chung nhận định rằng dù Singapore là nơi có giá cả đắt đỏ, nhưng cốc nước mía này cũng quá đắt.
"Hay chủ hàng nhập mía tươi từ Hà Lan về nên giá cao?", một cư dân mạng mỉa mai.
"Rõ ràng nơi tôi đến mua chỉ là khu vực bình dân để dân thường tới mua sắm, ăn uống. Nhưng đến giờ ngay cả những quầy bán hàng rong cũng gây căng thẳng giá cả tới người tiêu dùng thì vấn đề nằm ở chỗ nào?", ông Lưu đặt câu hỏi.
Khi phóng viên của Shin Min Daily News tới tìm hiểu, người bán hàng 75 tuổi có tên Michael cho biết ông đã kinh doanh 15 năm nay và chưa từng nhận lời phàn nàn nào từ khách hàng.
"Tôi có niêm yết giá đồ uống rất rõ ràng tại quầy. Trong 2 ngày qua, quán cũng không nhận được bất cứ phản ánh nào của khách. Nếu có ai muốn khiếu nại, họ nên nói trực tiếp với tôi", chủ quán nói.
Cũng theo ông Michael, ngày mồng 1 và mồng 2 Tết Nguyên Đán, quán có tăng giá một chút, nhưng sau đó đã quay lại giá cũ như ngày thường.
Đồ uống của quán gồm 3 kích cỡ là cốc bình thường (2,5 SGD - 46.000 đồng); cốc lớn (3,5 SGD - 65.000 đồng) và cốc cỡ đại (4,5 SGD - 84.000 đồng).
Do khách yêu cầu ít đá hơn sẽ phải trả thêm 1 SGD (18.000 đồng) và 0,5 SGD (9.000 đồng) tiền nước cốt chanh. Vậy tổng số tiền thanh toán của khách là 5 SGD (100.000 đồng) theo đúng giá niêm yết.
"Chúng tôi không bán hàng chặt chém. Mức giá này đã áp dụng suốt một năm qua", chủ quán nói.
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
4 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
7 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
8 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
9 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
11 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
12 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
13 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
14 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
17 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước