Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa
Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.
Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh YouTube gần 700 nghìn lượt theo dõi. Max đến Việt Nam được hơn 4 năm và hiện sinh sống, làm việc chủ yếu tại TPHCM.
Trên kênh YouTube cá nhân của mình, blogger người Mỹ thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm ẩm thực ở những tỉnh thành, địa điểm du lịch khắp Việt Nam mà anh từng ghé thăm.
Ngoài những món vỉa hè, giá bình dân, Max còn thưởng thức cả các món được phục vụ trong nhà hàng cao cấp hay một số món ăn quen thuộc với người Việt nhưng ở phiên bản đắt tiền, ví dụ như bánh mì “khổng lồ” giá 1,2 triệu đồng/ổ…
Trong đó, có một món mà Max yêu thích, từng nếm thử vài lần ở TPHCM. Đó là bún bò.
Max tới một nhà hàng ở quận Tân Bình để thưởng thức món bún bò "khổng lồ" có giá gần nửa triệu đồng
Để làm mới trải nghiệm ẩm thực với món ăn quen thuộc, Max tìm tới một nhà hàng trên đường Bắc Hải (phường 6, quận Tân Bình, TPHCM) chuyên phục vụ các món bún bò với topping (tạm dịch: nguyên liệu phụ ăn kèm món chính) độc đáo là mỡ nổi.
Quán bún này không chỉ là địa điểm ăn uống thân thuộc với các tín đồ “sành ăn” trong khu vực mà còn thu hút nhiều nghệ sĩ Việt tới trải nghiệm thường xuyên.
Theo quan sát của Max, quán bún bò có không gian rộng rãi, sạch sẽ với khu vực bếp thiết kế mở nên du khách có thể chứng kiến quá trình các đầu bếp, nhân viên chế biến món ăn.
Tùy nhu cầu và sở thích mà thực khách có thể gọi món bún bò với các nguyên liệu ăn kèm khác nhau, giá dao động từ 60.000 – 110.000 đồng/suất.
Tô bún bò mỡ nổi đầy ắp nguyên liệu với nước dùng nóng hổi được ninh từ xương bò và sả, dứa
Ngoài các topping thông thường như nạm bò, gân bò, chả, thịt viên… món bún bò được phục vụ ở đây còn có phần mỡ nổi kèm theo nếu thực khách muốn nước dùng ngậy và béo hơn chút.
Các nguyên liệu cũng được xếp gọn đẹp mắt trong chiếc tô lớn, sau đó thêm vài lát hành tây thái mỏng và hành lá rồi chan nước dùng (nước lèo) nóng hổi lên.
Tại quán, Max gọi một suất bún bò đắt nhất, giá 400.000 đồng, gồm đầy đủ các loại nguyên liệu như: Gân bò, thịt viên bò, chả giò bò, thịt viên cua, sườn bò, nạm bò tươi, chân giò…
Tất cả được bày biện khéo léo trong một chiếc tô có kích thước lớn hơn bình thường, đủ cho 2-3 người ăn no căng bụng.
Cận cảnh tô bún bò có giá 400.000 đồng mà vị khách Tây thưởng thức
Khi tô bún bò được bưng lên, Max hào hứng nếm thử thìa nước dùng đầu tiên. Anh nhận xét, nước dùng được hầm từ xương bò và các gia vị như sả, dứa nên dậy mùi thơm và có vị ngọt dịu.
Ngoài ra còn có mỡ nổi giúp cho hương vị món bún hấp dẫn hơn nhưng không bị ngậy, béo quá.
“Nước dùng không quá ngọt, thơm mùi dứa, hòa quyện cùng vị đậm đà từ xương bò và xương lợn ninh khiến mình thấy hài lòng”, Max nói.
Chàng YouTuber liên tục xuýt xoa khi thưởng thức và khen món bún bò mỡ nổi có hương vị hấp dẫn, hợp sở thích
Để thuận tiện thưởng thức và cảm nhận món ăn một cách trọn vẹn, vị khách Tây còn thoải mái cầm miếng sườn bò bằng tay rồi cắn ngập miệng. Anh nhận xét sườn được ninh mềm ở mức vừa phải, có cả mỡ cả sụn nên ăn rất hợp.
Ngoài ra, anh cũng dành lời khen cho một số nguyên liệu khác như: “Thịt viên dậy mùi thơm của thịt cua, có thêm chút cay nồng từ hạt tiêu, thích hợp thay thế thịt bò, thịt lợn khi bạn cảm thấy ngấy các loại thịt quen thuộc”, “Gân bò dai, dẻo, dễ ăn”…
Điều khiến Max ấn tượng hơn cả là phần mỡ nổi được phục vụ miễn phí nếu khách có nhu cầu làm món ăn béo ngậy, đậm đà hơn. “Tôi từng ăn bún bò nhiều lần ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ nghe đến việc có thể thêm mỡ nổi miễn phí như vậy”, Max cho hay.
Chàng YouTuber người Mỹ cũng đánh giá suất ăn được phục vụ rất nhiều thịt, đến mức anh phải đảo đũa xuống dưới đáy tô mới thấy phần bún kèm theo.
Max thừa nhận không thể ngừng ăn và tỏ ra hài lòng với các nguyên liệu trong món bún bò mỡ nổi nức tiếng
Anh còn khen cách phục vụ của quán khá chu đáo khi bày sẵn cả nước mắm mặn để thực khách chấm với các nguyên liệu trong món bún bò.
“Tôi thích cách quán nấu các nguyên liệu đến độ mềm nhừ vừa phải, nên khi ăn, cảm giác mọi thứ như tan dần trong miệng”, Max bày tỏ.
Kết thúc bữa ăn, anh tỏ ra hài lòng và cho rằng món bún bò “khổng lồ” có mức giá tương xứng với chất lượng, đáng để thưởng thức.
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
18 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước