Khách Tây ghé quán ốc chỉ 10.000 đồng/đĩa ở TP.HCM, ăn ‘thả ga’ hết 130.000 đồng
Chỉ 10.000 đồng/đĩa với món luộc và 20.000 đồng/đĩa với món nướng, quán ốc này khiến vị khách Tây không khỏi ngỡ ngàng.
Max McFarlin (đến từ Arkansas, Mỹ) là một blogger có tiếng trong cộng đồng du lịch phượt thế giới và sở hữu kênh Youtube gần 600.000 người theo dõi.
Trên kênh cá nhân của mình, Max thường xuyên chia sẻ video về ẩm thực đường phố ở nhiều quốc gia mà anh từng đặt chân đến, trong đó có Việt Nam.
Ở Việt Nam, Max chủ yếu sinh sống và làm việc tại TPHCM. Không chỉ thưởng thức đặc sản hay các món đắt tiền, Max còn dành nhiều thời gian khám phá cả những ngóc ngách nhỏ nhất khắp thành phố để trải nghiệm các quán bình dân.
Mới đây nhất, chàng blogger người Mỹ di chuyển tới quận 8, ghé một quán ốc nằm khá sâu trong con hẻm nhỏ với chỗ ngồi được bố trí ngay ở lề đường. Dù tới quán khá sớm nhưng anh không khỏi ngạc nhiên vì đã có rất đông khách ngồi ăn ở đây.
Quán ốc nằm sâu trong hẻm nhỏ nhưng luôn đông khách, bày bán hàng chục loại ốc khác nhau (Ảnh chụp màn hình)
Quán ốc này hoạt động từ lâu và là địa chỉ ăn uống quen thuộc của đông đảo người dân địa phương và du khách.
Quán bày bán và phục vụ 20 loại ốc khác nhau, gồm 14 món luộc được chế biến từ các loại ốc như ốc len, ốc muỗng, ốc nhảy, ốc cà na, ốc gai, ốc búa, ốc hương,.... Còn lại là các món nướng làm từ một số loại hải sản khác như sò lông, sò điệp, sò dẹo, hàu, ốc khế và ốc tỏi.
Trong đó, món luộc có giá 10.000 đồng/đĩa, còn món nướng đắt hơn, 20.000 đồng/đĩa.
Chủ quán tiết lộ, sở dĩ ốc ở đây được bán với giá rẻ là bởi chúng chủ yếu được nấu thành món nướng và luộc, không cần sơ chế kỳ công hay nêm nếm nhiều gia vị như các món xào, rang muối,…
Các món ốc đa dạng, hấp dẫn nhưng có giá thành bình dân nên được đông đảo thực khách yêu thích (Ảnh chụp màn hình)
Bên cạnh đó, các món cũng được phục vụ theo suất ăn vừa phải để thực khách có cơ hội lựa chọn nếm thử các món khác nhau, trải nghiệm nhiều hương vị.
Mức giá này cũng phù hợp với đa số thực khách nên ai cũng có thể mua và thưởng thức, từ học sinh, sinh viên đến người lao động, du khách thập phương.
“Giá 10.000 đồng như vậy cũng dễ ăn. Chỉ cần có 100.000 đồng là bạn có thể thưởng thức tới 10 món ốc", chủ quán vui vẻ chia sẻ thông tin với vị khách ngoại quốc.
Tại quán, theo gợi ý từ chủ quán về một số loại ốc được khách yêu thích nhất, Max mạnh dạn gọi mỗi loại một món như ốc len xào dừa, ốc muỗng, ốc nhảy luộc, ốc ngựa, ốc tỏi nướng,… để có thể thưởng thức hương vị các món ốc khác nhau.
Chàng blogger người Mỹ gọi 10 đĩa ốc các loại, ăn kèm với một số thứ nước chấm khác nhau (Ảnh chụp màn hình)
Ốc ở đây được chấm kèm với muối trộn đường pha chế theo công thức riêng hoặc nước mắm tỏi ớt đặc sánh, thực khách tùy ý lựa chọn theo khẩu vị cá nhân.
Món đầu tiên mà Max hào hứng thưởng thức đầu tiên là ốc len xào dừa. Anh nhận xét đây là món ốc rất phổ biến, được nhiều thực khách yêu thích. Sau khi nếm thử vài miếng, anh tỏ ra rất hài lòng về hương vị món ốc này.
“Mình thích ăn ốc len vì thịt nó không quá nhớt. Thịt ốc rất béo và ngậy, nước sốt và dừa cũng thơm, đặc sánh luôn. Giá mà có thêm miếng bánh mì để chấm kèm nữa thì mình có thể ăn hết vài chiếc một lúc”, vị khách Tây hài hước nói.
Max xuýt xoa thưởng thức món ốc len xào dừa mà anh yêu thích (Ảnh cắt từ clip)
Tiếp đến, Max thưởng thức món sò lông nướng mỡ hành. Anh đánh giá đây là một trong những món ngon nhất ở Việt Nam mà bản thân từng ăn vì “nó béo ngậy và có vị ngọt”.
“Ốc có vị ngọt, thịt mềm, thêm chút ngậy từ đậu phộng và chấm kèm mắm tỏi ớt rất ngon”.
Với món ốc ngựa, chàng trai người Mỹ thấy ấn tượng vì loại ốc này có kích thước khá nhỏ và việc thưởng thức cũng có chút khó khăn. Trước đó, Max từng ăn ốc ngựa ở miền Tây và tỏ ra ngạc nhiên khi người dân địa phương rất thích loại ốc này.
Mỗi món ốc chỉ 10.000 đồng/đĩa nhưng được phục vụ đầy đặn, đủ "no căng bụng (Ảnh cắt từ clip)
Từ dự định chỉ ăn 5-6 món như ban đầu, Max đã gọi tới 10 đĩa ốc các loại vì rất thích hương vị đồ ăn ở đây. Ốc tuy được chế biến đơn giản, không quá kỳ công nhưng đảm bảo tươi ngon, hấp dẫn.
Ngoài hương vị của các món ốc, Max còn cảm thấy ấn tượng vì giá thành bình dân, chỉ 10.000 đồng/đĩa với món luộc và 20.000 đồng/đĩa với món nướng mà đĩa nào cũng đầy ắp, ăn “no căng”.
“Mọi người thường nghĩ giá rẻ như vậy thì đồ ăn sẽ không chất lượng lắm nhưng thực sự ốc ở đây nấu chuẩn, ốc tươi, các hương vị đều ngon”, Max nhận xét.
Vị khách Tây mê mẩn món ốc búa giòn sần sật, chấm với nước mắm tỏi ớt được pha đặc sánh, chua ngọt dễ ăn (Ảnh cắt từ clip)
Anh tiết lộ đã từng thưởng thức ốc ở nhiều quán ăn khắp TPHCM nhưng quán ốc bình dân này khiến anh ấn tượng và hài lòng nhất. Trong đó, món anh thích nhất là ốc búa.
“Mình cứ nghĩ ốc sẽ có sạn và ruột không to lắm nhưng không phải. Mình thực sự bất ngờ và không thể tin là các loại ốc ở đây, con nào cũng mập, thịt giòn và ngon”, chàng blogger nói thêm.
Kết thúc bữa ăn, Max thanh toán hết 130.000 đồng cho 10 đĩa ốc các loại. Anh nhận xét mức giá này rất rẻ, mọi thực khách đều có thể thưởng thức mà không phải lo lắng về giá.
Theo Vietnamnet
-
15 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
1 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
1 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
1 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
2 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước