Khách Tây khen 'cà phê Việt ngon nhất thế giới', 10 phút uống 2 cốc

Uống cạn hai cốc nâu đá trong 10 phút, vị khách người Mexico tấm tắc khen cà phê Việt Nam ngon nhất thế giới.

Carlos Tigerina (61 tuổi), người Mexico nhưng đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, ông là chủ một doanh nghiệp sản xuất tương ớt và từng đi rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuối tháng 2/2023, Tigerina lần đầu đến Việt nam, trong lịch trình 3 ngày 4 đêm, Tigerina có 4 tiếng ở Hà Nội. 

Đáp máy bay đến Thủ đô, ông tham gia ngay vào lịch trình city walk (tour khám phá Hà Nội trong ngày), với sự hướng dẫn của hướng dẫn viên Vũ Ngọc Sơn (33 tuổi).

Vì thời gian khá ngắn nên anh Sơn dẫn ông Tigerina đi tham quan vòng quanh phố Cổ, khám phá nhanh 36 phố nghề của Hà Nội. 

Các điểm đến sau đó lần lượt là chùa Trấn Quốc, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng Dân tộc học. Do không kịp thưởng thức những món ngon của Thủ đô nên anh Ngọc Sơn gợi ý vị khách người Mexico uống thử cà phê Việt Nam, Carlos Tigerina đồng ý ngay.

Khách Tây khen cà phê Việt ngon nhất thế giới, 10 phút uống 2 cốc-1
Biểu cảm của vị khách người Mexico khi nhấp ngụm cà phê đầu tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hai người vào một quán cà phê bụi, ngồi vỉa hè, ở gần hồ Trúc Bạch. "Tôi gọi cho ông Tigerina một cốc nâu đá vì đây là một loại đồ uống ngon, cũng rất đặc trưng của Việt Nam. Trước đó, tôi được biết là vị khách của tôi rất sành về các loại cà phê trên thế giới", anh Ngọc Sơn chia sẻ.

Tigerina cho biết đây là lần đầu tiên ông uống cà phê Việt Nam. Khi vừa nhấp thử ngụm đầu tiên, vị khách người Mexico liên tục gật đầu, thay đổi sắc mặt và nói "ngon tuyệt cú mèo".

Khách Tây khen cà phê Việt ngon nhất thế giới, 10 phút uống 2 cốc-2
Cà phê nâu đá là một trong những loại đồ uống được khách quốc tế yêu thích nhất tại Việt Nam (Ảnh: @sonuutu90)

"Nó thậm chí ngon hơn cà phê ở Mỹ, Colombia, Mexico và nhiều quốc gia khác ở châu Mỹ. Tôi đã có dịp thưởng thức cà phê ở nhiều đất nước nhưng cà phê ở Việt Nam đúng đỉnh, tôi thực sự rất thích nó", ông Carlos Tigerina nói với hướng dẫn viên của mình.

Trong 10 phút, vị khách này uống hết liên tục hai cốc nâu đá. Nhưng sau đó, ông tỏ vẻ tiếc nuối vì mình đã uống nhanh quá, đúng ra ông nên uống chậm lại, tận hưởng từng chút một hương vị của cốc cà phê này. 

Quá trình vị khách người Mexico thưởng thức cà phê Việt được anh Ngọc Sơn quay lại và chia sẻ lên Tiktok. Đoạn clip ngắn nhanh chóng được lan truyền, với gần một triệu lượt xem, vài chục nghìn tương tác, trong đó có cả người Việt Nam và người nước ngoài. 

Khách Tây khen cà phê Việt ngon nhất thế giới, 10 phút uống 2 cốc-3
Đoạn clip ngắn chia sẻ trên tiktok nhận được sự quan tâm của cộng đồng. (Video: @sonuutu90)

Phần lớn đều tỏ ra tò mò, thích thú, một số khách ngoại quốc bình luận họ sẽ đến Việt Nam để có được trải nghiệm tương tự với món cà phê "ngon nhất thế giới" này.

Anh Vũ Ngọc Sơn, với kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề hướng dẫn viên du lịch, từng dẫn rất nhiều khách nước ngoài thăm quan Hà Nội, Sơn cho biết, cà phê Việt luôn là loại đồ uống anh mong muốn được giới thiệu cho du khách quốc tế nhất.

"Ở một số quốc gia, người ta thường uống cà phê khi ở văn phòng hoặc khi ăn sáng. Họ chỉ dùng thức uống này như một phương pháp để tinh thần tỉnh táo và giảm bớt căng thẳng. Do vậy, họ thường uống nhanh trong vài phút sau đó quay lại làm việc ngay. 

Ở Việt Nam thì khác, chúng ta có văn hóa ngồi cà phê, vừa thưởng thức loại đồ uống này thật chậm và tán gẫu cùng bạn bè. Bên cạnh đó, vị cà phê Việt cũng đậm đà hơn. Hầu hết những vị khách quốc tế khi uống thử cà phê Việt đều rất thích thú, một số người còn muốn mua mang về nước", anh Ngọc Sơn chia sẻ.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/khach-tay-khen-ca-phe-viet-nam-ngon-nhat-the-gioi-10-phut-uong-hai-coc-20230428214814921.htm?fbclid=IwAR3l27q9VF0WMLEeEuKPOs3t7o_b5LxM5X9lqAPyatrVKX4RMP8T0SuJIms

du khách cà phê

Tin tức mới nhất