Khán giả không thỏa mãn với kết phim 'Mê cung'

Nhiều người cho rằng tập cuối phát sóng tối 1/8 không giải tỏa được khúc mắc xung quanh cái chết của bố Khánh cùng các nhân vật khác.

Một số khán giả bình luận nhà sản xuất hết tiền trả cát-xê cho diễn viên nên cái kết mới lửng lơ như vậy. Có người thì phỏng đoán đạo diễn cố tình làm vậy để tiếp tục thực hiện phần 2.

Khán giả không thỏa mãn với kết phim Mê cung-1
Hồng Đăng trong vai Khánh - đội trưởng đội cảnh sát hình sự.

Khải Anh, đạo diễn của Mê cung, chia sẻ trên trang cá nhân, anh thích nhận xét cho rằng bộ phim mang đến những góc tối trong con người. Sự âm mưu đằng sau vẻ ngoài tri thức và tử tế của Đông Hòa, lòng trắc ẩn sau căn bệnh tự kỷ của Nhật hay tình thân le lói sau sự khát máu của Fedora... là minh chứng cho điều đó.

"Một số vấn đề sẽ không có câu trả lời cuối cùng: Hội Ác La là phần tối chưa thể mang ánh sáng. Cái chết của bố Khánh là sự chấp nhận để lãng quên nhưng bù lại là kẻ ác đã phải trả giá. Cuộc sống cũng vậy, không có vẹn toàn mà chỉ có nỗ lực để đạt được điều tốt nhất", đạo diễn Khải Anh chia sẻ.

Bên cạnh những chê trách vì cái kết chưa trọn vẹn, nhiều khán giả vẫn dành lời khen cho Mê cung. "Đây là bộ phim Việt Nam duy nhất mà khán giả vừa xem vừa phải phỏng đoán như truyện Conan, chỉ cần lỡ 1 giây là không hiểu đoạn sau thế nào nữa. Diễn biến kịch tính, ngoằn ngoèo và khiến người xem rất sợ hãi. Phim còn có thông điệp là hãy để trẻ em lớn lên trong điều kiện tâm lý bình thường. Xem xong phim, tôi càng thấy yêu các anh công an hơn. Bộ phim hay là bộ phim kết rồi vẫn khiến khán giả xôn xao bàn tán. Xin chúc mừng phim Việt đã đạt đến ngưỡng mới", một khán giả tên Thanh Hiếu cho biết.  

Khán giả không thỏa mãn với kết phim Mê cung-2
Sau vai Cảnh ''soái ca'', Doãn Quốc Đam tái xuất với vai bệnh hoạn trong ''Mê cung''.

Diễn xuất của Doãn Quốc Đam được khen hơn cả khi thể hiện cùng lúc 2 vai - Fedora bệnh hoạn, khát máu và Nhật tự kỷ ám thị. Từ những tập đầu tiên của Mê cung, nhiều khán giả đã ghê rợn sự quái đản, bệnh hoạn của nhân vật do anh đóng. Doãn Quốc Đam chia sẻ, đây là vai diễn có tâm lý phức tạp nhất mà anh từng thể hiện. Anh không bị áp lực vì cái bóng lớn của vai Cảnh "soái ca" từng gây sốt trong Quỳnh búp bê

Diễn biến tập cuối nhanh chóng và gay cấn khi Fedora hướng tới mục tiêu tiếp theo là bà Khương - mẹ Khánh. Khánh và các đồng đội của mình trong đội cảnh sát hình sự chỉ có 5 tiếng để vừa cứu mẹ vừa mang Nhật đến gặp Feroda.

Trong lúc các thành viên của đội cảnh sát hình sự tìm cách cứu bà Khương thì Nhật và Fedora định ra tay giết Khánh. Những tưởng Khánh đã chết chắc trong tay tên sát nhân thì ở phút cuối, một chút lương tri của Fedora đã thức tỉnh khi nhắc đến tình thân. Đúng lúc đó, công an ập vào để giải cứu Khánh.

Đoạn đối thoại giữa Khánh và mẹ về Fedora ở cuối phim để lại nhiều ám ảnh với khán giả về cách giáo dục con trẻ: "Nếu anh ta được yêu thương ngay từ nhỏ, được tiếp xúc với sự tử tế sớm hơn thì đã không trở nên tàn bạo rồi gây ra tội ác không thể tha thứ được như vậy".

Trước đó, bộ phim đưa khán giả vào một mê cung, không đoán trước được ai là "trùm cuối" gây ra hàng loạt tội ác và những vụ giết người dã man. Trong khi Feroda (Doãn Quốc Đam) ở tù, nhiều nghi vấn đặt ra cho các nhân vật khác là bác sĩ Tâm (Xuân Trường), đội phó công an Quyết (Bảo Anh), mẹ của Khánh...

Tuy nhiên, tập cuối khiến khán giả sáng tỏ rằng đã có một cuộc hoán đổi thân phận được sắp đặt. Fedora, tên tội phạm có IQ 150, thực chất vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Người ngồi tù chính là Nhật - anh em sinh đôi bị tự kỷ của Fedora. Trong khi Nhật chịu án thay mình, Fedora vẫn tiếp tục tiến hành những vụ giết người để thỏa mãn sự bệnh hoạn của mình.

Mê cung là phim truyền hình do cặp đạo diễn Khải Anh - Trọng Khôi thực hiện, nằm trong series Cảnh sát hình sự của VFC. Phim xoay quanh những vụ án với tội phạm tên biến thái có chỉ số IQ lên đến 150 do đội trưởng đội hình sự là Khánh (Hồng Đăng) điều tra. Phim quy tụ nhiều tên tuổi như Việt Anh, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam, Hoàng Thùy Linh...

Theo Ngoisao.net


Phim Mê Cung

Tin tức mới nhất