Khánh Linh The Face: 'Niềng răng là một trải nghiệm rất vất vả, đau đớn có cả máu và nước mắt'

"Nữ hoàng look book" Hà Nội khẳng định niềng răng đã giúp cô có được khuôn mặt cân đối và hài hòa hiện tại.Nguyễn Đặng Khánh Linh (Sinh năm 1995 tại Hà Nội) là thí sinh gây được nhiều chú ý tại chương trình The Face dù chương trình mới chỉ lên sóng được hai tập. Hotgirl Hà thành gây chú ý bởi nét đẹp cực giống hot girl Tâm Tít.

Cô cùng sở hữu khuôn mặt cân đối, hài hòa với những đường nét sắc xảo cũng như thân hình thon gọn, quyến rũ.
 


Nhan sắc của Khánh Linh trong quá khứ và hiện tại có nhiều sự thay đổi

 

Tuy nhiêm, một số cư dân mạng đã nhanh tay đào lại một số ảnh quá khứ kém lung linh của cô nàng để khẳng định để có được vẻ đẹp hoàn hảo hiện tại, cô nàng chắc chắn đã phải trải qua dao kéo ít nhiều.

Mới đây, trên trang cá nhân "nữ hoàng look book" đã khẳng định mình đã phẩu thuật sửa mũi cũng như niềng răng. Đặc biệt hơn, bố của Khánh Linh chính là người đã trực tập phẫu thuật cho cô nàng.

9X cho biết với cô, phẫu thuật thẩm mĩ là điều hoàn toàn bình thường và Linh cảm thấy khá may mắn khi mình sửa xong thì khá hợp. Khánh Linh chia sẻ "mình không thi hoa hậu và cuộc thi The Face thì không có tiêu chí là thí sinh không được phẫu thuật thẩm mĩ nên mình cũng không có gì phải giấu diếm".
 


Niếng răng giúp Khánh Linh có khuôn mặt thon gọn hơnHàm răng rất đẹp và đều của Khánh Linh hiện tại

 

Sáng nay, Khánh Linh còn chia sẻ trên trang cá nhân tỉ mỉ và cụ thể quá trình niểng răng được cô nàng miêu tả là " một trải nghiệm vất vả, đau đớn có cả máu và nước mắt".

Cô bạn khẳng định chính việc niềng răng đã giúp thay đổi cuộc đời mình. "Mình niềng răng tổng cộng 3 năm trời, 3 năm tuổi thanh xuân đẹp nhất, từ khi mình 19 tuổi tới 21 tuổi.

Hồi đó tuy bác sĩ khuyên mình niềng lâu rồi nhưng cái động lực lớn nhất để niềng răng là vì mình chia tay bạn trai cũ." - Khánh Linh nhớ lại.
 


Cô bạn từng rất tự ti vì phải đeo niềngNhững hình ảnh ngày xưa ơi của Khánh Linh

 

Những ngày đầu niềng răng là những ngày vô cùng đau đơn và vất vả với Khánh Linh, thậm chí cô bạn đã sụt đến 7kg chỉ vì niếng răng nữa đó. Ngoài việc đau đớn, việc đeo chiếc niềng sắt xấu xí cũng khiến cô bạn tự ti thê thảm và thậm chí còn chẳng muốn đi đâu.

Ở giai đoạn tiếp theo, cô bạn dần tự tin hơn và bắt đầu đi làm mẫu. Cô bạn dần quen hơi với chiếc niềng và cảm nhận được những sự thay đôỉ trên khuôn mặt của mình như là mặt thon gọn hơn, cân đối hơn.

Sau khi tháo niềng, 9X thậm chí còn phải tập... cười nữa cơ. Sau hành trình dài niềng răng, cô bạn đã kết luận: "Bạn thấy đó, niềng răng đối với mình là 1 trải nghiệm không thể quên được. Nhưng để hỏi mình có hối hận ko, mình có thể trả lời ngay mình không bao giờ hối hận. Đây là quyết định sáng suốt nhất đời mình luôn."

Dưới đây là nguyên văn những chia sẻ của Khánh Linh về việc niềng răng:
 


 

"Đến hôm nay Linh mới lấy hết nội lực để thức trắng đêm viết 1 bài thật tâm huyết về niềng răng để chia sẻ cho các bạn quan tâm.

Câu hỏi đầu tiên, niềng răng có sướng không?

Không, không, không các bạn ơi. Niềng răng là 1 trải nghiệm cực kỳ vất vả, đi kèm đau đớn, cả máu và nước mắt ( drama quá rồi)

Mình niềng răng tổng cộng 3 năm trời, 3 năm tuổi thanh xuân đẹp nhất, từ khi mình 19 tuổi tới 21 tuổi. Hồi đó tuy bác sĩ khuyên mình niềng lâu rồi nhưng cái động lực lớn nhất để niềng răng là vì mình chia tay bạn trai cũ. Kiểu như 'ahaha chẳng còn gì để mất, niềng răng xấu xí cũng được'. Rồi khi niềng răng mới bắt đầu trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Tuần đầu tiên, tách kẽ chun, trời ơi sao đau như sâu cả hàm răng luôn, gọi điện thoại cho bác sĩ, bác sĩ: 'bình thường thôi, nó sẽ như vậy đó cháu'.

Tháng đầu tiên, siết chun, ôi má ơi sao như ai đấm liên tục vào mặt nè, và phải dùng efferagan mới có thể ngủ được.

6 tháng sau, là cả 1 quá trình đau đớn, lặp đi lặp lại như vậy, khi mà cứ 3-4 tuần lại đi chỉnh chun 1 lần, mỗi lần chỉnh chun là 'ăn đấm' mất mấy ngày, nên cũng ăn cháo mấy ngày đó luôn. Từ 1 cô gái béo khoẻ béo đẹp mình sụt 7kg luôn, và tạm biệt niềm yêu thích với đồ ăn. (May quá may, hết béo luôn)

Phần quan trọng nhất là xấu. Lúc đó phải nói là xấu khủng khiếp, bởi vì sau khi mình nhổ 4 răng, bác sĩ sẽ kéo cho răng mình dàn đều rộng ra rồi mới kéo khít vào ( không am hiểu về kĩ thuật lắm nên miêu tả hơi khó).

Vậy nên tự nhiên hàm bị kéo rộng ra trông rất vổ, mà đệm thêm cái niềng nữa, lại sút cân nên má hóp vào, nhìn đúng gương mặt mà hay có ở cột điện ý các bạn ạ.

Tóm lại là xấu điên. Tới mức mẹ mình còn giận chú nha sĩ sao lại làm mình xấu đi như vậy.

Hồi đó, mình bị stress kinh khủng. Mình oán hận chú nha sĩ, trách chú sao làm mình xấu hơn lúc chưa niềng răng. Mình hối hận vì niềng răng, mình nằm nhà ôm gối khóc thầm, sợ rằng sẽ không tìm được bạn trai ở tuổi 20 thanh xuân của mình.

Mình cứ mấy hôm lại gọi điện cho nha sĩ thắc mắc, than thở, ỉ ôi. Trả lời cho mọi câu hỏi của mình, chú nha sĩ chỉ nói 'yên tâm, rồi sẽ đẹp', riêng mình thì thấy chẳng yên tâm được tí nào

Thời điểm đó mình còn bị ngại khi nói, cười, cứ che che miệng lại. Mình cảm thấy mất tự tin lắm vì tự nhiên có cái niềng trong miệng, xấu đi bao nhiêu. (Đây cũng là lí do mà suốt 1 thời gian dài mình mất thói quen cười.)

Hơn nữa, khi kéo từng chiếc răng vào đúng chỗ của nó, ngoài đau thấu trời ra thì còn bị méo mặt, tại răng chạy nên ko cố định, mỗi lúc 1 khác, mỗi lúc mặt thay đổi 1 hình dạng.

Tới năm thứ 2, bơn bớt xấu 1 chút, mình bắt đầu đi làm mẫu. Mình vẫn tự ti về bản thân lắm luôn, vì nghĩ là mình là model mà niềng răng thì không được đẹp bằng các bạn model răng đẹp. Đây cũng là cái không hay của mình, vì kì thực niềng răng nó cũng chẳng làm mình xấu đi, mà do bản thân mình tự cảm thấy thế, vô hình chung làm mình tự giới hạn bản thân mình nhiều.

Thời điểm đó kì diệu lắm , răng dần vào đúng chỗ nhìn khác cực kỳ, thấy đẹp lên rõ, mặt thon gọn hơn nhiều. Mình đã muốn bỏ niềng răng ra lắm rồi, nhưng chú nha sĩ cứ hứa hoài mà ko cho tháo, mình cảm thấy ấm ức lắm, và vẫn căm ghét cái niềng răng.

Rồi dần dần, mình cảm thấy quen với cái niềng răng hơn, và chấp nhận nó như 1 phần của mình. Các bạn nào đã trải qua như mình, chắc hiểu cái cảm giác đó. Mình đã cảm thấy thoải mái với nó, không ngại cười, không ngại mọi người nhìn thẳng vào miệng mình khi nói nữa.

Tới năm thứ 3 là năm cuối cùng, tới lúc mình chia tay cái niềng răng, thì mình lại cảm thấy thiếu nó. Mình cứ nghĩ là mọi người sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy mình tháo niềng, nhưng cuối cùng thì không, cũng không nhiều người nhận ra sự thay đổi đó. Hoá ra, mọi người cũng đã quen với Linh với cái niềng răng rồi, nhiều người còn nói nhìn mình ko đeo niềng thấy ko quen nữa.

Nói thật khi đó mình cũng hơi nhớ nó.

À, khi tháo niềng, mình phải tập cười khá nhiều, vì trải qua 1 thời gian ngại cười, mình quên luôn cách cười. Mới tháo ra mình thấy mình cười bị gượng cực kỳ ấy, tới giờ cũng gọi là bớt được 70-80% rồi.

Bạn thấy đó, niềng răng đối với mình là 1 trải nghiệm không thể quên được. Nhưng để hỏi mình có hối hận không, mình có thể trả lời ngay mình không bao giờ hối hận. Đây là quyết định sáng suốt nhất đời mình luôn.

Qua trải nghiệm này, mình cũng rút ra được mấy kinh nghiệm là:

1. Dù niềng răng hay làm bất cứ thứ, bạn cũng phải kiên nhẫn, làm đến cùng, không được bỏ cuộc, cho dù khó khăn thế nào.

2. Tin tưởng vào nha sĩ của bạn.

3. Niềng răng vẫn hôn được, vẫn có bồ thoải mái.

4. Nếu cảm thấy răng chưa đẹp thì đừng chần chừ, hãy làm luôn và ngay.

5. Chuẩn bị 1 tâm lý tốt trước khi niềng răng, mỗi khi thấy nhụt chí hãy đọc post của mình.

Đó, cho dù niềng răng khiến mình đau đớn, làm cho mình xấu, lòi ra mấy cái ảnh thật sự chỉ muốn chôn nó trước khi nó đẻ trứng, thì cuối cùng mình vẫn phải cảm ơn nó, vì nếu không thì đã không có mình của ngày hôm nay.

Mình cũng muốn các bạn hiểu, để đẹp lên là cả 1 quá trình cố gắng, và mình cũng đang cố gắng từng ngày để bản thân mình đẹp hơn, hoàn thiện hơn.

Hơn nữa, qua bài viết này, mình mong muốn các bạn đang hay bắt đầu có ý định niềng răng có 1 cái nhìn rõ ràng hơn, hiểu hơn về nó, và động viên các bạn đừng ngần ngại gì cả.

Niềng răng vừa văn minh, vừa giúp các bạn đẹp lên. Khi các bạn đẹp lên, thì ngoài việc các bạn tự tin hơn, mà cũng sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra với các bạn đó, tin mình đi".
 

Theo Trí Thức Trẻ


hotface khánh linh the face The Face 2017 Hot Girl

Tin tức mới nhất