Khó quên hương vị phở gan cháy - đặc sản chỉ có ở Bắc Ninh
Bánh phở mềm, gan, cật giòn sần sật rất đưa miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên nếu thử ăn một lần.
Người Việt tự hào về món phở, một món ăn rất tinh tế về mùi vị và cầu kỳ trong khâu chế biến.
Món phở gan cháy ở Bắc Ninh cũng đảm bảo được 2 tiêu chí này, tuy không dùng thịt bò hay thịt gà để chế biến nhưng các công đoạn để tạo nên một bát phở cũng tốn rất nhiều công sức.
Phở gan cháy nổi tiếng ở Bắc Ninh. (Ảnh: @mymyy)
Phở Bắc Ninh vẫn giữ được hồn cốt của món ăn là sợi phở trắng mềm, nước dùng ninh từ thịt và xương, ăn kèm với rau thơm và rau giá, nhưng điểm đặc biệt nhất là miếng gan được tẩm ướp kỹ càng, đem áp chảo đến thơm giòn để ăn cùng.
Nhờ có miếng gan áp chảo mà hương vị của phở Bắc Ninh rất khác biệt. (Ảnh minh họa)
Những món ăn làm từ nội tạng động vật bắt buộc phải chọn từ những nguyên liệu tươi ngon bởi đây là những bộ phận dễ ôi thiu và có mùi nhất.
Để đảm bảo hương vị, cật và gan lợn phải được lấy từ những con lợn khỏe mạnh, được nuôi dưỡng trong môi trường an toàn vệ sinh. Cật, gan cần có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu, không có những đốm trắng…
Gan, cật dùng để nấu phở phải là hàng tuyển. (Ảnh: liznguyennn)
Gan, cật sau khi được bóp muối cho sạch nhiều lần sẽ được mang đi áp chảo cho cháy cạnh. Phần nước tiết ra trong lúc áp chảo sẽ được tận dụng để pha vào nước dùng ninh từ xương, tạo nên mùi thơm không "đụng hàng" với bất kỳ món phở nào.
Nước dùng đậm đà từ xương và nước gan, cật. (Ảnh minh họa)
Phở gan cháy ngon nhất khi ăn cùng với giá đỗ, rau thơm, giấm và tương ớt. Bánh phở mềm, gan, cật giòn sần sật rất đưa miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên nếu thử ăn một lần.
Theo VTC
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước