Khoe loạt mâm cơm 'thèm gì nấu ngay' mà siêu thịnh soạn, 10X khiến các đàn chị xuýt xoa
Không giống như nhiều người luẩn quẩn nghĩ xem "hôm nay ăn gì", Yến Nhi chỉ đơn giản "thích gì ăn nấy" rồi "thèm gì nấu ngay".
Nhắc đến sinh viên, người ta sẽ nhớ ngay đến những hàng cơm bụi hoặc các mâm cơm đạm bạc, kham khổ. Thế nhưng, cô nàng nữ sinh Yến Nhi (20 tuổi, hiện học tập tại Sài Gòn) lại khiến bao người trầm trồ, thay đổi suy nghĩ ấy bằng cách khoe khéo những mâm cơm ngon do chính mình nấu.
Mặc dù biết nấu ăn từ những ngày còn học cấp 3 nhưng chỉ đến khi lên Sài Gòn tự lập, Yến Nhi mới có cơ hội lăn xả vào căn bếp. Các bữa cơm trong ngày đều do nữ sinh tự học hỏi mày mò. "Kể từ đó mình nhận ra niềm đam mê dành cho việc nấu ăn cũng rất lớn luôn", 10X chia sẻ.
Ngoài nấu nướng cho chính bản thân thưởng thức, thi thoảng Yến Nhi sẽ nấu thêm cho 2-3 người nữa. Nữ sinh tâm niệm, dù nấu nướng cho ai hay chỉ có một mình, cô vẫn muốn chế biến một bữa ăn chỉn chu cả về nội dung, hình thức và số lượng. Sau mỗi lần nấu nướng, 10X còn thích bày biện sao cho đẹp mắt để chụp hình, như vậy mới cảm thấy vui vẻ và ngon miệng.
Không giống như nhiều người luẩn quẩn nghĩ xem "hôm nay ăn gì", Yến Nhi chỉ đơn giản "thích gì ăn nấy", "thèm gì nấu ngay". Thi thoảng, 10X nổi cơn thèm những món quê nhà cũng sẽ lập tức lao vào căn bếp xào nấu cho thỏa mãn.
Bởi dễ ăn uống nên hầu như món nào nữ sinh cũng yêu thích. Tuy nhiên, các món kho mặn, kho keo hay khoe quẹt vẫn được cô ưu tiên hơn một chút, hay có mặt trong các mâm cơm hàng ngày.
Yến Nhi bật mí, yếu tố quan trọng quyết định tới hương vị của các món mặn đó chính là nước mắm (nhiều đạm). Chọn được nước mắm ngon sẽ giúp món ăn đó dậy mùi, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
10X còn có thói quen thích khám phá đặc sản của từng vùng miền sau mỗi chuyến đi. Khi trở về, cô sẽ tìm tòi cách chế biến sao cho "chuẩn vị" nhất. Trong hình, nồi lẩu gà lá é – đặc sản có tiếng ở Đà Lạt được Yến Nhi mày mò sau chuyến du lịch. Cô hào hứng chia sẻ, món ăn có hương vị giống đến 80% so với bản gốc.
Mỗi ngày, Yến Nhi mất khoảng 30 phút đến 1h (tùy món) chế biến.
Chia sẻ về chi phí cho mỗi mâm cơm, 10X cho hay thường được mẹ gửi thịt cá đến nên chỉ tốn kém tiền mua rau củ, thêm khoảng 50k mà thôi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
4 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
15 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
19 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
20 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
22 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
23 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
2 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước