Không cần nhào bột lại chẳng có lò nướng, tôi vẫn làm được bánh mì xốp mềm thơm ngon
Nếu bạn muốn ăn bánh mì mềm mà không phải nhào bột thì bỏ túi ngay công thức bánh mì hấp dưới đây nhé
Nguyên liệu:
200g khoai lang tím
400g bột mì
10g đường
5g men nở khô
Khoai lang tím là một loại củ quen thuộc, là món ăn dân dã của nhiều gia đình, khoai có vị ngọt bùi tự nhiên và được nhiều người ưa thích. Thực tế đã chứng minh, khoai lang tím còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và chữa bệnh.
Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trong khoai giàu kali, tinh bột, axit amin, vitamin, chất xơ cùng nhiề nguyên tố vi lượng khác có lợi cho sức khỏe.
Việc ăn thường xuyên khoai lang tím sẽ giúp da bớt vàng và trở nên hồng hào. Giúp ngăn ngừa nếp nhăn do khoai lang tím giàu beta caroten, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg… đặc biệt, anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn và ngừa mỏi mắt.
Trong khoai lang tím chứa ít chất béo và giàu vitamin nên tốt cho người bị tiểu đường và giúp cải thiện chức năng gan. Khoai lang cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ít calo nên được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốm giảm cân.
Cách làm:
Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch sau đó hấp chín. Cho khoai lang tím vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Rây bột mì vào thố, thêm đường, men nở, khoai lang tím xay nhuyễn vào. Trộn đều nguyên liệu, nếu thấy khô có thể thêm chút nước lọc.
Bột sau khi trộn đều sẽ có kết cấu đặc sệt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố bột, ủ cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở gấp đôi thì dùng phới dẹt trộn đều lại bột. Chuẩn bị một khuôn đã lót giấy nướng.
=
Đổ bột vào khuôn. Thêm chút nho khô lên trên khuôn bột. Ủ cho bánh lần 2 cho đến khi bánh nở gấp đôi.
Đặt khuôn bánh trong nồi hấp hoặc lò hấp, hấp bánh trong khoảng 30 phút sau đó tắt bếp, để yên 5 phút rồi lấy bánh ra. Để bánh nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh mì khoai lang tím với sắc màu bắt mắt. Bánh xốp, mềm, mịn rất ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh cũng rất đơn giản chỉ với ba nguyên liệu chính là khoai lang, bột mì, men nở là đã có ngay chiếc bánh mì xốp mềm cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày.
Bánh mì khoai lang được làm theo cách trên đây sử dụng khá ít đường, bánh có vị ngọt tự nhiên từ khoai nên rất tốt cho sức khỏe.
Nếu không có máy xay thì bạn có thể nghiền nát khoai. Bạn cũng có thể thay nước lọc bằng sữa tươi hay sữa dừa để tăng hương vị cho món bánh.
Chúc bạn làm được bánh mì khoai lang thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước