Không có lá dong, du học sinh gói bánh chưng cực kỳ độc đáo
Tuy ở nơi phương xa, nhưng cô gái du học sinh vẫn tìm đủ mọi cách để nấu cho bằng được món bánh chưng truyền thống.
Trong mâm cỗ ngày Tết, bánh chưng là món ăn đặc trưng không thể thiếu vào ngày này. Vì từ lâu, ông cha ta quan niệm rằng trong nhà mà không có bánh chưng hẳn như sẽ thiếu đi cả cái không khí Tết. Cho nên việc gói bánh chưng như duy trì một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời.
Mặc dù sống và học tập bên nước ngoài, nhưng nhiều người vẫn cố gắng tìm kiếm nguyên liệu để gói bánh chưng vào những ngày giáp Tết. Trong hoàn cảnh thiếu thốn nguyên liệu như vậy, một số người lại sáng tạo ra những cách làm độc đáo khiến ai nấy gật gù.
Điển hình như nữ du học sinh dưới đây, vì không có lá dong, lò than hay nồi lớn nhưng cô vẫn cho ra một chiếc bánh chưng vô cùng thơm ngon.
Cô gái đã cố gắng để có được chiếc bánh chưng ngày Tết (Clip: @hb27113)
Nguyên liệu cho món bánh chưng ngày Tết thì không thể thiếu gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ và lá dong, dây lạt để gói bánh. Nhưng trớ trêu thay, cô nàng du học sinh chỉ tìm đủ các nguyên liệu cho phần nếp và phần nhân mà không có cách nào tìm được phần lá gói bánh.
Vận dụng hết trí não của mình, không có lá dong thì thay bằng giấy nến, không có dây lạt thì thay tạm bằng dây nilon để thành hình. Ấy thế mà món bánh vẫn được cô bạn gói rất đẹp mắt, vuốt giấy như vuốt lá dong, gấp nếp giấy để gói nhân khá công phu.
Thay vì gói bằng lá dong, chiếc bánh được gói bằng giấy nến
Còn một chuyện khó khăn không kém chính là phần nấu bánh. Ai cũng biết nồi bánh chưng phải thức thâu đêm để canh nên giai đoạn nấu bánh cũng không phải dễ.
Nhưng tận dụng đặc tính của giấy nến mà cô nàng đã nghĩ ra cách nấu trong nồi áp suất hay nồi cơm điện. Cuối cùng món bánh vẫn chín mềm, rất thơm ngon khiến bao người trầm trồ.
Cô nàng cũng tiết lộ mình phải chịu kha khá tiền điện khi nấu từ 4 đến 5 tiếng để bánh chín
"Đúng là trong cái khó ló cái khôn"
"Khi đẩy vào hoàn cảnh khó khăn, con người sẽ sáng tạo ra nhiều thứ không ngờ đến"
"Đỉnh thế, khó vậy mà cũng nghĩ ra"
MSM
Theo VietNamnet
-
50 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước