Không ngờ làm sữa đậu nành lại nhanh và đơn giản như thế này, thực sự rất ngon
Làm sữa đậu nành kiểu này vừa ngon vừa đơn giản, uống lại tốt cho sức khỏe.
1. NGUYÊN LIỆU
- 300gr hạt đậu nành
- 3 lít nước
- 1 nắm lạc rang chín
- Đường cát
- Máy xay sinh tố, túi lọc.
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Đậu nành nhặt bỏ hạt bị hỏng sau đó vo sạch sẽ rồi đem ngâm nước khoảng 6 tiếng cho đậu nở mềm, hạt đậu sau khi ngâm nước sẽ nở to gấp đôi.
Bước 2: Đổ đậu ra để cho ráo nước sau đó bạn cho 1/2 số lượng đậu vào máy xay sinh tố, nếu máy xay nhỏ bạn nên chia làm 3 lần để xay nhé, thêm lạc rang và 500ml nước vào cối xay.
Bước 3: Đậy nắp và xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
Bước 4: Bạn lót túi lọc vào nồi đựng sữa sau đó đổ phần sữa vừa xay được vào túi lọc, tiếp tục xay tiếp phần đậu nành còn lại cho đến khi hết, mỗi lần xay đậu thì bạn cho 500ml nước và số lượng nước còn lại sẽ để cho vào lọc bã đậu sau nhé.
Bước 5: Đậu nành sau khi đã xay xong bạn tiến hành vắt lấy nước sữa sau đó bạn cứ thêm lượng nước còn lại vào túi bã đậu rồi vắt lấy sữa, làm như vậy khoảng 2-3 lần cho nước sữa đậu ra hết thì bỏ bã đậu đi, như vậy tổng cộng nước chúng ta đã sử dụng là 3 lít nhé.
Bước 6: Cho nồi sữa đậu nành lên bếp và nấu lửa to, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để sữa không bị cháy đáy nồi, khi sữa gần sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và nấu cho tới khi sữa sôi lên và bạn hớt hết phần bọt đi, nấu thêm vài phút sau đó thêm đường vào khuấy đều cho đường tan hết, lượng đường bạn có thể tự điều chỉnh theo sở thích nhé, nồi sữa sôi trở lại là tắt bếp.
Để cho sữa nguội sau đó bạn rót sữa vào hũ sạch rồi đem cất tủ lạnh để uống dần, có thể bảo quản được vài ngày nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Hương Giang
Theo Vietnamnet
-
1 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
25 phút trước
-
30 phút trước
-
37 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước