Không phải đặt thịt lên phía trên than để nướng là đúng đâu, vị trí đúng nhất chính là đây
Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.
Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Ở những buổi gặp gỡ, họp mặt ở nhà ai đó thể nào cũng có có bếp lửa than đỏ rực và vỉ thịt nướng thơm lừng, cực kì kích thích vị giác. Và đây cũng chính là món ăn luôn “đắt khách” hơn cả trong bữa ăn.
Tuy thường ăn như vậy nhưng nỗi trăn trở lớn nhất của chúng ta chính là thịt hay bị cứng. Lý do thịt cứng thường là do nhiệt độ quá cao, khiến cho nước, chất lỏng trong thịt không còn giữ nguyên so với ban đầu. Và vì thế, thịt chẳng còn mềm như bạn mong đợi. Thêm vào đó, nếu quá lửa, thịt cũng chẳng còn ngọt, ngon nữa.
Thói quen từ xưa đến nay của chúng ta chính là trải đều thịt khắp vỉ nướng và bên dưới là than đỏ rực cũng đầy ắp bếp lò. Tuy nhiên, bạn biết không, đây chính là lỗi nướng thịt khiến thịt sau đó bị cứng, khô, mất kha khá chất ngọt. Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này.
Tất cả chúng ta đã nướng thịt theo kiểu đấy từ bữa tiệc nay qua bữa tiệc khác mà chẳng hề biết điểm trừ của cách nướng này. (Ảnh: Internet)
Các chuyên gia ẩm thực trên thế giới cho rằng, vẫn có cách để làm nên món thịt nướng mềm, ngọt thịt. Đó chính là bạn hãy đặt than ở một bên bếp lò mà thôi, sau đó đặt vỉ nướng lên trên. Khi vỉ nóng, bạn hãy trải thịt lên phần vỉ mà bên dưới không có than đá - nơi nhiệt độ sẽ thấp hơn. Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt.
Thịt sẽ vẫn đủ độ nóng để chín nhưng không bị quá lửa, sẽ không cứng và thiếu độ ngọt. (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, có thể bạn không tin nhưng đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.
Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không nào?
Chúc bạn sẽ làm được món thịt nướng ngon, mềm nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
44 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước